Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủTin TứcVàng thế giới tăng 3 tuần liên tiếp dù giảm nhẹ trong...

Vàng thế giới tăng 3 tuần liên tiếp dù giảm nhẹ trong phiên

Thitruong-vn.com – Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (18/02), rút khỏi mức quan trọng 1,900 USD/oz khi hy vọng vào cuộc đàm phán Mỹ – Nga xoa dịu tâm trên các thị trường, nhưng lo ngại kéo dài về Ukraine khiến vàng tăng tuần thứ 3 liên tiếp.

Vàng thế giới tăng 3 tuần liên tiếp dù giảm nhẹ trong phiên

Vàng thế giới tăng 3 tuần liên tiếp dù giảm nhẹ trong phiên

Tham khảo thêm:

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,896.04 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 6/2021 là 1,902.22 USD/oz. Hợp đồng này đã tăng 1.9% từ đầu tuần đến nay.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0.1% còn 1,899.80 USD/oz.

“Những diễn biến mới nhất xung quanh tình hình Nga – Ukraine là tích cực và điều đó khiến vàng giảm nhẹ”, Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định.

Sự thoái lui này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn vì căng thẳng kéo dài sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng, ông Haberkorn chia sẻ.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đồng ý gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào tuần tới, làm dịu lo ngại của nhà đầu tư và làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, các cơ quan thông tấn của Nga đã đưa tin về một vụ nổ ở thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine.

Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích tại ThinkMarkets, nhận định: “Nhà đầu tư đang tìm kiếm sự bảo vệ ở các tài sản trú ẩn an toàn như vàng không chỉ vì tình hình Ukraine và thị trường chứng khoán biến động mạnh mà còn vì áp lực lạm phát gia tăng”.

Các nhà lãnh đạo tài chính từ các nền kinh tế lớn nhóm G20 vào thứ Sáu đồng ý rằng lạm phát cao và rủi ro địa chính trị có thể đe dọa sự phục hồi toàn cầu mong manh.

Vàng được xem là kênh phòng ngừa lạm phát và thường được sử dụng như một kênh lưu giữ giá trị an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và tài chính.

Đánh giá bài viết

4.5 / 5. Lượt đánh giá: 11

- Advertisement -
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

Top 7 app đầu tư chứng khoán đáng dùng nhất 2022

Hiện nay tốc độ phát triển của công nghệ ngày càng tăng theo cấp số nhân. Đưa kiến ​​thức trong lĩnh vực kinh doanh hoặc cuộc sống lên không gian trực tuyến không còn xa. Đầu tư chứng khoán cũng khai sinh ra App đầu tư chứng khoán hay ứng dụng giao dịch chứng khoán, đây là những công cụ trực tuyến rất phổ biến hiện nay.