Tăng số người lao động tại TP.HCM nhận trợ cấp thất nghiệp

Tăng số người lao động tại TP.HCM nhận trợ cấp thất nghiệp

Ngày 22.6, trao đổi sở hữu chúng tôi, ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM, cho biết năm nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng ko nhỏ tới đời sống người lao động.

Người lao động ở một nhà máy trong Khu công nghiệp Tân Tạo, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân đi bí quyết ly tập trung tối 16.6. Ảnh: KHÁNH TRẦN

Nhiều siêu thị cần cho công nhân, người lao động ngừng việc, vì vậy hồ sơ chi trả trợ cấp thất nghiệp gia tăng. Chỉ tính 5 tháng đầu năm 2021, BHXH TP.HCM đã giải quyết chi trả trợ cấp thất nghiệp cho hơn 48.000 người, tăng 8,1% (khoảng 4.000 người) so sở hữu cùng kỳ năm 2020.

Cũng trong 5 tháng đầu năm, tổng số người tham gia BHXH tại TP.HCM là hơn 2,3 triệu, tăng khoảng 67.000 người so cùng kỳ 2020 nhưng lại giảm khoảng 43.000 người so sở hữu cuối năm 2020. Nguyên nhân, theo ông Mến, vẫn là vì đời sống, việc làm của người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Ví như tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp thì xu hướng lao động tại TP.HCM sẽ tiếp tục giảm, dự kiến năm nay sẽ giảm khoảng 70.000 lao động so sở hữu năm trước, vì chỉ tính riêng giai đoạn từ cuối năm 2020 tới cuối tháng 5 thì TP.HCM đã giảm khoảng 43.000 lao động rồi”, ông Mến cho biết.

Về thủ tục giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp, lãnh đạo BHXH TP.HCM cho biết đã có kế hoạch và phối hợp sở hữu phía Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM đưa ra hai phương thức để người lao động có thể làm hồ sơ, gồm nộp hồ sơ trực tuyến và nộp qua bưu điện về Trung tâm dịch vụ việc làm. Đa số người lao động chọn gửi hồ sơ qua bưu điện vì có sổ BHXH. Sau lúc có quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH sẽ chi trả tiền trợ cấp, bằng hình thức chuyển khoản ATM.

Phạm Thu Ngân

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com