5 Điều Bạn Cần Biết Về Sàn SwissFXM lừa đảo

SwissFXM là một ví dụ điển hình cho việc chúng ta cần phải kiểm tra kỹ càng những thông tin mình thấy trên môi trường trực tuyến, đặc biệt là khi bạn có ý định “xuống tiền” đầu tư. Công ty này quảng cáo rằng mình là một nhà môi giới ngoại hối lâu đời có trụ sở tại một trong những trung tâm tài chính toàn cầu hàng đầu. Nhưng thực tế lại khác. SwissFXM thuộc sở hữu của một công ty nước ngoài và là thành viên của mạng lưới bao gồm các nhà môi giới giả mạo. Sàn SwissFXM lừa đảo hay không?, mời các bạn xem bài phân tích.

Quy định và an toàn

Trang web của SwissFXM khá giống với trang web của một số nhà môi giới đáng ngờ khác như WalkCrypto hay FavorTraders. Nhưng ngay cả khi bạn (rất may mắn) chưa gặp phải trò lừa đảo nào, thì bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra rằng SwissFXM không phải là nhà môi giới hợp pháp như lời công ty đã tuyên bố.

Dấu hiệu đầu tiên là không dễ để xác định công ty nào sở hữu trang web này, trụ sở ở đâu và phải tuân theo quy định quản lý nào. Các nhà môi giới hợp pháp cung cấp thông tin này ngay trên trang chủ của họ. Trong khi đó, trang web của SwissFXM chỉ cung cấp một thông tin nhận dạng duy nhất là địa chỉ Vương quốc Anh trên mẫu gửi email.

Thứ hai, trang web của SwissFXM cũng không cung cấp bất cứ tài liệu pháp lý nào. Thông thường, khi đăng ký tài khoản, người dùng cần xác nhận rằng mình đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện của nhà môi giới, nhưng liên kết đến tài liệu này lại dẫn đến một trang trống. Ngay cả khi đã đăng ký tài khoản được cấp quyền truy cập vào các liên kết đến Thỏa thuận khách hàng cũng như các tài liệu khác, thì một lần nữa, những liên kết này cũng dẫn tới các trang trống.

Tài liệu duy nhất mà người dùng tìm được trên trang web này là Chính sách bảo mật chung và Tuyên bố Rủi ro. Trong tài liệu thứ hai cũng chỉ đề cập về một pháp nhân duy nhất liên quan tới công ty là Yourt North Ltd. Ở Vương quốc Anh có một công ty với tên này, nhưng nó không phải là nhà môi giới được ủy quyền mà là công ty hoạt động trong lĩnh vực quản lý trang thiết bị máy tính.

Trong khi đó, dữ liệu đăng ký của phần mềm giao dịch được SwissFXM sử dụng lại đề cập tới tên của một công ty khác là Levictus Ltd, có trụ sở tại Quần đảo Marshall:

Vì bằng chứng xác thực do SwissFXM cung cấp có thể được sử dụng để đăng nhập vào nền tảng giao dịch, nên có vẻ như công ty nước ngoài này là chủ sở hữu thực sự của trang web. Đáng chú ý, cái tên Levictus Ltd cũng xuất hiện tại khá nhiều trang web môi giới lừa đảo khác.

Không có cơ quan quản lý tài chính nào ở Quần đảo Marshall và việc thành lập công ty có thể được thực hiện hoàn toàn thông qua internet. Do đó, quốc đảo này là nơi ưa thích của những kẻ gian lận tài chính.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên tin tưởng giao tiền của mình cho những nhà môi giới với những thông tin mù mờ, sai leenchj và mâu thuẫn như vậy. Thay vào đó, bạn hãy tìm tới một trong nhiều công ty thực sự hoạt động dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý đáng tin cậy như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) hoặc Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) ở Vương quốc Anh.

Là khách hàng của họ, bạn sẽ được bảo vệ bởi các quy định như bảo vệ số dư âm hay được bồi thường trong trường hợp nhà môi giới phá sản, với số tiền lên tới 20.000 EUR ở EU và 85.000 GBP ở Anh.

Các chính sách quản lý ở Anh và EU bao gồm một số biện pháp quan trọng được quy định để cải thiện việc bảo vệ nhà đầu tư cũng như thúc đẩy tính toàn vẹn và minh bạch của thị trường, chẳng hạn như báo cáo giao dịch. Ngoài ra, các nhà môi giới này cũng được yêu cầu phải tách biệt tiền gửi của khách hàng ra khỏi quỹ hoạt động của công ty.

Sàn SwissFXM lừa đảo

Sàn SwissFXM lừa đảo

Phần mềm giao dịch

Những kẻ lừa đảo tài chính thường sử dụng các nền tảng giao dịch để đánh lừa nạn nhân rằng tiền của họ đang thực sự được đầu tư. Tuy nhiên, những giao dịch này hoàn toàn không có thật và tiền sẽ trực tiếp đi vào túi của những kẻ lừa đảo. Đây cũng là trường hợp của SwissFXM.

Với trường hợp của SwissFXM, nhà môi giới này cho biết đang cung cấp cho khách hàng nền tảng giao dịch MetaTrader 4 (MT4), một trong những phần mềm giao dịch phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Trong trang dành cho khách hàng, người dùng cũng tìm thấy một liên kết dẫn đến một nền tảng dành cho các trình duyệt internet được đơn giản hóa, tuy nhiên, nền tảng này không phải là phiên bản web của MT4. Nền tảng này có giao dịch như hình dưới đây:

Thực tế, đa số các nhà môi giới được cấp phép hiện đều cung cấp cho khách hàng nền tảng giao dịch MT4 và/hoặc phiên bản mới hơn của phần mềm này là MT5. Các nền tảng này được coi là nền tảng giao dịch tiêu chuẩn trong giao dịch ngoại hối vì chúng cung cấp nhiều tính năng, bao gồm nhiều tùy chọn để tùy chỉnh, sử dụng nhiều tài khoản, thiết kế và triển khai các tập lệnh tùy chỉnh cho giao dịch tự động và các chiến lược giao dịch dự phòng.

Điều kiện giao dịch

Sàn SwissFXM lừa đảo

Sàn SwissFXM lừa đảo

SwissFXM tuyên bố cung cấp cung cấp nhiều loại tài khoản đa dạng. Nhưng trong trang chủ của trang web, chúng tôi thấy cùng một tài khoản lại được gọi bằng những cái tên khác nhau, lúc thì là tài khoản Micro, Standard và Premium, lúc thì là tài khoản Vàng, Bạc và Đồng. Sự sơ suất và mâu thuẫn như vậy là điều phổ biến trên các trang web lừa đảo.

Khoản tiền ký quỹ tối thiểu 250 EUR là quá cao. Nhiều nhà môi giới được cấp phép hàng đầu cho phép bạn bắt đầu giao dịch với số tiền thấp hơn đáng kể.

SwissFXM tuyên bố cung cấp đòn bẩy từ 1: 100 đến 1:500. Điều này càng góp phần khẳng định đây không thể là một nhà môi giới được cấp phép ở Vương quốc Anh. Các quy định ở Anh và EU cấm các nhà giao dịch cá nhân sử dụng đòn bẩy trên 1:30. Đòn bẩy cao tạo cơ hội có được lợi nhuận lớn hơn, nhưng cũng làm tăng nguy cơ thua lỗ khi gặp rủi ro.

Trong các nền tảng giao dịch, chúng tôi thấy mức chênh lệch rất thấp dưới 1 pip, nhưng điều đó không thực sự quan trọng. Những kẻ lừa đảo như SwissFXM cung cấp các giao dịch giả mạo và việc thiếu các Điều khoản và Điều kiện công khai có nghĩa là khách hàng có thể bị mất tiền cho những khoản phí và hoa hồng không rõ ràng.

Phương thức nạp/rút tiền

Khách hàng không thể gửi tiền cho SwissFXM nếu không cung cấp bản sao ID để xác minh tài khoản. Do đó, người dùng không thể xác định phương thức thanh toán mà SwissFXM sử dụng.

Những kẻ lừa đảo thường ưa thích phương thức thanh toán bằng tiền điện tử hơn, vì phương thức này không cho phép hoàn lại tiền. Các nhà môi giới hợp pháp thường cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn về phương thức thanh toán minh bạch, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và các ví điện tử phổ biến như PayPal, Skrill và Neteller.

Phương thức lừa đảo

Sự cường điệu xung quanh tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của công chúng đến việc giao dịch các công cụ tài chính. Tuy nhiên, đại đa số mọi người vẫn không biết gì hoặc biết rất ít về thị trường tài chính. Ngày càng có nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng điều này bằng cách giả làm nhà môi giới.

Nếu bạn liên hệ với bất kỳ trang web nào hứa hẹn sẽ giúp bạn nhanh chóng trở nên giàu có, trước tiên họ sẽ thuyết phục bạn thực hiện một “khoản đầu tư” nhỏ vài trăm USD. Nếu bạn tỏ ra là một người dễ bị tác động, những kẻ lừa đảo sẽ cố gắng thuyết phục bạn chuyển cho chúng nhiều tiền hơn nữa. Chúng thậm chí có thể sẽ đánh lừa bạn rằng khoản đầu tư ban đầu của bạn đã tạo ra lợi nhuận.

Nhưng sự thật là tiền của bạn sẽ không bao giờ được đầu tư thực sự. Nó sẽ chui thẳng vào túi của những kẻ lừa đảo và có thể bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy số tiền này nữa. Những kẻ lừa đảo ẩn sau những công ty giả mạo và hoạt động ở những nước mà chúng không phải chịu bất kỳ quy định và kiểm soát nào.

Chúng cũng thường sử dụng các phương thức thanh toán không minh bạch, gây khó khăn cho việc theo dõi và thu hồi tiền. Các nỗ lực của bạn để ra một phần hoặc toàn bộ khoản lợi nhuận hay số tiền mình đã đầu tư sẽ bị ngăn chặn bởi các điều khoản khó hiểu trong Điều khoản và Điều kiện, các yêu cầu phải thực hiện những giao dịch với khối lượng lớn và phí rút tiền rất cao.

Xem thêm:

Làm gì khi bị lừa đảo?

Sàn SwissFXM lừa đảo

Sàn SwissFXM lừa đảo

Thật không may, rất khó để thu hồi số tiền mà bạn đã gửi cho những kẻ lừa đảo như vậy. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để chuyển tiền, bạn sẽ có một phần nhỏ cơ hội đòi lại được số tiền này nếu gửi yêu cầu hoàn tiền tới các nhà cung cấp dịch vụ. Visa và MasterCard cho phép việc này được thực hiện trong vòng 540 ngày.

Nhưng phương pháp này cũng không phải là dễ dàng, bởi vì những kẻ lừa đảo thường sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản sao ID và địa chỉ của bạn ngay từ đầu. Bằng cách này, chúng có thể phản hồi với bên dịch vụ thẻ rằng việc chuyển tiền là tự nguyện và được cả hai bên đồng ý.

Một điều quan trọng nữa là đừng tin tưởng vào lời đề nghị từ những người trên internet rằng họ có thể giúp bạn lấy lại số tiền của mình với một khoản phí nhất định. Những lời đề nghị như vậy thường cũng đến từ những kẻ lừa đảo.

Trên đây là một số phân tích về sàn SwissFXM lừa đảo. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com