Thị trường chứng khoán: Phố Wall sau những ngày vắng vẻ trong thời đại dịch covid19

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán trực tiếp: Sự vắng vẻ của Phố Wall sau khi những đơn xin trợ cấp thất nghiệp đạt mức thấp mới trong thời đại dịch.

Phố Wall sau những ngày vắng vẻ

Chứng khoán ít thay đổi vào thứ Năm, với Phố Wall hy vọng sẽ ngăn chặn khoản lỗ ngày thứ 4 liên tiếp khi các nhà đầu tư đấu tranh để hòa giải một thị trường việc làm vẫn còn nóng với một nền kinh tế đã bị sứt mẻ do các ca nhiễm COVID-19 tăng vọt.

Hôm thứ Tư, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 đã công bố ngày giảm thứ 3 liên tiếpvà Nasdaq có công nghệ đã giảm lần đầu tiên kể từ tuần trước. Thị trường chủ yếu có những tin tức đáng thất vọng, nhưng dữ liệu việc làm tháng 8 không đạt được kỳ vọng của thị trường vào tuần trước đã làm dịu hy vọng cho quý IV.

Dow Jones và chỉ số S&P 500

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy việc làm mở đã đạt một kỷ lục khác, với công nhân bỏ việc hàng loạt và gần 11 triệu vị trí chưa được lấp đầy. Hôm thứ Năm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã thiết lập một kỷ nguyên đại dịch mới ở mức thấp ở mức 310.000,tạm thời làm dịu nỗi sợ hãi về nền kinh tế.

Chúng ta đang chuyển đổi từ một môi trường chu kỳ rất sớm, trong đó tăng trưởng tăng mạnh ra khỏi cuộc suy thoái năm ngoái…” Erin Browne của PIMCO nói với Yahoo Finance Live hôm thứ Năm. Chúng tôi vẫn đang ở một vị trí rất tốt trong nền kinh tế và… về lợi nhuận của công ty và triển vọng của nó.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang cố gắng hiệu chỉnh một thị trường việc làm vẫn còn nóng trong lịch sử so với tăng trưởng rõ ràng đang mất đà, dựa trên sự hồi sinh của các ca nhiễm COVID-19 do biến thể Delta dẫn đầu.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã “giảm nhẹ” trong tháng 8 khi những lo ngại ngày càng tăng về sự gia tăng mới của các trường hợp coronavirus sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế như thế nào, Cục Dự trữ Liên bang cho biết hôm thứ Tư trong Cuốn sách Beige mới nhất của mình.

Thị trường lao động mới nhất tương phản mạnh mẽ với bảng lương tháng 8, cho thấy nền kinh tế tạo ra 235.000 vị trí mới tương đối mỏng, và làm dấy lên suy đoán rằng Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) có thể thay đổi thời gian biểu để thu hẹp việc mua trái phiếu kích thích, điều này đã thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com