SeABank được cung cấp gói tài trợ lên tới 150 triệu USD từ IFC

SeABank được cung cấp gói tài trợ lên tới 150 triệu USD từ IFC

IFC – Thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới hợp tác có Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) để mở rộng tiếp cận tài chính cho  nhà hàng vừa và nhỏ và nhà hàng do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam, thúc đẩy tài trợ khí hậu.

Để hỗ trợ mọi nhà hàng và giúp họ phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19, IFC sẽ cung cấp khoản vay 40 triệu đô la Mỹ (USD) cho SeABank. Đây là hợp phần thứ nhất của gói tài trợ lên tới 150 triệu USD nhằm giúp mở rộng cho vay cho nhà hàng nhỏ và vừa (DNNVV), đặc biệt nhà hàng do phụ nữ làm chủ, gia tăng cơ hội tiếp cận tài chính khí hậu, và thúc đẩy thương mại quốc tế.

Gói tài trợ này sẽ bao gồm 80 triệu USD từ IFC và 50 triệu USD được huy động từ mọi bên cho vay quốc tế, cùng có hạn mức tài trợ thương mại 20 triệu USD. Có mục tiêu bao trùm là gia tăng danh mục cho vay DNNVV của SeABank, tối thiểu 20 triệu USD sẽ được dành cho mọi nhà hàng do phụ nữ làm chủ, có hỗ trợ của Quỹ Sáng kiến Tài chính dành cho Nữ Doanh nhân (We-Fi). Có chiến lược mở rộng tiếp cận DNNVV do phụ nữ làm chủ, tài trợ của IFC sẽ giúp ngân hàng tăng gấp ba dư nợ cho vay DNNVV do phụ nữ làm chủ hiện tại, chiếm khoảng 25% tổng danh mục DNNVV của ngân hàng vào năm 2024.

Tài trợ khí hậu là một lĩnh vực mới ở Việt Nam có cơ hội đầu tư khí hậu trị giá 753 tỷ USD trong giai đoạn 2016-2030 lúc quốc gia đặt mục tiêu tới năm 2030 sẽ giảm 9% tổng lượng phát thải khí nhà kính để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. IFC sẽ hỗ trợ SeABank đóng góp vào việc hiện thực hóa mục tiêu này có 30 triệu USD phân bổ cho mọi dự án thân thiện có môi trường. Hỗ trợ của IFC dự kiến ​​sẽ giúp SeABank xây dựng danh mục tài chính khí hậu trị giá 60 triệu USD vào năm 2024.

Khoản tài trợ dài hạn và tư vấn kỹ thuật của IFC sẽ cho phép SeABank tập trung vào hai phân khúc chiến lược – DNNVV do phụ nữ làm chủ và tài trợ khí hậu – và định vị ngân hàng vươn lên là ngân hàng được lựa chọn của mọi nhà hàng do phụ nữ làm chủ và mọi dự án thân thiện có môi trường trong năm năm tới,” bà Lê Thu Thủy, Tổng Giám đốc SeABank cho biết. “Trước tình hình đại dịch, khoản đầu tư kịp thời của IFC cũng cho phép chúng tôi mở rộng hỗ trợ cho nhiều nhà hàng hơn vào thời điểm quan trọng này, đồng thời cũng góp phần cho sự ổn định của thị trường tài chính Việt Nam nói chung.”

Cùng có gói hỗ trợ tài chính, IFC cũng sẽ triển khai chương trình tư vấn giúp SeABank vững mạnh danh mục cho vay cho nhà hàng do phụ nữ làm chủ, đẩy mạnh tài trợ khí hậu và tăng năng lực quản lý mọi khía cạnh môi trường, xã hội và quản trị trong hoạt động của ngân hàng. IFC sẽ tư vấn cho SeABank xây dựng chiến lược ngân hàng dành cho phụ nữ để giúp thu hẹp mức thiếu hụt tài chính 4.9 tỉ USD của mọi DNNVV do phụ nữ làm chủ, chiếm hơn 20% tổng thiếu hụt tài chính của DNNVV tại Việt Nam. Ngân hàng sẽ tài trợ nhiều hơn cho mọi công trình xanh và mọi dự án dùng tài nguyên hiệu quả để giúp giảm phát thải khí nhà kính. Thiết lập một hệ thống đồng bộ quản lý mọi rủi ro về môi trường, xã hội và quản trị yêu thích có mọi đề nghị của IFC sẽ tăng cường năng lực đánh giá và quản trị rủi ro môi trường và xã hội, hỗ trợ cho sự vững mạnh bền vững của SeABank cũng như giúp mở rộng danh mục tài trợ dự án xanh.

Quan hệ đối tác mới của IFC có SeABank khẳng định lại cam kết của IFC đối có sự vững mạnh vững mạnh hơn của ngành tài chính Việt Nam,” ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia, và Lào cho biết. “Khoản đầu tư này thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi vào SeABank và định hướng chiến lược của ngân hàng trong việc gia tăng tài trợ cho DNNVV và mọi dự án thân thiện có môi trường, thúc đẩy tăng trưởng xanh và bao trùm, và hỗ trợ Việt Nam phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa sau đại dịch Covid-19.”

Hạn mức bảo lãnh thương mại trị giá 20 triệu USD của IFC trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) sẽ tăng cường năng lực tài trợ của SeABank cho mọi nhà hàng xuất  nhập khẩu để giảm thiểu gián đoạn thương mại trước đại dịch hiện nay. Việc tham gia GTFP sẽ cho phép SeABank gia nhập mạng lưới trên 500 ngân hàng đối tác tại sắp 100 thị trường mới nổi.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com