Nhịp đập Thị trường 28/06: VN30 bứt phá, VN-Index duy trì đà tăng tốt

Nhịp đập Thị trường 28/06: VN30 bứt phá, VN-Index duy trì đà tăng tốt

Tính tới 10h30, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng tốt có số điểm tăng sắp 10 điểm. Trong lúc ấy, VN30 hiện đang duy trì mức tăng hơn 15 điểm.

Sắc xanh chiếm ưu thế trong rổ VN30 có 19 mã tăng, 9 mã giảm và 2 mã đứng giá. Những mã hiện diện sắc đỏ có mức giảm ko đáng nhắc, đều dưới 1% như SBT, KDH, PLX, BVH. Cổ phiếu PDR dẫn đầu đà tăng có hơn 4%, NVL hiện cũng đã tiến lên mức 4%, SSI, STB, VIC là những mã vượt mức 2%.

Nhóm vật liệu xây dựng diễn biến hết sức tích cực. Có NKG đang leo dốc sắp 7%, HSG tăng mạnh hơn 4 %, HPG cũng đang tích cực có mức tăng hơn 3%. Những cổ phiếu khác như GMX,  POM, NSH đều đang bật giao dịch khả quan.

Sắc xanh đang áp đảo trong nhóm ngân hàng. Chỉ có bốn mã là VIB, SSB, VCB và VPB là hiện sắc đỏ. Còn lại, những mã như TPB đang tăng mạnh sắp 5%, TCB, SHB, MSB và OCB đều tăng trung bình trên 3%, STB, EIB, LPB và HDB tăng sắp 2%.

Nhóm chứng khoán cũng giao dịch nhộn nhịp. Tích cực nhất là hai cổ phiếu APS và PSI lúc bật tăng trên 3%, mã HCM, BVS, CTS, HBS đều tăng trên 2%. Ở chiều lại, EVS đang giảm mạnh hơn 6%, ART, APG, VDS và AGR cũng đang giao dịch trong sắc đỏ.

Mở cửa: Hứng khởi phiên đầu tuần

VN-Index bước vào phiên giao dịch đầu tuần tương đối tích cực. Chỉ số tạo mẫu hình Rising Window trong khoảng thời gian đầu phiên. Hầu hết những cổ phiếu Large Cap đều giao dịch trong sắc xanh. 

Tới sáng nay (28/06), những công ty chứng khoán cho biết hệ thống giao dịch mới của HOSE phối hợp có FPT vẫn chưa triển khai chính thức. Song, nhiều khả năng hệ thống mới sẽ áp dụng trong tuần này. Có lẽ có thông tin tốt về hệ thống giao dịch mới nhằm giải quyết tình trạng nghẽn lệnh trong thời gian qua đã giúp những nhà đầu tư tự tin hơn vào triển vọng tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Lực sắm đang chiếm áp đảo trong rổ VN30, hiện tại có tới 22 cổ phiếu tăng giá và chỉ 5 cổ phiếu giảm giá. Dẫn đầu là cổ phiếu thuộc nhóm ngành thực phẩm và đồ uống SBT, lúc tăng sắp 2%. Theo sau ấy là những cổ phiếu ngân hàng như HDB, TCB, TPB và MBB. Ở chiều ngược lại, VCB và PDR đang là những cổ phiếu dẫn đầu đà giảm của rổ.

Vào đầu phiên hôm nay, TCB, VHM và MBB là những cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường, lúc đóng góp sắp 2 điểm tăng cho VN-Index.

Nhóm ngành dầu khí đang quay trở lại đà tăng của mình sau một số phiên điều chỉnh cuối tuần trước. Có việc giá dầu thô vẫn liên tục tăng, những cổ phiếu liên quan dầu khí như PVS, PVD hay GAS bật tăng trở lại quanh mức 2%.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com