Thị Trường Chứng Khoán 29/1: VN-Index Ổn Định Quanh Ngưỡng 1.170 Điểm

Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam

Các công ty chứng khoán dự báo rằng, thị trường hiện nay đang trong tâm lý ảm đạm khi năm dần khép lại. Nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia giao dịch trong những phiên cuối cùng của năm âm lịch.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 26/1

Thị trường đã tăng thêm hơn 5 điểm, đạt mốc 1.175,67 với thanh khoản thấp, và tiếp tục duy trì xu hướng giằng co tại ngưỡng 1.175. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành hóa chất dẫn đầu đà tăng, tiếp theo là nhóm ô tô và phụ tùng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này đã mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/1

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường đã có một phiên khởi sắc nhẹ sau 3 phiên điều chỉnh liên tục. Thanh khoản vẫn ở mức thấp với biên độ giá khá hẹp, cho thấy dòng tiền đang có động thái nâng đỡ nhưng vẫn còn thận trọng và thăm dò nguồn cung. Tuy nhiên, tín hiệu tăng điểm hiện tại cho thấy vùng 1.170 điểm vẫn đang là vùng hỗ trợ khá tốt cho thị trường.

VDSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần hồi phục trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hỗ trợ và hồi phục trở lại của thị trường. Hiện tại, nhà đầu tư nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ hoặc mua tích lũy.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường hiện tại đang cho thấy tâm lý ảm đạm giai đoạn cuối năm. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên cuối cùng của năm âm lịch.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần chững lại và duy trì thành quả tăng điểm đến cuối phiên. Thị trường đã có phiên tăng điểm trở lại với biên độ được giữ nguyên cho đến hết phiên. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở ngưỡng thấp và một vài nhóm cổ phiếu midcap có nhịp tăng giá với độ rộng tương đối lớn, cho thấy lượng cung bán ra không nhiều và chỉ cần lực cầu nhỏ để có thể đẩy giá lên.

Mặc dù vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực rung lắc sau đó khi tiếp cận lại vùng cản cũ tại quanh 1.185 (±10). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi tại các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mua trading một phần tỷ trọng khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần 1.150 (±5).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết thúc tuần giao dịch điều chỉnh hồi phục tăng điểm nhẹ. Ở đồ thị ngày, VN-Index đang ở quanh mốc 0,789 của thang đo Fibonacci mở rộng, và RSI hướng lên ở vùng cao cho tín hiệu thị trường có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các phiên hồi phục trong tuần tới và xác suất cao sẽ kiểm tra lại khu vực đỉnh quanh 1.190, tương ứng với mốc 1 của thang đo nói trên.

Ở khung đồ thị tuần, đường Tenkan của mây Ichimoku đang có xu hướng tiệm cận đường kijun từ dưới lên, đường DI+ ở quanh mốc 28 cho tín hiệu thị trường nhìn về trung – dài hạn vẫn đang ở nhịp tăng điểm.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2402 hồi phục trở lại sau khi hoàn thành mẫu hình Falling Wedge cho thấy giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn có dấu hiệu dừng lại. Đồng thời, giá đang củng cố vùng hỗ trợ quanh 1.184 điểm khi retest ngưỡng này 3 lần thành công. Điều này cho thấy triển vọng VN30F2402 có thể kiểm định lại vùng đỉnh cũ 1.194 – 1.198 điểm trong các phiên đầu tuần tới. Chỉ báo RSI hồi phục từ vùng thấp củng ủng hộ cho kịch bản hồi phục.

Xu hướng ngắn hạn khung daily của HĐ VN30F2402 duy trì mức tăng với kháng cự quanh 1.195 – 1.200 điểm trong khi 1.167 điểm trailing stoploss cho xu hướng ở khung daily. Nhà đầu tư xem xét chiến lược mua (long) ở nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên, dừng lỗ dưới 1.183 điểm với mục tiêu 1.194 – 1.198 điểm. Vị thế bán (short) xem xét khi giá gặp cản tại vùng 1.202 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm đầu phiên, F1 dần chững lại và duy trì thành quả tăng điểm đến cuối phiên. Thị trường đã có phiên tăng điểm trở lại với biên độ được giữ nguyên cho đến hết phiên. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở ngưỡng thấp và một vài nhóm cổ phiếu midcap có nhịp tăng giá với độ rộng tương đối lớn, cho thấy lượng cung bán ra không nhiều và chỉ cần lực cầu nhỏ để có thể đẩy giá lên.

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. 

© 2022 by Thitruong-vn.com