Phân tích thị trường chứng khoán 26/1: Sự suy giảm nhẹ vào cuối phiên

Dự báo từ các công ty chứng khoán cho thấy thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên tiếp theo, nhưng đà giảm có thể sẽ thu hẹp về cuối phiên và sớm tăng trở lại.

Tổng quan thị trường chứng khoán phiên 25/1

Thị trường hôm nay diễn biến ổn định và kết thúc phiên tại mốc 1.170,37 điểm, giảm hơn 2 điểm so với phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 13/18 ngành giảm điểm. Ngành bán lẻ, sau những phiên giảm sâu, đã dẫn đầu đà tăng hôm nay. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 26/1

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên tiếp theo, nhưng đà giảm có thể sẽ thu hẹp về cuối phiên và sớm tăng trở lại. Các chỉ báo kỹ thuật đang tiến về vùng quá bán, cho thấy lực cầu có thể sớm được kích thích trở lại trong vài phiên tới.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, do đó hai nhóm cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp trong vài phiên tới. Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thanh khoản ngày càng giảm cho thấy sự thận trọng tại vùng tâm lý 1.170 – 1.185. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần một cây nến chỉ hướng và sự ủng hộ của thanh khoản để có thể thấy rõ xu hướng hơn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến rung lắc giằng co là chủ đạo. Việc thiếu nhóm cổ phiếu trụ cột nâng đỡ đã khiến diễn biến có phần nghiêng về chiều hướng điều chỉnh. Điểm tích cực là thanh khoản duy trì ở mức thấp và biên độ giảm giá vẫn tương đối hẹp cho thấy áp lực phân phối chưa lớn. Sau 3 phiên sụt giảm từ đỉnh ngắn hạn, lực cầu bắt đáy có thể giúp chỉ số xuất hiện các nhịp hồi phục sớm.

Tuy nhiên, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực rung lắc sau đó khi tiếp cận lại vùng cản cũ tại quanh 1.185 (±10). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi tại các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mua trading một phần tỷ trọng khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần 1.150 (±5).

Đánh giá chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 25/1

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2402 đang tiếp tục quá trình điều chỉnh và hình thành mô hình falling wedge. Mô hình này đã hoàn thành và giá đang bắt đầu giai đoạn hồi phục từ mức 1.175 điểm. Chỉ báo RSI cho thấy sự do dự và xuất hiện phân kỳ tăng, dự báo nhịp hồi phục có thể kéo dài lên vùng 1.185 – 1.187 điểm trong phiên ngày mai.

Xu hướng ngắn hạn của HĐ VN30F2402 duy trì mức tăng với kháng cự quanh 1.195 – 1.200 điểm, trong khi mức dừng lỗ theo xu hướng ở khung daily là 1.167 điểm. Nhà đầu tư nên xem xét chiến lược mua (long) ở nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên, dừng lỗ dưới 1.177 điểm với mục tiêu 1.185 – 1.188 điểm. Vị thế bán (short) nên xem xét tại vùng 1.187 – 1.189 điểm, dừng lỗ 1.191 điểm hoặc khi giá thủng 1.175 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 đã trải qua một phiên giảm điểm nhẹ với diễn biến giằng co là chủ đạo. Với việc F1 hình thành mô hình nến spinning, cho thấy tương quan giao dịch đang tương đối cân bằng giữa hai phe. Sau 3 phiên sụt giảm từ đỉnh ngắn hạn, lực cầu bắt đáy có thể giúp chỉ số xuất hiện các nhịp hồi phục sớm.

Tuy nhiên, F1 có khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc sau đó khi tiếp cận lại vùng cản cũ tại quanh 1.195 (±10). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, short (bán) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ.
Nhà đầu tư nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán chỉ là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. 

© 2022 by Thitruong-vn.com