Phát động chiến dịch muỗi và lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết

Lãnh đạo Sở Y tế (phải) và lãnh đạo UBND huyện Trà Cú ký kết hợp trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Lãnh đạo Sở Y tế (phải) và lãnh đạo UBND huyện Trà Cú ký kết hợp trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình cho biết, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên cả nước nói chung và tại tỉnh nói riêng đang có nhiều diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận gần 700 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy chưa có trường hợp tử vong nhưng số ổ bệnh phát sinh trên địa bàn tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, huyện Châu Thành có số ca mắc cao nhất với 61 ổ bệnh, 141 trường hợp mắc.

Ông Lê Thanh Bình kêu gọi người dân không chủ quan, lơ là mất cảnh giác trước dịch bệnh sốt xuất huyết. Mỗi người dân, mỗi hộ gia đình trong tỉnh phải có ý thức trách nhiệm trong việc phòng bệnh cho cá nhân, người thân và cộng đồng. Hàng tuần, mọi người nên dành khoảng 15 phút để phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường xung quanh nhà không để muỗi vằn có nơi trú ẩn, dọn dẹp các vật phế thải xung quanh nhà không để nước đọng; thường xuyên đậy kín các vật chứa nước sinh hoạt, thả cá để tiêu diệt lăng quăng… Bên cạnh đó, người dân thực hiện các biện pháp phòng muỗi đốt bằng việc ngủ màn, dùng nhang xua muỗi, thuốc phun, kem chống muỗi đốt, sử dụng vợt điện diệt muỗi …

Các tuyên truyền viên hướng dẫn người dân xã Đa Lộc dọn dẹp các vật phế thải xung quanh nhà, không để nước đọng cho muỗi đẻ trứng.

Các tuyên truyền viên hướng dẫn người dân xã Đa Lộc dọn dẹp các vật phế thải xung quanh nhà, không để nước đọng cho muỗi đẻ trứng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng thành lập các tổ phòng, chống dịch cộng đồng để tuyên truyền, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các biện pháp xử phạt đối với những tổ chức, cá nhân cố tình không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật. Ngành Y tế tỉnh tăng cường công tác giám sát đánh giá dịch để có phương án xử lý chủ động, phát hiện xử lý triệt để các ổ bệnh nhỏ, không để bùng phát dịch trên diện rộng; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, kinh phí phòng, chống dịch sốt xuất huyết; tăng cường tập huấn cho các cơ sở điều trị, trong đó có y tế tư nhân về chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết. Ngành giáo dục đưa nội dung phòng, chống bệnh sốt xuất huyết vào chương trình sinh hoạt của các trường nhằm xây dựng ý thức tự giác phòng bệnh cho các học sinh.

Nguồn: Tin Tức TTXVN

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com