Thay đổi lãnh đạo ở 3 công ty chứng khoán đầu năm 2024

Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, Chứng khoán RHB Việt Nam và Chứng khoán Quốc Gia vừa công bố việc thay đổi Chủ tịch của họ trong tháng 1…

Chứng khoán RHB Việt Nam vừa thông báo về sự thay đổi trong vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên. Từ ngày 8/1, ông Chan Kong Ming sẽ thay thế ông Syed Ahmad Taufik Albar, người đã nghỉ việc vào ngày 4/1 trước đó. Lý do cho quyết định từ nhiệm của ông Syed Ahmad Taufik Albar không được công bố cụ thể.

Chứng khoán RHB Việt Nam đã hoạt động từ năm 2007 và là công ty con của Tập đoàn Ngân hàng Đầu tư RHB, một thành viên của Tập đoàn Ngân hàng RHB được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Malaysia.

Trong một diễn biến khác, Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam đã thông báo quyết định mới của Hội đồng quản trị (HĐQT) về vị trí Chủ tịch. Từ ngày 8/1/2024, ông Kang Moon Kyung sẽ giữ chức vụ này với thời hạn từ 2024-2026, thay thế ông Seol Kyung Suk, người đã được miễn nhiệm vào ngày 2/1.

Danh sách thành viên HĐQT của Mirae Asset Việt Nam bao gồm Chủ tịch Kang Moon Kyung và hai thành viên khác là Huh Hong Suk và Kye Kyong Tea.

  Danh sách thành viên HĐQT của Mirae Asset Việt Nam. Nguồn: Mirae Asset Việt Nam.

Danh sách thành viên HĐQT của Mirae Asset Việt Nam. Nguồn: Mirae Asset Việt Nam.

Chứng khoán Quốc Gia (Mã: IRS) vừa công bố sự thay đổi trong Hội đồng Quản trị (HĐQT) bằng quyết định bổ nhiệm ông Hồ Anh Dũng làm Chủ tịch HĐQT, bắt đầu từ ngày làm việc đầu năm (2/1), trong nhiệm kỳ 2021-2024, thay thế ông Hoàng Lê Sơn. Quyết định này đến sau khi ông Sơn từ nhiệm vì lý do sức khỏe.

Trong bối cảnh tương tự, trong tháng cuối cùng của năm 2023, ngành chứng khoán chứng kiến một số thay đổi về vị trí Chủ tịch ở một số công ty chứng khoán khác.

Tại Chứng khoán SaigonBank Berjaya (SBBS), bà Nguyễn Thị Hương Giang đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT, bắt đầu từ ngày 27/12/2023, trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong khi đó, ở Chứng khoán VPBank (VPBankS), vào ngày 4/12, HĐQT quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Duy Linh làm Chủ tịch HĐQT, thay thế ông Ngô Phương Chí. Ông Chí từ nhiệm với lý do cá nhân. VPBankS cũng thông báo quá trình lấy ý kiến của cổ đông bằng văn bản để thông qua miễn nhiệm và bổ sung thành viên HĐQT, diễn ra từ ngày 4/12/2023 đến 14/12/2023.

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. 

© 2022 by Thitruong-vn.com