Vietstock Daily 24/06: Tiếp tục giằng co

Vietstock Daily 24/06: Tiếp tục giằng co

Trong phiên giao dịch ngày 23/06/2021, VN-Index giao dịch giằng co và đóng cửa dưới mức tham chiếu. Khối lượng giao dịch giảm dần và đang nhỏ hơn mức trung bình 20 phiên.

I. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 23/06/2021

– Mọi chỉ số thị trường cùng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/06/2021. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.22%, xuống còn 1,376.87 điểm; HNX-Index giảm 0.41%, xuống còn 315.80 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt sắp 645 triệu đơn vị, giảm 7.2% so sở hữu phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 12.21%, đạt hơn 122 triệu đơn vị.

– Khối ngoại tìm ròng trên sàn HOSE sở hữu giá trị hơn 164 tỷ đồng, tìm ròng trên sàn HNX sở hữu giá trị sắp 16 tỷ đồng. Trong đấy, VHM được tìm ròng nhiều nhất trên sàn HOSE và quá trình tìm ròng cổ phiếu này đã kéo dài hơn 5 phiên.

– Sự lo ngại của giới đầu tư chủ yếu vẫn xoay quanh đại dịch Covid-19. Ông Andrew Jeffries – Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Tăng trưởng châu Á (ADB) tại Việt Nam cho rằng tình hình đã thay đổi nhanh chóng đề cập từ dự đoán cuối cùng của ADB hồi tháng 4/2021. Vấn đề đáng lo ngại là dịch lây lan nhanh tại một số khu công nghiệp, có thể tác động tới thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam và ảnh hưởng tới tăng trưởng. Thêm vào đấy, tốc độ phục hồi nhanh tại Mỹ và Trung Quốc cũng có thể đẩy giá hàng hóa lên cao, làm cho lạm phát gia tăng.

– Tiến độ tiêm chủng chậm có thể kéo tụt tăng trưởng trong trung và dài hạn. Việt Nam đang tụt hậu so sở hữu nhiều nước láng giềng về tiêm chủng. Chẳng hạn, 3% dân số Philippines đã được tiêm một liều vaccine và 1% tiêm hai liều. Trong lúc đấy, chưa tới 1% dân số Việt Nam được tiêm chủng và hầu hết mới tiêm một liều.

VN-Index khởi đầu phiên giao dịch ngày 23/06/2021 khá tích cực lúc chỉ số này tăng nhẹ lên trên tham chiếu, VN-Index có lúc tăng hơn 5 điểm rồi quay đầu giảm mạnh. Sang phiên chiều, VN-Index giao dịch trồi sụt quanh mức tham chiếu và đóng cửa phiên ở mức 1376.87 điểm, giảm 3.1 điểm.

– Ở nhóm nhiều cổ phiếu có ảnh hưởng tới chỉ số VN-Index, VCB và VPB là hai mã có tác động tích cực nhất lúc góp hơn 4 điểm tăng cho chỉ số. Trong lúc đấy, GVR, NVL, VIC là những mã có tác động tiêu cực nhất.

– Nhóm ngân hàng tiếp tục là động lực chính giúp nâng đỡ chỉ số. Mọi cổ phiếu như VCB, VPB, CTG, BID, TCB, ACB, TPB đều nằm trong top 10 cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực tới chỉ số VN-Index.

– Trong nhiều nhóm cổ phiếu giảm giá, ngành nông – lâm – ngư là đáng chú ý nhất sở hữu sự lao dốc của HNG, HAG, ASM… Mọi cổ phiếu này đều vừa test kháng cự mạnh và quay đầu giảm sau đấy.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng giao dịch suy yếu

Trong phiên giao dịch ngày 23/06/2021, VN-Index đóng cửa sở hữu mẫu hình nến High Wave Candle và đánh dấu phiên thứ 3 giằng co lúc tiến sắp ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 1,390-1,410 điểm).

Vùng 1,390-1,410 điểm là kháng cự mà chỉ số cần bắt buộc vượt qua. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch lại đang sụt giảm trong những ngày sắp đây và duy trì dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang trở nên thận trọng.

Đường Middle và trendline tăng trung hạn (bắt đầu từ tháng 01/2021) sẽ lần lượt là hỗ trợ của VN-Index giả dụ chỉ số xuất hiện trạng thái rung lắc mạnh.

HNX-Index – Test lại đường Middle

Trong phiên giao dịch ngày 23/06/2021, HNX-Index tiếp tục đi ngang sở hữu cây nến có thân nhỏ. Chỉ số đang test lại đường Middle. Ví như hỗ trợ này được giữ vững thì khả năng chỉ số tiến lên test ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 330-340 điểm) là có thể xảy ra.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index vẫn duy trì những tín hiệu tiêu cực nên rủi ro là vẫn còn. Ví như HNX-Index rơi xuống dưới đường Middle thì vùng 290-300 điểm (đỉnh cũ tháng 04/2021 và đường SMA 50 ngày) sẽ là hỗ trợ quan trọng.

Khối lượng giao dịch sụt giảm và duy trì dưới mức trung bình 20 phiên chứng tỏ dòng tiền đang yếu dần và nhà đầu tư đang dần thận trọng.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền tuyệt vời: VS-NVI VN vẫn nằm trên đường EMA 20 ngày. Ví như trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tìm ròng trong phiên giao dịch ngày 23/06/2021. Ví như nhà đầu tư nước không tính duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ được hạn chế.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/06/2021

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com