Nhịp đập Thị trường 28/06: Thanh khoản cải thiện, VN-Index thiết lập mức cao mới

Nhịp đập Thị trường 28/06: Thanh khoản cải thiện, VN-Index thiết lập mức cao mới

Kêt thúc phiên sáng, VN-Index tăng 12.41 điểm, đạt mức 1,402.53 điểm; thanh khoản HOSE kết phiên sáng đạt 454 triệu đơn vị, giá trị giao dịch hơn 15 ngàn tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index bật tăng 2.72 điểm, đạt 320.94 điểm. Độ rộng toàn thị trường đang nghiêng về bên tậu mang 402 mã tăng và 367 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang ưu tú mang 22 mã tăng, 7 mã giảm và 1 mã dứng giá.

Sắc xanh nổi bật trong phiên sáng hôm nay là TCB, HPG, VHM lúc cả ba mã này góp sắp 6 điểm tăng cho VN-Index. Trong lúc đấy, GAS, VIC và VCB đang là những mã có tác động tiêu cực nhất.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là động lực cho đà tăng của thị trường lúc có tới 5 mã nằm trong top 10 cổ phiếu có ảnh hưởng tới đà tăng của VN-Index. Đáng chú ý nhất là TCB mang mức tăng 3.68%.

Cổ phiếu thép NKG đang là tâm điểm trong nhóm vật liệu xây dựng lúc tăng trần trong phiên sáng nay. Nhiều mã thép khác cũng tăng tốt như TLH vượt mức 4%, HPG tiến 3%, POM tăng 2.5%, TNS và SHA tăng lần lượt 1.8% và 1.4%.

Nhóm cổ phiếu cung ứng nhựa – hóa chất giao dịch khá tích cực. Đáng chú ý là GVR mang mức tăng 3.43%, AAA cũng tăng hơn 3%, DGC tiến hơn 2%, DCM, DPM, PHR, BMP cùng hiện sắc xanh tích cực.

Xét về nhóm ngành thì nhóm bảo hiểm đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường mang mức tăng 2.6%, sắc xanh cũng hiện ở mọi nhóm ngành khác như vật liệu xây dựng, thiết bị điên, sản phẩm cao su, bán buôn. Ở chiều ngược lại, nhóm tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường mang mức giảm 1.42%.

Khối ngoại bán ròng sắp 175 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 4 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đấy, HPG và VPB là hai mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. PAN là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.

10h30: VN30 bứt phá, VN-Index duy trì đà tăng tốt

Tính tới 10h30, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng tốt mang số điểm tăng sắp 10 điểm. Trong lúc đấy, VN30 hiện đang duy trì mức tăng hơn 15 điểm.

Sắc xanh chiếm ưu thế trong rổ VN30 mang 19 mã tăng, 9 mã giảm và 2 mã đứng giá. Nhiều mã hiện diện sắc đỏ có mức giảm ko đáng đề cập, đều dưới 1% như SBT, KDH, PLX, BVH. Cổ phiếu PDR dẫn đầu đà tăng mang hơn 4%, NVL hiện cũng đã tiến lên mức 4%, SSI, STB, VIC là những mã vượt mức 2%.

Nhóm vật liệu xây dựng diễn biến hết sức tích cực. Mang NKG đang leo dốc sắp 7%, HSG tăng mạnh hơn 4 %, HPG cũng đang tích cực mang mức tăng hơn 3%. Nhiều cổ phiếu khác như GMX,  POM, NSH đều đang bật giao dịch khả quan.

Sắc xanh đang áp đảo trong nhóm ngân hàng. Chỉ có bốn mã là VIB, SSB, VCB và VPB là hiện sắc đỏ. Còn lại, mọi mã như TPB đang tăng mạnh sắp 5%, TCB, SHB, MSB và OCB đều tăng trung bình trên 3%, STB, EIB, LPB và HDB tăng sắp 2%.

Nhóm chứng khoán cũng giao dịch nhộn nhịp. Tích cực nhất là hai cổ phiếu APS và PSI lúc bật tăng trên 3%, mã HCM, BVS, CTS, HBS đều tăng trên 2%. Ở chiều lại, EVS đang giảm mạnh hơn 6%, ART, APG, VDS và AGR cũng đang giao dịch trong sắc đỏ.

Mở cửa: Hứng khởi phiên đầu tuần

VN-Index bước vào phiên giao dịch đầu tuần tương đối tích cực. Chỉ số tạo mẫu hình Rising Window trong khoảng thời gian đầu phiên. Hầu hết mọi cổ phiếu Large Cap đều giao dịch trong sắc xanh. 

Tới sáng nay (28/06), mọi công ty chứng khoán cho biết hệ thống giao dịch mới của HOSE phối hợp mang FPT vẫn chưa triển khai chính thức. Song, nhiều khả năng hệ thống mới sẽ áp dụng trong tuần này. Có lẽ mang thông tin tốt về hệ thống giao dịch mới nhằm giải quyết tình trạng nghẽn lệnh trong thời gian qua đã giúp mọi nhà đầu tư tự tin hơn vào triển vọng tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Lực tậu đang chiếm áp đảo trong rổ VN30, hiện tại có tới 22 cổ phiếu tăng giá và chỉ 5 cổ phiếu giảm giá. Dẫn đầu là cổ phiếu thuộc nhóm ngành thực phẩm và đồ uống SBT, lúc tăng sắp 2%. Theo sau đấy là mọi cổ phiếu ngân hàng như HDB, TCB, TPB và MBB. Ở chiều ngược lại, VCB và PDR đang là những cổ phiếu dẫn đầu đà giảm của rổ.

Vào đầu phiên hôm nay, TCB, VHM và MBB là những cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường, lúc đóng góp sắp 2 điểm tăng cho VN-Index.

Nhóm ngành dầu khí đang quay trở lại đà tăng của mình sau một số phiên điều chỉnh cuối tuần trước. Mang việc giá dầu thô vẫn liên tục tăng, mọi cổ phiếu liên quan dầu khí như PVS, PVD hay GAS bật tăng trở lại quanh mức 2%.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com