Trung Quốc tuyên bố đàn áp hơn nữa đối với đồng tiền điện tử

Thị trường thế giới 

Trung Quốc tuyên bố đàn áp hơn nữa đối với tiền điện tử, trong khi thu nhập của thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ đạt mức cao kỷ lục.

Chính phủ Trung Quốc đã tiếp tục cảnh báo không nên giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử như một phần của chiến dịch đàn áp trên toàn quốc.

Một quan chức từ ngân hàng trung ương của đất nước khẳng định lại rằng Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác không phải là đấu thầu hợp pháp và “không có giá trị”.

Kể từ lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ đã được hưởng lợi từ việc tăng thị phần.

Một quan chức từ ngân hàng trung ương Trung Quốc đã nhắc lại những rủi ro mà tiền điện tử gây ra cho công dân của mình và cảnh báo công chúng tránh xa thị trường tài sản kỹ thuật số để bảo vệ vốn của họ. Trong khi cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã làm giảm giá, nó cũng mở ra cơ hội cho sự phát triển của lĩnh vực này ở các khu vực pháp lý khác.

Trung Quốc đang nỗ lực để đảm bảo các hoạt động liên quan đến tiền điện tử bị tạm dừng

Là một phần trong kế hoạch của chính phủ Trung Quốc nhằm loại bỏ việc sử dụng tiền điện tử trong nước, Phó giám đốc Cục Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Yin Youping, cho biết loại tài sản mới không gì khác chính là đầu tư. những suy đoán. Ông cũng cảnh báo công chúng tránh xa bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Yin nhắc nhở các công dân rằng tiền điện tử như Bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp và “không có giá trị thực tế”. Ông tuyên bố rằng các nhà đầu tư nên bảo vệ vốn của họ bằng cách tránh xa các tài sản kỹ thuật số và nâng cao nhận thức của họ về những rủi ro liên quan đến loại tài sản mới.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã và đang thực hiện các biện pháp mới để đảm bảo rằng các hoạt động giao dịch tài sản kỹ thuật số không còn nữa. PBoC cũng đang làm việc với các cơ quan quản lý khác để truy quét các sàn giao dịch nước ngoài, các trang web giao dịch, ứng dụng và các kênh công ty trong nước.

Yin nói thêm rằng bước tiếp theo của ngân hàng trung ương sẽ là thiết lập một cơ chế làm việc bình thường hóa để tăng áp lực lên các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp và tiếp tục đàn áp các giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nước.

Các thành phố tự trị địa phương, bao gồm cả huyện Yingjiang, cũng đã thực hiện các biện pháp để tạm dừng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Các nhà quản lý từ quận đã yêu cầu các nhà máy thủy điện cắt nguồn cung cấp điện cho các thợ đào Bitcoin trong khu vực. Động thái này diễn ra sau khi một số lượng lớn thợ đào bị loại khỏi hoạt động của họ vào tháng 5, điều này khiến giá giảm khi các thợ đào đổ xô bán tài sản kỹ thuật số của họ.

Do đó, các thợ mỏ bên ngoài Trung Quốc đã có cơ hội phát triển. Các công ty khai thác ở Bắc Mỹ đã nhận thấy sự gia tăng nhu cầu về không gian lưu trữ cơ sở khi họ bắt đầu chiếm một phần lớn hơn của hashrate mạng Bitcoin khi các thợ đào Trung Quốc ngày càng ngoại tuyến.

Theo Giám đốc điều hành Bitfarms Emiliano Grodzki, kể từ khi cryptocurrency lệnh cấm khai thác mỏ ở Trung Quốc, 50% tỷ lệ băm mạng đã bị đóng cửa, cho phép công ty của ông để tăng thị phần của mình từ 1% kể từ đầu năm 2021 để trên 1,5% trong quý 2.

Riot Blockchain cũng chứng kiến ​​doanh thu khai thác tăng 35% theo quý lên mức cao kỷ lục 31,5 triệu đô la trong quý 2.

Theo CEO Fred Theil, Giám đốc điều hành Marathon Digital Holdings, vì các công ty khai thác hoạt động đã giảm ở Trung Quốc, tỷ lệ băm toàn cầu cũng theo đó mà tác động tích cực đến số lượng khối mà các công ty có thể giành được. Công ty cũng ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 220% trong quý 2 so với quý trước.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com