VIX ước chi hơn 42 tỷ đồng tăng sở hữu tại 2 công ty họ Viglacera

VIX ước chi hơn 42 tỷ đồng tăng sở hữu tại 2 công ty họ Viglacera

Ngày 16/06, CTCP Chứng khoán VIX (HOSE: VIX) đã đồng thời gia tăng tỷ lệ sở hữu tại 2 công ty họ Viglacera là CTCP Viglacera Tiên Sơn (HNX: VIT) và CTCP Viglacera Hạ Long (HNX: VHL) có số tiền chi cho cả 2 thương vụ ước đạt hơn 42 tỷ đồng

Cụ thể, tại VIT, VIX chọn vào thành công 956,700 cp, nhờ đấy tăng tỷ lệ sở hữu từ 4.79% lên 9.69% và vươn lên là cổ đông lớn của VIT. Do trong ngày 16/06, thị trường ko ghi nhận giao dịch thỏa thuận cổ phiếu VIT nên toàn bộ số cổ phiếu trên đều được VIX chọn thông qua khớp lệnh. Có giá bình quân trong phiên đạt 12,638 đồng/cp, ước tính VIX đã chi hơn 12 tỷ đồng cho thương vụ này.

Còn tại VHL, trước lúc thực hiện giao dịch, VIX đã là cổ đông lớn của Công ty có sắp 2.9 triệu cp (11.4%). Trong phiên 16/06, VIX gom vào 1.2 triệu cp VHL, qua đấy tăng tỷ lệ sở hữu lên 16.2%. Tại ngày giao dịch, thị trường ghi nhận lô cổ phiếu đúng bằng số cổ phiếu VIX đã chọn vào được giao dịch thỏa thuận có tổng giá trị sắp 30 tỷ đồng.

Quay trở lại thời điểm VIX vươn lên là cổ đông lớn của VHL lúc chọn vào 2.85 triệu cp trong phiên 26/02/2021, cổ đông lớn của VHL lúc bấy giờ là Công ty Quản lý quỹ SSI đã thoái sạch 3 triệu cp trong cùng ngày. Trong phiên giao dịch hôm đấy, thị trường ghi nhận hơn 4 triệu cp VHL được giao dịch thỏa thuận có tổng giá trị đạt hơn 105 tỷ đồng, bình quân 26,000 đồng/cp, cao hơn sắp 4% so có giá khớp lệnh bình quân.

Mối quan hệ giữa Chứng khoán VIX và Tổng Công ty Viglacera – CTCP (HOSE: VGC) – công ty mẹ hai công ty nói trên được kết nối thông qua Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (HOSE: GEX) lúc GEX nắm hơn 46% vốn của VGC. Trong lúc đấy, lãnh đạo GEX và VIX là người nhà của nhau, cụ thể Bà Nguyễn Thị Tuyết – Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Chứng khoán VIX và ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT GEX là hai chị em ruột.

Hà Lễ

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com