Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021
Trang chủTin Tức

SeABank được cung cấp gói tài trợ lên tới 150 triệu USD từ IFC

IFC - Thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới hợp tác với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) để mở rộng tiếp cận tài chính cho  doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam, thúc đẩy tài trợ khí hậu.

PVcomBank: Thu dịch vụ tăng mạnh trong quý 1

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 1/2021. Kỳ này, thu nhập lãi thuần và thu từ dịch vụ của Ngân hàng tăng mạnh 31% và 66% so với cùng kỳ, ghi nhận hơn 510 tỷ đồng và gần 71 tỷ đồng.

Nhịp đập Thị trường 28/06: Thanh khoản cải thiện, VN-Index thiết lập mức cao mới

Kêt thúc phiên sáng, VN-Index tăng 12.41 điểm, đạt mức 1,402.53 điểm; thanh khoản HOSE kết phiên sáng đạt 454 triệu đơn vị, giá trị giao dịch hơn 15 ngàn tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index bật tăng 2.72 điểm, đạt 320.94 điểm. Độ rộng toàn thị trường đang nghiêng về bên mua với 402 mã tăng và 367 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang vượt trội với 22 mã tăng, 7 mã giảm và 1 mã dứng giá.

Đại lý thanh toán ngân hàng quy định chưa cởi mở

Ngân hàng Nhà nước đã hoàn thiện dự thảo Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt (thay thế Nghị định số 110/2014/NĐ-CP) trong bối cảnh Chính phủ quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi số, tạo các cơ chế khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt.

Đề nghị làm rõ mức hưởng lương hưu lúc giảm năm đóng bảo hiểm xã hội còn 15 năm

Bộ Tư pháp cho rằng, nếu đóng bảo hiểm xã hội với thời gian ngắn, mức lương hưu thấp, có thể không đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động khi nghỉ hưu…

PVcomBank: Thu dịch vụ tăng mạnh, lãi trước thuế quý 1 đạt sắp 11 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 1, lãi trước và sau thuế Ngân hàng đạt gần 11 tỷ đồng và gần 9 tỷ đồng, giảm lần lượt 32% và 42% so với cùng kỳ năm trước.

Vietstock Weekly 28/06-02/07/2021: Nhịp tăng có trở lại?

Trong tuần tới, VN-Index vẫn sẽ test lại vùng kháng cự 1,390-1,410 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 100%). Đây sẽ là thử thách quan trọng của chỉ số trong thời gian tới. Khối lượng giao dịch cần được phục hồi để chỉ số có thể tăng trưởng bền vững.

Cho thuê bất động sản chưa nên nộp thuế trong 2021

Để giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế do tác động của đại dịch Covid-19, cá nhân cho thuê nhà phát sinh thuế thu nhập cá nhân phải nộp trong năm 2021 chưa phải nộp thuế…

Lãi vay vẫn chỉ giảm từ từ

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và sự sốt ruột của Ngân hàng Nhà nước trong việc giảm lãi vay cho doanh nghiệp, người dân nhưng tình trạng này diễn ra khá chậm.

VAMC sắp có mặt trên thị trường và đưa vào vận hành Sàn giao dịch nợ xấu

Ngày 25/06/2021, Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng tại Việt Nam (VAMC) thông báo sắp khai trương Sàn giao dịch nợ VAMC chuyên mua bán nợ, tài sản cho cả thị trường và VAMC giữ vai trò trung tâm...

Đại biểu Quốc hội: ‘Vẫn có ví von là công ty khóc ròng, ngân hàng lãi khủng’

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (Hà Nội) cho biết, hiện vẫn có ví von là "doanh nghiệp khóc ròng, ngân hàng lãi khủng" và chênh lệch giữa lãi suất huy động và lãi suất cho vay còn cao.

Chứng khoán Tuần 21-25/06/2021: VN-Index và khối lượng giao dịch diễn biến trái chiều

VN-Index tiếp tục tiến lên đỉnh cao mới bất chấp khối lượng giao dịch bay hơi trên cả hai sàn. Khối ngoại vẫn tiếp tục duy trì xu hướng bán ròng trên cả HOSE và HNX.

Big tech có doanh thu tỷ USD tại Việt Nam nhưng… vẫn “né” thuế

Thực tế hiện nay, bốn công ty lớn (Big Tech) gồm Google, Amazon, Facebook và Apple có phát sinh doanh thu tại Việt Nam hàng tỷ USD nhưng vẫn chưa đóng thuế. Các công ty này cũng từng bị cáo buộc “né” khoản thuế 100 tỷ USD trên toàn cầu trong 10 năm qua...

REVIEW SÀN

TIN NỔI BẬT