Vietstock Weekly 21-25/06/2021: Hướng tới vùng 1,390-1,410 điểm

Vietstock Weekly 21-25/06/2021: Hướng tới vùng 1,390-1,410 điểm

Trong khung thời gian tuần, sau lúc bất ngờ điều chỉnh trong tuần trước, VN-Index đã lấy lại được đà tăng. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao (trên trung bình 20 tuần sắp nhất) giúp củng cố cho đà tăng của chỉ số.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 14-18/06/2021

Trong 2 ngày giao dịch đầu tuần, VN-Index đã có 2 phiên liên tiếp tăng điểm và tiến sắp vùng đỉnh cũ lịch sử. Tuy nhiên, những cây nến thân nhỏ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang xuất hiện trạng thái giằng co.

Sang phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index bất ngờ xuất hiện điều chỉnh có mẫu hình nến sắp giống High Wave Candle. Khối lượng giao dịch tăng cao trong phiên này (vượt mức trung bình 20 ngày) cho thấy nhà đầu tư giao dịch khá mạnh mẽ.

Trong phiên giao dịch đáo hạn hợp đồng VN30F2106, chỉ số sụt giảm mạnh sau phiên ATO và test lại đường Middle. Tuy nhiên, đường Middle đã thể hiện được vai trò hỗ trợ lúc giúp VN-Index hồi phục ấn tượng và kết phiên có cây nến xanh thân lớn.

Khóa học Online

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Chiến lược Tìm – Bán cổ phiếu

 💡 Khai giảng: 30/06/2021

 💡 Ưu đãi lên tới: 50%++          

Hotline: 0908 16 98 98

>> Đăng ký ngay

Tiếp nối đà hồi phục, VN-Index bứt phá mạnh mẽ trong phiên giao dịch cuối tuần. Bên cạnh ấy, chỉ số cũng đã kết tuần ở trên vùng đỉnh trước ấy và thiết lập mức cao mới.

Trong khung thời gian tuần, sau lúc bất ngờ điều chỉnh trong tuần trước, VN-Index đã lấy lại được đà tăng. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao (trên trung bình 20 tuần sắp nhất) giúp củng cố cho đà tăng của chỉ số.

Trường hợp đà tăng vẫn được duy trì thì trong tuần tới nhiều khả năng chỉ số sẽ có thể tiến lên test vùng kháng cự 1,390-1,410 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 100%). Đây sẽ là thử thách sắp nhất mà chỉ số cần chinh phục. Trường hợp vượt hoàn toàn được vùng này thì tình hình sẽ càng khả quan hơn nữa.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Mục tiêu tại ngưỡng Fibonacci Projection 100%

Trong phiên giao dịch ngày 18/06/2021, VN-Index có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp sau lúc về test lại đường Middle. Đây cũng sẽ là hỗ trợ sắp nhất trường hợp trạng thái điều chỉnh xuất hiện trở lại bất ngờ.

Hiện tại, chỉ số đã đóng cửa ở trên vùng đỉnh liền kề và đang thiết lập mức cao mới. Trường hợp chỉ số có thể vượt hoàn toàn được vùng này thì tình hình sẽ càng khả quan hơn nữa.

Lúc ấy, ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 1,390-1,410 điểm) sẽ là mục tiêu tiếp theo của chỉ số. Đây cũng là mục tiêu theo nguyên lý đối xứng lúc chỉ số vượt lên trên vùng đỉnh cũ tháng 01/2021 (quanh mức 1,200 điểm).

Khối lượng giao dịch tăng cao hơn những phiên trước ấy và vượt mức trung bình 20 phiên sắp nhất. Ngoại trừ ra, khối lượng giao dịch cần duy trì ổn định ở mức cao để đà tăng của chỉ số được bền vững. Bên cạnh ấy, chỉ báo MACD đã tiến sắp đường signal. Trường hợp chỉ báo cho tín hiệu sắm thì tình hình sẽ tích cực hơn.

Tín hiệu phân kỳ giá xuống (bearish divergence) ba đoạn của VS-ADL HOSE đã bị phủ định lúc chỉ báo đã vượt lên trên trendline giảm ngắn hạn (bắt đầu từ tháng 04/2021). Trường hợp chỉ báo có thể vượt hoàn toàn đường SMA 50 ngày thì đà tăng của VN-Index sẽ càng được củng cố.

HNX-Index – Duy trì trên đường Middle

Trong phiên giao dịch ngày 18/06/2021, HNX-Index tiếp tục đi ngang ở trên đường Middle có cây nến thân nhỏ cho thấy nhà đầu tư đang phân vân trong ngắn hạn. Khối lượng giao dịch sụt giảm và duy trì dưới mức trung bình 20 phiên chứng tỏ dòng tiền đang khá yếu.

Dải Bollinger Bands đang dần thu hẹp, qua ấy cho thấy chỉ số khó có thể xuất hiện biến động mạnh trong ngắn hạn. Bên cạnh ấy, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn chưa cho những tín hiệu khả quan.

Hỗ trợ sắp nhất của chỉ số vẫn sẽ là đường Middle. Trường hợp ngưỡng này bị phá vỡ thì vùng 290-300 điểm (đỉnh cũ tháng 04/2021 và đường SMA 50 ngày) sẽ là hỗ trợ quan trọng. Ngược lại, trường hợp đường này vẫn được giữ vững thì chỉ số sẽ còn cơ hội tiến lên test lại ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 330-340 điểm).

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền logic: VS-NVI VN hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Trường hợp trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại sắm ròng trong phiên giao dịch ngày 18/06/2021. Trường hợp nhà đầu tư nước ko kể duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ được hạn chế.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com