Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022
Trang chủKiến Thức ForexThị Trường Chứng Khoán - Nguyên Nhân Dẫn Tới Thất Bại Của...

Thị Trường Chứng Khoán – Nguyên Nhân Dẫn Tới Thất Bại Của Nhà Đầu Tư

Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong nước với tỷ lệ đòn bẩy hấp dẫn và tỷ suất lợi nhuận cực cao. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ về thị trường này dẫn đến những thiệt hại về tiền tệ một cách oan uổng.

Vậy những lý do phổ biến nhất khiến nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường chứng khoán là gì? Hãy cùng tìm hiểu 3 lý do chính trong bài viết ngắn dưới đây, bao gồm: Kiến thức, Tâm lý, Tin đồn và Mánh khóe của nhà môi giới.

Thị Trường Chứng Khoán
Thị Trường Chứng Khoán – Nguyên Nhân Dẫn Tới Thất Bại Của Nhà Đầu Tư

Chiếc đầu “trống rỗng” khi đầu tư chứng khoán

95% tài khoản của các nhà đầu tư mới tham gia thị trường đã bị đốt cháy, và tất cả số tiền nhàn rỗi đều là do nguyên nhân này. Đầu tư, tìm kiếm thu nhập thụ động, đóng giày không bao giờ là điều dễ dàng, vì vậy thị trường chứng khoán không phải là con đường tắt để làm giàu.

Xem thêm:

Đừng Phức Tạp Quá Trình Trading Của Bạn

10 Quy Tắc Giao Dịch Của Một Trader Thành Công Trong Thị Trường Tài Chính

Công Nghệ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thị Trường Chứng Khoán

Do đó, đừng giao dịch khi bạn không biết gì hoặc không hiểu gì về thị trường. Không ai có thể dự đoán chính xác hướng đi của thị trường, và bạn cũng vậy. Tìm hiểu cách phân tích số liệu, đọc báo cáo dữ liệu, báo cáo tài chính của công ty, v.v., sau đó quyết định đầu tư của riêng bạn.

Đừng mua cổ phiếu chỉ vì bạn thích ngành và đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ. Vì vậy, chìa khóa đầu tiên để tham gia thị trường ngoại hối là kiến ​​thức, và trong đầu tư, kiến ​​thức là sức mạnh. Không ngừng hoàn thiện và phát triển bản thân, không ngừng học hỏi và học hỏi để có thể hiểu rõ hơn về thị trường.

Tâm lý chủ quan khi giao dịch chứng khoán

Nguyên nhân thứ hai khiến nhà đầu tư thua lỗ là tâm lý chủ quan, háo hức, nóng vội của nhà đầu tư. Giao dịch demo rất dễ thắng, bạn sẽ gặp những người chiến thắng liên tiếp, đừng cho rằng bạn đã biết thị trường. Thời điểm bạn cảm thấy tự tin, thị trường sẽ lấy hết tiền của bạn.

Có rất nhiều nhà đầu tư thâm niên đã làm việc trong ngành ngoại hối 20 – 30 năm và họ không dám nói rằng tôi chắc chắn 100% sẽ nhận được lệnh, hãy dành thời gian và thận trọng. Bạn đang kiếm được lợi nhuận là một điều tốt, nhưng cũng đừng quên tuân theo các kế hoạch và chiến lược có sẵn và đừng giao dịch dựa trên cảm xúc.

Giao dịch chứng khoán theo “tin đồn”

Cổ phiếu rất nhạy cảm với tin đồn, nhưng các nhà đầu tư nhạy bén cần kiểm tra xem tin đồn có đúng sự thật hay không hoặc tìm kiếm nguồn đáng tin cậy trước khi giao dịch, hơn là nghe tin đồn 100%. Đây là một tin đồn, nó có thể đúng hoặc sai, và bạn có thể thắng lớn hoặc thua. Vì vậy, đừng tự mãn. Nhưng thật không may, có khá nhiều nhà đầu tư mới trên thị trường không kiểm chứng tin tức, dẫn đến giao dịch thua lỗ và tiếp tục kéo thua lỗ.

Mánh khoé từ nhà môi giới chứng khoán

Đây cũng là nguyên nhân khách quan có thể tránh được. Với sự phát triển của thị trường ngoại hối, số lượng thương nhân ngày càng tăng và số lượng công ty môi giới nhập khẩu vào Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, trên những sàn có nhiều công ty môi giới lừa đảo, moi tiền nhà đầu tư thì nhà đầu tư không thể kiếm lợi nhuận trên thị trường thông qua những công ty môi giới như vậy.

Các dấu hiệu rõ ràng nhất là những nhà môi giới này thường không có giấy phép, có ít thông tin trên trang web của họ và có rất ít hoặc không có hỗ trợ. Một nhà môi giới giống như ngân hàng tiền gửi của bạn, đừng lười biếng và hãy làm kỹ lưỡng trước khi giao dịch với bất kỳ nhà đầu tư nào.

Kết luận

Vì vậy, thị trường chứng khoán luôn là thị trường tiềm năng cho mọi nhà đầu tư, nhưng nếu mải mê tham gia thị trường như con thiêu thân mà không có sự chuẩn bị đầy đủ thì tiền của bạn sẽ mất hết. Vì vậy, đừng vội chuẩn bị cho mình tâm lý và trí tuệ, thị trường sẽ luôn tồn tại, chúc các bạn thành công khi đầu tư vào thị trường ngoại hối.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Thitruong-vn.com không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

- Advertisement -
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

Đầu Tư Crypto Cần Chuẩn Bị Gì?

Crypto (Tiền điện tử) là tài sản kỹ thuật số được sử dụng để xác thực việc truyền tải và bảo vệ thông tin mà không cần bên trung gian thứ ba. Họ hoạt động trên một sổ cái phi tập trung được gọi là blockchain. Hãy coi blockchain như một nhật ký giao dịch kỹ thuật số với mã hóa kỹ thuật đặc biệt để bảo vệ quyền riêng tư và thực hiện các giao dịch....