Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022

SeABank được cung cấp gói tài trợ lên tới 150 triệu USD từ IFC

IFC - Thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới hợp tác với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) để mở rộng tiếp cận tài chính cho  doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam, thúc đẩy tài trợ khí hậu.

Đề nghị làm rõ mức hưởng lương hưu lúc giảm năm đóng bảo hiểm xã hội còn 15 năm

Bộ Tư pháp cho rằng, nếu đóng bảo hiểm xã hội với thời gian ngắn, mức lương hưu thấp, có thể không đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động khi nghỉ hưu…

PVcomBank: Thu dịch vụ tăng mạnh, lãi trước thuế quý 1 đạt sắp 11 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 1, lãi trước và sau thuế Ngân hàng đạt gần 11 tỷ đồng và gần 9 tỷ đồng, giảm lần lượt 32% và 42% so với cùng kỳ năm trước.

Cho thuê bất động sản chưa nên nộp thuế trong 2021

Để giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế do tác động của đại dịch Covid-19, cá nhân cho thuê nhà phát sinh thuế thu nhập cá nhân phải nộp trong năm 2021 chưa phải nộp thuế…

Lãi vay vẫn chỉ giảm từ từ

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và sự sốt ruột của Ngân hàng Nhà nước trong việc giảm lãi vay cho doanh nghiệp, người dân nhưng tình trạng này diễn ra khá chậm.

VAMC sắp có mặt trên thị trường và đưa vào vận hành Sàn giao dịch nợ xấu

Ngày 25/06/2021, Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng tại Việt Nam (VAMC) thông báo sắp khai trương Sàn giao dịch nợ VAMC chuyên mua bán nợ, tài sản cho cả thị trường và VAMC giữ vai trò trung tâm...

Đại biểu Quốc hội: ‘Vẫn có ví von là công ty khóc ròng, ngân hàng lãi khủng’

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (Hà Nội) cho biết, hiện vẫn có ví von là "doanh nghiệp khóc ròng, ngân hàng lãi khủng" và chênh lệch giữa lãi suất huy động và lãi suất cho vay còn cao.

Big tech có doanh thu tỷ USD tại Việt Nam nhưng… vẫn “né” thuế

Thực tế hiện nay, bốn công ty lớn (Big Tech) gồm Google, Amazon, Facebook và Apple có phát sinh doanh thu tại Việt Nam hàng tỷ USD nhưng vẫn chưa đóng thuế. Các công ty này cũng từng bị cáo buộc “né” khoản thuế 100 tỷ USD trên toàn cầu trong 10 năm qua...

Giá USD thu hẹp đà tăng

Giá USD  trên thị trường quốc tế thu hẹp đà tăng so với tuần trước sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - ông Jerome Powell tái khẳng định không nâng lãi suất quá nhanh chóng chỉ vì nỗi lo về lạm phát sắp tới.

Bộ Tài chính ban hành Thông tư gia hạn giảm 30 khoản phí, lệ phí

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư hướng dẫn giảm 30 loại phí, lệ phí từ ngày 1/7 đến hết 31/12/2021 để tháo gỡ khó khăn cho nhiều đối tượng, do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Ngân hàng nào cho vay sắm nhà sở hữu lãi suất ưu đãi nhất?

Giá trị khoản vay, lãi suất vay như thế nào cho hợp lý với thu nhập là câu chuyện chắc chắn ai cũng phải cân nhắc khi đang có ý định vay vốn mua nhà. 

LienVietPostBank được chấp thuận tăng vốn thông qua trả cổ tức sở hữu tỷ lệ 12% bằng cổ phiếu

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, HOSE: LPB) chia cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 12% bằng cổ phiếu.

MSB chốt thời gian bán 18 triệu cp quỹ cho người lao động, giá 10,000 đồng/cp

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (HOSE: MSB) vừa công bố thời gian bán 18 triệu cp quỹ cho người lao động.

REVIEW SÀN

TIN NỔI BẬT