Vốn điều lệ tăng thêm 10%, tạo đà để TPBank tăng trưởng lợi nhuận 32%

Dịch vụ 

Vốn điều lệ tăng thêm 10%, tạo đà để TPBank tăng trưởng lợi nhuận 32%

Nguồn vốn bổ sung sẽ giúp TPBank tăng thêm hệ số an toàn vốn, tăng lên năng lực tài chính và mở rộng hoạt động buôn bán.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản số 4376/NHNN-TTGSNH ngày 18/06/2021 chấp thuận cho TPBank được tăng vốn điều lệ thêm 1,000 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ của ngân hàng lên hơn 11,716 tỷ đồng. Số vốn tăng thêm sẽ được huy động thông qua hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ đã được Đại hội đồng cổ đông ngân hàng phê duyệt cuối tháng Tư vừa qua.

Việc tăng vốn điều lệ lần này sẽ tiếp tục giúp TPBank củng cố thêm hệ số an toàn vốn CAR, tăng lên năng lực nhà hàng và tăng khả năng đề kháng của ngân hàng trước những khó khăn của nền kinh tế, đặc biệt lúc TPBank đã hoàn thiện và áp dụng cả 3 trụ cột theo chuẩn Basel II. Nguồn vốn bổ sung cũng sẽ giúp ngân hàng có nền tảng vững chắc để đạt mục tiêu 5,800 tỷ đồng lợi nhuận trong năm nay, tăng 32% so có năm 2020.

Báo cáo kết quả buôn bán quý 1 cho thấy tổng tài sản của TPBank tăng 22.38% so có cùng kỳ năm trước, đạt hơn 216 ngàn tỷ đồng. Huy động trên thị trường 1 đạt hơn 144 ngàn tỷ đồng, tăng 36.06%. Tốc độ tăng trưởng nhanh về tổng tài sản và huy động đã củng cố thêm nền tảng vốn cho ngân hàng, tạo điều kiện cho nhiều hoạt động buôn bán mở rộng.

Tổng thu nhập hoạt động của TPBank trong thời gian này đạt xấp xỉ 2,800 tỷ đồng, tăng 15.17% so có quý 1/2020. Trong quý 1, ngân hàng ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1,422 tỷ đồng, tăng 40.87% so có cùng kỳ năm trước.

Thu nhập thuần từ dịch vụ trong thời gian qua đã phát triển thành một trong những điểm sáng lớn cho thấy sự đa dạng hóa nguồn thu của ngân hàng đang phát huy hiệu quả cao. Thu nhập thuần từ dịch vụ của TPBank trong 3 tháng đầu năm tăng xấp xỉ 80% so có cùng kỳ năm trước.

Mang sự nhảy vọt về tăng trưởng lợi nhuận trong quý 1, TPBank tiếp tục ghi tên vào nhóm nhiều ngân hàng có hiệu quả dùng vốn cao nhất trong hệ thống. Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) của ngân hàng đạt 2.16%, trong lúc đấy tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 26.24%. Hiệu quả dùng vốn của TPBank trong quý 1 vừa qua cũng được phản ánh rõ nét hơn trong tìm mọi cách tối ưu hóa đồng vốn, có tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) đã giảm từ 39.69% cuối năm 2020 xuống còn 35.2%.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVS) trong báo cáo phân tích về ngân hàng vừa qua cũng đã đưa ra nhận định TPBank sẽ có triển vọng buôn bán lạc quan trong năm 2021. “Bên cạnh nền tảng ngân hàng kỹ thuật số ưu việt, chúng tôi thích TPBank có sự phối hợp của nhiều tỷ lệ thanh khoản và vốn tốt, triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tốt, ROAE mạnh mẽ và chất lượng tài sản cải thiện,” báo cáo của BVS nhấn mạnh.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com