Thị trường chứng khoán: Các chiến lược gia theo dõi chặt chẽ cho biết cổ phiếu FAANG

Trong bài viết này:

Các nhà đầu tư vào các cổ phiếu FAANG phổ biến đã có một cuộc chạy đua tuyệt vời trong năm qua (đặc biệt là tháng qua) khi sự kết hợp của lãi suất siêu thấp từ Cục Dự trữ Liên bang và tăng trưởng cao từ các công ty công nghệ riêng lẻ đã tạo ra một trường hợp tăng giá dễ dàng.

Nhưng với việc Fed đang trên đà bắt đầu giảm dần chương trình mua trái phiếu thời đại dịch – điều này có thể đẩy lãi suất từ đáy mà các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro đã yêu thích – thương mại FAANG có thể sắp bị rút lui.

Cổ phiếu FAANG

Tôi nghĩ rằng sự giảm dần là một phần của phương trình mà tôi nghĩ cuối cùng sẽ làm tổn thương định giá của nhiều cổ phiếu cao đó nếu mặt sau [của đường cong lãi suất] bắt đầu di chuyển với thông báo giảm dần chính thức, Giám đốc đầu tư morgan Stanley và chiến lược gia trưởng chứng khoán Mỹ Mike Wilson nói trên Yahoo Finance Live.

Chiến lược gia được theo dõi chặt chẽ cho biết cổ phiếu FAANG (Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google) và các tên tuổi tăng trưởng cao khác cũng có thể bị tổn thương khi nhiều người trở lại văn phòng.

Một rủi ro khác mà mọi người không nói nhiều về những cổ phiếu đó là đây là một số người hưởng lợi chính từ hiện tượng công việc từ gia đình. Tôi nghĩ rằng mọi người đang tự mãn xung quanh việc hoàn vốn cho nhu cầu cho người trồng thế tục. Nó không thay đổi câu chuyện tăng trưởng thế tục, nhưng chúng có tính chu kỳ ở một mức độ nào đó và có thể có sự hoàn vốn trong ước tính thu nhập. Tôi nghĩ đó là rủi ro lớn hơn so với định giá hoặc tỷ lệ, Wilson giải thích.

Để chắc chắn, các cổ phiếu FAANG đã có một đợt tăng ấn tượng vì vậy bất kỳ sự thoái lui nào cũng có thể sẽ gây ngạc nhiên cho những người hâm mộ khó tính của nhóm.

LĂN KEEPS CÔNG NGHỆ LỚN

SAU NĂM 2020 BOOM: $ FB, $ APPLIC, $ AMZN, $ MSFT, $ GOOGL, Chỉ số S&P kể từ ngày 1/1/2016.

Ví dụ, cổ phiếu Netflix đang ở gần mức cao kỷ lục sau một tháng tăng 17% do sự lạc quan xung quanh nội dung sắp tới của nó. Trong năm qua, cổ phiếu đã ghi nhận mức tăng đáng kể 21%.

Apple đã tăng khoảng 4% trong vòng một tháng, đẩy mức tăng một năm của nó lên khoảng 32% khi sự phấn khích trên iPhone tiếp theo được xây dựng. Facebook đã tăng khoảng 40% trong một năm, tương đương 5% chỉ trong tháng qua với tài chính tiếp tục mạnh mẽ trong đại dịch. Google đã tăng 85% trong năm ngoái, tương đương 4% trong một tháng khi triển vọng lợi nhuận của công ty được cải thiện.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com