Tuần 21-25/06/2021: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Tuần 21-25/06/2021: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Nhiều cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: AAA, FCN, HBC, HDB, HSG, HTN, MSN, NVB, VIC và VPB.

Khóa học Online

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Chiến lược Chọn – Bán cổ phiếu

 💡 Khai giảng: 30/06/2021

 💡 Ưu đãi lên tới: 50%++          

Hotline: 0908 16 98 98

>> Đăng ký ngay

Nhiều cổ phiếu này được chọn lọc theo những tín hiệu phân tích kỹ thuật, thanh khoản, mức độ lưu ý của nhà đầu tư… Nhiều phân tích dưới đây có thể chuyên dụng cho cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

AAA – CTCP Nhựa An Phát Xanh

Giá cổ phiếu đã vượt lên trên vùng đỉnh cũ tháng 04/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% (tương đương vùng 17,500-18,200) trong phiên giao dịch ngày 17/06/2021 có mẫu hình nến White Closing Marubozu. Vùng này sẽ vươn lên là hỗ trợ sắp nhất ví như trạng thái điều chỉnh quay trở lại bất ngờ.

Cây nến High Wave Candle trong phiên giao dịch cuối tuần cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu phân vân lúc chỉ số tiến sắp ngưỡng Fibonacci Projection 78.6%. Ví như vượt được hoàn toàn ngưỡng này thì tình hình sẽ tích cực hơn.

Bên cạnh ấy, khối lượng giao dịch tăng cao trong những phiên sắp đây (duy trì trên mức trung bình 20 ngày) cho thấy dòng tiền đang chảy vào cổ phiếu này.

FCN – CTCP FECON

Mẫu hình Double Bottom hình hành cho thấy việc tạo đáy trong trung hạn đang khá cao. Giá cổ phiếu đang bám sát đường Upper Band cho nên tình hình vẫn đang khá khả quan.

Giá FCN xuất hiện cây nến Doji trong phiên giao dịch cuối tuần lúc tiến lên test đường SMA 100 ngày. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang khá dồi dào.

Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu sắm trước ấy và đã vượt lên trên ngưỡng 0. Bên cạnh ấy, chỉ báo Stochastic Oscillator đang tiến vào vùng quá sắm (overbought).

HBC – CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Giá cổ phiếu thiết lập trendline tăng dài hạn từ tháng 04/2020. Đây sẽ vươn lên là hỗ trợ quan trọng ví như giá cổ phiếu xuất hiện điều chỉnh trở lại.

HBC đang tiến lên test lại đường SMA 100 ngày. Ví như chỉ số có thể vượt lên trên được kháng cự này thì tình hình của cổ phiếu sẽ càng tích cực hơn. Lúc ấy, mục tiêu tiếp theo của cổ phiếu sẽ là vùng 18,000-19,500 (đỉnh cũ tháng 04/2021).

Cùng có ấy, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator đều đang cho những tín hiệu khả quan càng ủng hộ cho khả năng này.

HDB – Ngân hàng TMCP Vững mạnh TPHCM

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá cổ phiếu HDB tạo mẫu hình nến Spinning Top cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch duy trì mức thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng.

Chỉ báo MACD vẫn duy trì ở dưới đường tín hiệu (signal line). Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng sắp cho tín hiệu bán. Điều này cho thấy tình hình vẫn chưa quá khả quan.

Vùng 30,000-32,000 (đường SMA 50 ngày) sẽ là hỗ trợ sắp nhất của HDB trong những phiên tới.

HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Giá cổ phiếu đang tiến lên thiết lập mức cao mới sau lúc đã về test lại đường Middle trong những phiên trước ấy. Khối lượng giao dịch tăng cao và vượt xa mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang quay trở lại.

Giá vẫn đang duy trì trên những đường MA. Đường SMA 50 ngày đang nằm trên những đường SMA 100 ngày và đường SMA 200 ngày nên xu hướng tăng tiếp tục là xu hướng chính của cổ phiếu.

Mục tiêu tiếp theo của HSG sẽ là ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8% (tương đương vùng 53,000-55,000). Chỉ báo Relative Strength Index vẫn duy trì trendline tăng dài hạn nên xu hướng tăng đang được củng cố.

HTN – CTCP Hưng Thịnh Incons

Đà giảm của cổ phiếu HTN đã chững lại và hiện giá cổ phiếu đang giao dịch giằng co trên ngưỡng Fibonacci Projection 23.6%.

Điểm giao cắt tử thần đã xuất hiện lúc đường SMA 50 ngày cắt xuống dưới đường SMA 100 ngày. Điều này cho thấy rủi ro giảm điểm là vẫn còn.

Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index tiếp tục tăng và có thể tiến lên test lại trendline giảm trung hạn. Ví như chỉ báo có thể vượt lên trên ngưỡng này thì tình hình sẽ sẽ qua hơn. Bên cạnh ấy, chỉ báo MACD cũng đang duy trì trên đường signal.

MSN – CTCP Tập đoàn Masan

Giá cổ phiếu đang nhận được sự hỗ trợ của đường SMA 50 ngày. Đây vẫn sẽ là hỗ trợ sắp nhất của cổ phiếu. Bên cạnh ấy, chỉ báo MACD đang đi ngang ở trên mức 0. Chỉ báo Relative Strength Index phục hồi nhẹ và vượt lên trên ngưỡng 50.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn duy trì dưới mức trung bình 20 phiên sắp nhất cho thấy nhà đầu tư khá thận trọng trong ngắn hạn.

Vùng 93,000-98,000 (tương đương đáy cũ tháng 05/2021 và đỉnh cũ tháng 01/2021) sẽ là hỗ trợ quan trọng cho MSN. Đồng thời, đường SMA 100 ngày cũng đang hiện diện tại vùng này nên độ tin cậy là khá cao.

NVB – Ngân hàng TMCP Quốc Dân

Trong phiên giao dịch ngày 18/06/2021, NVB xuất hiện mẫu hình nến Gravestone Doji cho thấy lực bán vẫn đang khá mạnh.

Khối lượng giao dịch tiếp tục nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên thể hiện những nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng. Chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực. Điều này cho thấy rủi ro là vẫn còn.

Vùng 18,000-18,500 (ngưỡng Fibonacci Projection 100% và đỉnh cũ tháng 04/2021) sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh cho NVB. Bên cạnh ấy, vùng này cũng có sự hiện diện của đường SMA 50 ngày nên độ tin cậy là khá cao.

VIC – Tập đoàn VINGROUP – CTCP

Trong phiên giao dịch ngày 18/06/2021, VIC tiếp tục thể hiện tâm lý giằng co của nhà đầu tư lúc kết phiên có cây nến thân nhỏ. Khối lượng giao dịch liên tục trồi sụt quanh mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền chưa quá ổn định.

Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index và MACD đang hình thành phân kỳ giá lên nên giới phân tích cho rằng tình hình ko quá bi quan.

Vùng 102,000-107,000 (ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8%) sẽ là hỗ trợ quan trọng trong trường hợp VIC tiếp tục điều chỉnh. Vùng này có sự hiện diện của trendline tăng dài hạn (bắt đầu từ tháng 03/2020) nên độ tin cậy là khá cao.

VPB – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục sụt giảm và đang hướng về vùng oversold. Bên cạnh ấy, chỉ báo MACD cũng có diễn biến tương tự. Điều này thể hiện khả năng giảm giá là vẫn còn.

Khối lượng giao dịch giảm khá nhiều so có giai đoạn đầu tháng 06/2021 và nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy những nhà đầu tư đang khá thận trọng.

Đường SMA 50 ngày và ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8% sẽ lần lượt là những ngưỡng hỗ trợ ví như đà giảm tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com