Trong tháng 9 ngân hàng Canada giữ nguyên các thiết lập chính sách như dự kiến

Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) hôm thứ Tư tuyên bố rằng họ giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,25% sau cuộc họp chính sách tháng 7 như dự kiến. Hơn nữa, ngân hàng cho biết họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu chính phủ Canada với tỷ lệ mục tiêu hàng tuần là 2 tỷ đô la Canada.

Phản ứng của thị trường

Với phản ứng ban đầu của thị trường, cặp USD/CAD giảm nhẹ nhưng không gặp khó khăn trong việc xóa bỏ tổn thất. Tính đến thời điểm hiện tại, cặp đôi này đã tăng 0,18% trong ngày ở mức 1,2666.

cặp USD/CAD giảm nhẹ

Những điều quan trọng từ tuyên bố chính sách như được tóm tắt bởi Reuters

Cam kết giữ lãi suất chính sách ở mức thấp hơn hiệu quả cho đến khi sự suy giảm kinh tế được hấp thụ để mục tiêu lạm phát 2% đạt được một cách bền vững.

Sự chậm chạp kinh tế sẽ được hấp thụ vào nửa cuối năm 2022.

Những điều quan trọng từ tuyên bố chính sách như được tóm tắt bởi Reuters

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang hạn chế hoạt động trong một số lĩnh vực và các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng ở nhiều khu vực gây rủi ro cho sức mạnh của sự phục hồi toàn cầu.

Điều kiện tài chính vẫn rất dễ chịu.

Kỳ vọng nền kinh tế sẽ mạnh lên trong nửa cuối năm 2021, mặc dù làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư và tắc nghẽn nguồn cung đang diễn ra có thể đè nặng lên sự phục hồi.

Các yếu tố đẩy lạm phát lên dự kiến sẽ là tạm thời nhưng sự kiên trì và mức độ của chúng là không chắc chắn và sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com