Vượt mốc 1,400, VN-Index lập kỷ lục mới

Vượt mốc 1,400, VN-Index lập kỷ lục mới

Trong phiên sáng 28/06, VN-Index chính thức vượt mốc 1,400, tiếp tục xác lập kỷ lục mới của thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính tới 11h20, chỉ số đang ở mức 1,401.72.

Đà tăng của VN-Index năm 2020 được nối dài trong nửa đầu năm 2021. Tại mức 1,400 điểm, VN-Index đã tăng hơn 25% so có đầu năm.

VN-Index vượt mốc 1,400 trong phiên sáng 28/06/2021

Nguồn: stockchart.vietstock.vn/

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao trong giai đoạn này. Bình quân giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt hơn 18.7 ngàn tỷ đồng/phiên. Có những phiên giá trị giao dịch đạt tới hơn 31 ngàn tỷ đồng. Phiên sáng nay (28/06), thanh khoản thị trường nổi bật hơn hẳn so có nhưng phiên trước cho thấy sự hứng khởi của dòng tiền. Tới 10h30, giá trị giao dịch trên HOSE đạt hơn 10 ngàn tỷ đồng, gấp đôi phiên trước đấy.

Trong báo cáo chiến lược thị trường công bố sắp đây, CTCK SSI đánh giá mặt bằng lãi suất tiền gửi thấp và hoạt động cung ứng, marketing đình trệ do Covid sẽ tiếp tục có lợi cho kênh chứng khoán lúc lượng tiền lớn đổ vào thị trường chứng khoán thông qua những tài khoản cá nhân để tìm kiếm lợi nhuận.

Theo đấy, SSI cho rằng quán tính tăng điểm vẫn được duy trì ở nửa đầu tháng 6 nhờ động lực mạnh mẽ từ dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân trong nước. VN-Index có thể tiếp tục hướng về vùng mục tiêu tiếp theo 1,400 điểm và có thể đi xa hơn trong trường hợp hạn chế của hệ thống giao dịch được khắc phục vượt kỳ vọng.

Liên quan tới hệ thống giao dịch của HOSE, lãnh đạo của UBCKNN và HOSE cùng cho biết hệ thống giao dịch mới do HOSE cùng phối hợp có FPT đang đi đúng tiến độ và sẽ đi vào vận hành từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Bên cạnh đấy, Hệ thống KRX được thử nghiệm kết nối từ 14/06 tới 23/07. Từ 26/07 tới 06/08, hệ thống được thử nghiệm chức năng, trong đấy công ty chứng khoán kết nối vào hệ thống mới của HOSE từ 8h30-15h những ngày làm việc trong tuần. Hệ thống sẽ được chạy thử nghiệm trong khoảng 6 tháng và tới cuối năm 2021 có thể hoạt động chính thức.

Trong lúc đấy, CTCK Mirae Asset kỳ vọng vào kịch bản lạc quan nhất là VN-Index sẽ chinh phục ngưỡng 1,500 điểm trong năm nay có đà tăng giá mạnh mẽ, sự lạc quan của thị trường, và sự gia tăng thanh khoản đáng nói. Cả phương pháp so sánh tương đối có những thị trường khác và thống kê lịch sử đều cho thấy mức định giá hiện tại của thị trường vẫn chưa “đắt”, do đấy, ủng hộ cho khả năng xảy ra kịch bản lạc quan này.

Tuy nhiên, thị trường có thể điều chỉnh trong ngắn hạn do áp lực chốt lời sau lúc thị trường đã tăng 4 tháng liên tiếp, đặc biệt là những cổ phiếu vốn hóa lớn đã có mức tăng nổi bật hơn so có thị trường chung và đang ở mức đỉnh lịch sử.

Chí Kiên

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com