Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
Trang chủChứng khoánThitruong-vn.com Daily 18/02/2022: Chinh phục ngưỡng 1,500 điểm

Thitruong-vn.com Daily 18/02/2022: Chinh phục ngưỡng 1,500 điểm

VN-Index tăng gần 16 điểm nhờ sự trở lại của nhóm cổ phiếu Large Cap. Chỉ số thị trường đã hình thành mẫu hình nến White Marubozu. Điều này thể hiện bên mua đang chiếm ưu thế và tâm lý nhà đầu tư lạc quan trở lại. Tuy vậy, khối lượng giao dịch vẫn chưa có nhiều cải thiện.

I. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 17/02/2022

– Các chỉ số thị trường cùng tăng điểm trong phiên ngày 17/02/2022. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 1.06%, lên mức 1,507.99 điểm, HNX-Index tăng 0.26%, lên mức 430.24 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 588 triệu đơn vị, giảm 4.71% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 13.93%, đạt hơn 62 triệu đơn vị.

– Khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE với giá trị chỉ hơn 760 tỷ đồng, mua ròng trên sàn HNX với giá trị gần 24 tỷ đồng.

VN-Index mở cửa phiên ngày 17/02/2022 tương đối lạc quan với mức tăng nhẹ hơn 3 điểm ngay sau phiên ATO. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu Large Cap trong phiên sáng đã lan tỏa sự hưng phấn trên thị trường, VN-Index liên tục nới rộng đà tăng. Lực bán tăng mạnh vào cuối phiên sáng đã thu hẹp đà tăng trước đó của chỉ số và qua đó, VN-Index chỉ còn tăng chưa đến 2 điểm trước khi bước vào giờ nghỉ trưa. Bước sang phiên chiều, tâm lý thị trường được cải thiện đã kéo VN-Index bật tăng mạnh mẽ trở lại và đà tăng này được duy trì cho đến cuối phiên. Kết thúc giao dịch, VN-Index tăng 15.89 điểm, tiến lên mức 1,507.99 điểm.

– Cùng chung xu hướng với thị trường chung, VN30-Index kết phiên với mức tăng hơn 19 điểm (+1.25%). Rổ VN30 ghi nhận sự áp đảo hoàn toàn của bên mua với 29 mã tăng và chỉ có 1 mã giảm. Trong đó, GAS là cổ phiếu tăng mạnh nhất rổ với mức tăng ấn tượng 3.7%. Theo sau GAS là các mã MSN, POW, KDH. Cổ phiếu BVH là mã duy nhất giảm giá trong rổ.

– Về mức độ ảnh hưởng, GAS, MSN, BID và VHM là những mã có tác động tịch cực nhất đến VN-Index. Riêng cổ phiếu GAS đã góp hơn 2 điểm tăng cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, PGV, SSB và BVH là những mã có tác động tiêu cực nhất.

– Ngành ngân hàng trở lại với hàng loạt cổ phiếu tăng giá trong phiên. Nhiều mã trong đó có đóng góp tích cực đến đà tăng của VN-Index như BID, VPB, VCB, TCB và MBB. Một số cổ phiếu khác như VIB, STB, EIB và MSB cùng hiện sắc xanh.

– Ông lớn GAS trong ngành tiện ích giao dịch khởi sắc với mức tăng 3.67%. Các cổ phiếu khác trong nhóm cũng tăng tốt như POW tăng 2.2%, DTK và PPC tăng hơn 1%. Trong khi đó, GEG, NT2, PGD lại giảm nhẹ xuống dưới mức tham chiếu.

– Ngành thực phẩm đồ uống có phiên tăng tốt với sắc xanh đến từ ba ông lớn là MSN, VNM và SAB. Cụ thể, cổ phiếu MSN leo dốc 3.1%, SABVNM theo sau với mức tăng lần lượt ở mức 1.25% và 0.5%.

Cùng ngành thực phẩm đồ uống, nhóm cổ phiếu thủy sản cũng giao dịch khá tích cực. Trong đó, FMC bật tăng 4%, VHC tiến 2.18%, ANV tăng hơn 1%.

VN-Index tăng gần 16 điểm nhờ sự trở lại của nhóm cổ phiếu Large Cap. Chỉ số thị trường đã hình thành mẫu hình nến White Marubozu. Điều này thể hiện bên mua đang chiếm ưu thế và tâm lý nhà đầu tư lạc quan trở lại. Tuy vậy, khối lượng giao dịch vẫn chưa có nhiều cải thiện.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Chờ đợi sự bứt phá

Trong phiên giao dịch ngày 17/02/2022, VN-Index tạo mẫu hình nến White Marubozu và hiện đang tiến sâu vào vùng kháng cự 1,500-1,510 điểm (đỉnh cũ tháng 11/2021). Nếu vượt hoàn toàn được kháng cự này thì chỉ số sẽ có thể tiến lên test vùng đỉnh lịch sử tháng 01/2022.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở dưới mức trung bình 20 ngày thể hiện tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng. Điều này cần phải được cải thiện để chỉ số có thể vượt được vùng kháng cự trên.

Chỉ báo Stochastic Oscillator xuất hiện tín hiệu mua trở lại. Chỉ báo MACD cũng đã tăng trưởng sau khoảng thời gian đi ngang. Nếu trạng thái này vẫn được duy trì thì sẽ càng ủng hộ cho đà tăng của chỉ số.

HNX-Index – Khối lượng vẫn duy trì mức thấp

Trong phiên giao dịch ngày 17/02/2022, HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến Spinning Top cho thấy sự cân bằng giữa bên mua và bên bán. Điều này cho thấy chỉ số vẫn đang khá giằng co ở quanh đường SMA 100 ngày.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn duy trì những tín hiệu tích cực, qua đó chứng tỏ tình hình vẫn khá lạc quan. Trong thời gian tới, chỉ số sẽ có thể tiến lên test vùng 440-450 điểm (đường SMA 50 ngày và ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6%).

Khối lượng giao dịch sụt giảm so với phiên trước và liên tục nằm dưới mức trung bình 20 ngày. Tín hiệu này cho thấy dòng tiền vẫn chưa thật sự mạnh mẽ.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 17/02/2022. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ được hạn chế.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/02/2022

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

- Advertisement -
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

Top 7 app đầu tư chứng khoán đáng dùng nhất 2022

Hiện nay tốc độ phát triển của công nghệ ngày càng tăng theo cấp số nhân. Đưa kiến ​​thức trong lĩnh vực kinh doanh hoặc cuộc sống lên không gian trực tuyến không còn xa. Đầu tư chứng khoán cũng khai sinh ra App đầu tư chứng khoán hay ứng dụng giao dịch chứng khoán, đây là những công cụ trực tuyến rất phổ biến hiện nay.