Phiên Giao Dịch Cuối Cùng Năm Quý Mão: Khối Ngoại Tiếp Tục Bán Ròng Nhẹ

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước kỳ nghỉ lễ, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng với giá trị hơn 30 tỷ đồng trên toàn thị trường, giảm 94% so với phiên trước.

Trên sàn HOSE, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 10 tỷ đồng, nhưng mua ròng với khối lượng 802,664 cổ phiếu. Cụ thể, cổ phiếu NVL của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va bị bán ròng mạnh nhất với giá trị gần 80,8 tỷ đồng, tiếp theo là VNM và VRE. Dòng tiền ngoại cũng rút ròng khỏi MWG, GEX, PDR, VCB, DIG, VIX và LPB.

Tại chiều mua, cổ phiếu VND của VNDirect dẫn đầu với giá trị gom ròng gần 158,7 tỷ đồng, theo sau là CTG và DBC. Một số mã khác cũng thu hút dòng tiền mua ròng như VPB, DCM, STB, PVT, SSI, VCI và HPG.

Trên sàn HNX, nhà đầu tư ngoại bán ròng hơn 22,1 tỷ đồng, tương đương với khối lượng gần 1,8 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu IDC của IDICO dẫn đầu bên mua với giá trị gần 15,6 tỷ đồng.

Tại thị trường UPCoM, khối ngoại mua ròng hơn 1,9 tỷ đồng, tương đương với khối lượng 54,950 cổ phiếu. Cụ thể, khối ngoại gom ròng gần 1,7 tỷ đồng ở cổ phiếu LTG của Tập đoàn Lộc Trời.

Tóm lại, trong phiên cuối cùng của năm Quý Mão, khối ngoại thực hiện một số giao dịch bán ròng và mua ròng trên các sàn giao dịch chứng khoán.

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. 

© 2022 by Thitruong-vn.com