Nhịp đập Thị trường 28/06: Khối lượng giao dịch được cải thiện, VN-Index kết phiên trên 1,400 điểm

Nhịp đập Thị trường 28/06: Khối lượng giao dịch được cải thiện, VN-Index kết phiên trên 1,400 điểm

Những chỉ số thị trường tăng điểm tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần. VN-Index kết phiên tăng 1.13%, đạt mức 1,405.81 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.53%, đạt 323.1 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên sắm mang 481 mã tăng và 366 mã giảm.

VN-Index duy trì đà tăng trong suốt phiên giao dịch hôm nay. Chỉ số leo dốc mạnh mẽ, đặc biệt là trong khoảng thời gian nửa cuối phiên sáng. Sang phiên chiều, tuy sắc xanh có bị thu hẹp nhẹ đầu phiên nhưng bên sắm tiếp tục quay lại chiếm được ưu thế và giúp chỉ số tăng hơn 15 điểm và tiếp tục vươn lên mức cao mới.

Nhiều mã Large Cap có tác động rất tích cực tới VN-Index. Trong ấy, VHM, HPG, TCB, BID,… là những mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu có đóng góp tăng. Tiếp theo sau là mọi mã GVR, MSN, MBB, MSB, CTG và TPB. Những mã ngân hàng chiếm đa số trong nhóm này. Đối mang HNX-Index, VND và PVS là những mã đóng góp tích cực nhất.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index tăng điểm tích cực và đánh dấu phiên thứ 3 tăng điểm liên tiếp. Chỉ số đang test lại ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 1,390-1,410 điểm) và hiện đang bám sát đường Upper Band.

Tuy khối lượng giao dịch vẫn nằm dưới mức trung bình 20 phiên sắp nhất nhưng đã phục hồi trở lại sau chuỗi ngày sụt giảm liên tiếp. Kết phiên, khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 650 triệu cổ phiếu mang giá trị trên 21,500 tỷ đồng.

Nguồn: https://stockchart.vietstock.vn/

Sắc xanh áp đảo trong rổ VN30 mang 21 mã tăng, 5 mã giảm và 4 mã đứng giá. TPB dẫn đầu nhóm này lúc tăng sắp 5%. TCB, HPG, BID và VHM cùng bật hơn 3%. BVH, SBT, MBB, STB, MSN và HDB là những mã tiến trên 2%. Ở chiều ngược lại, VIC, VNM, PDR, VPB và VJC là những mã giảm của nhóm. Tuy nhiên, sắc đỏ của mọi mã này ko quá lớn.

Ngành vật liệu xây dựng, cung cấp nhựa và hóa chất và bảo hiểm là những ngành có mức tăng trưởng hơn 2% trong ngày đầu tuần. Trong ấy, ngành vật liệu xây dựng được dẫn dắt bởi HVX và NKG mang trạng thái kịch trần. PLP và AAA cũng xuất hiện trạng thái tương tự trong ngành cung cấp nhựa và hóa chất. Trong lúc ấy, hầu hết mọi mã ngành bảo hiểm điều tăng giá. PTI dẫn đầu đà tăng mang hơn 3%, BVH, PGI và BIC nối tiếp theo sau mang sắc xanh trên 2%.

Khối ngoại bán ròng hơn 210 tỷ đồng trên sàn HOSE và sắm ròng hơn 9 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở mọi cổ phiếu VPB, HPG và MSB trên sàn HOSE. VND và THD  là những mã được sắm ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

13h45: Đà tăng đầu phiên chiều bị thu hẹp

VN-Index tiếp tục bứt phá trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. Tuy nhiên, chỉ số đã xuất hiện rung lắc nhẹ ngay sau ấy lúc sắc xanh của mọi mã dẫn dắt đang dần bị thu hẹp. Hiện tại, chỉ số đang về sắp mức 1,400 điểm.

Đóng góp tích cực nhất cho chỉ số là TCB, VHM, HPG, BID, GVR và NVL mang đóng góp lần lượt sắp 2 điểm. Ở phía ngược lại, kìm hãm đà tăng của thị trường nhiều nhất là cặp đôi VCB và VIC.

Ở rổ VN30, sắc đỏ hiện đang yếu dần mang chỉ 5 mã còn giảm điểm. Tuy nhiên, mọi mã này đều đã thu hẹp sắc đỏ và hiện chỉ còn giảm nhẹ chưa tới 1%. Trong lúc ấy, mọi cổ phiếu đang tăng lại tiếp tục mở rộng sắc xanh của mình. TPB và TCB đang dẫn đầu mang mức tăng hơn 4%, HPG và BID theo sau mang mức tăng hơn 3% và một loạt mã tăng xanh khác.

Đi cùng mang đà tăng của chỉ số cơ sở, mọi hợp đồng phái sinh đều đang liên tiếp tăng điểm từ sau phiên ATO. Hiện tại, hợp đồng VN30F2107 đang có mức tăng hơn 13 điểm.

Sắc xanh đang bao phủ ở sắp hết mọi ngành. Trong ấy, đáng nói nhất là dòng ngân hàng, chứng khoán và dầu khí lúc hầu hết mọi cổ phiếu trong nhóm đều tăng giá. BVB, TPB và MSB đang là 3 cái tên dẫn đầu cho đà tăng của ngành ngân hàng. Trong lúc ấy, ASP và BSR đang cố gắng lan tỏa xu hướng tăng cho nhóm dầu khí. Ở nhóm chứng khoán, HAC và SBS đang là 2 cái tên tiêu biểu cho sắc xanh của ngành này.

Ko kém cạnh, nhóm ngành sắt thép cũng đang tích cực tăng điểm. NKG hiện đang có mức tăng trần, theo sau là SMC, HSG và TLH mang mức tăng hơn 4%.

Phiên sáng: Thanh khoản cải thiện, VN-Index thiết lập mức cao mới

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 12.41 điểm, đạt mức 1,402.53 điểm; thanh khoản HOSE kết phiên sáng đạt 454 triệu đơn vị, giá trị giao dịch hơn 15 ngàn tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index bật tăng 2.72 điểm, đạt 320.94 điểm. Độ rộng toàn thị trường đang nghiêng về bên sắm mang 402 mã tăng và 367 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang ưu tú mang 22 mã tăng, 7 mã giảm và 1 mã dứng giá.

Sắc xanh nổi bật trong phiên sáng hôm nay là TCB, HPG, VHM lúc cả ba mã này góp sắp 6 điểm tăng cho VN-Index. Trong lúc ấy, GAS, VIC và VCB đang là những mã có tác động tiêu cực nhất.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là động lực cho đà tăng của thị trường lúc có tới 5 mã nằm trong top 10 cổ phiếu có ảnh hưởng tới đà tăng của VN-Index. Đáng chú ý nhất là TCB mang mức tăng 3.68%.

Cổ phiếu thép NKG đang là tâm điểm trong nhóm vật liệu xây dựng lúc tăng trần trong phiên sáng nay. Những mã thép khác cũng tăng tốt như TLH vượt mức 4%, HPG tiến 3%, POM tăng 2.5%, TNS và SHA tăng lần lượt 1.8% và 1.4%.

Nhóm cổ phiếu cung cấp nhựa – hóa chất giao dịch khá tích cực. Đáng chú ý là GVR mang mức tăng 3.43%, AAA cũng tăng hơn 3%, DGC tiến hơn 2%, DCM, DPM, PHR, BMP cùng hiện sắc xanh tích cực.

Xét về nhóm ngành thì nhóm bảo hiểm đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường mang mức tăng 2.6%, sắc xanh cũng hiện ở mọi nhóm ngành khác như vật liệu xây dựng, thiết bị điên, sản phẩm cao su, bán buôn. Ở chiều ngược lại, nhóm tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường mang mức giảm 1.42%.

Khối ngoại bán ròng sắp 175 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 4 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong ấy, HPG và VPB là hai mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. PAN là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.

10h30: VN30 bứt phá, VN-Index duy trì đà tăng tốt

Tính tới 10h30, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng tốt mang số điểm tăng sắp 10 điểm. Trong lúc ấy, VN30 hiện đang duy trì mức tăng hơn 15 điểm.

Sắc xanh chiếm ưu thế trong rổ VN30 mang 19 mã tăng, 9 mã giảm và 2 mã đứng giá. Những mã hiện diện sắc đỏ có mức giảm ko đáng nói, đều dưới 1% như SBT, KDH, PLX, BVH. Cổ phiếu PDR dẫn đầu đà tăng mang hơn 4%, NVL hiện cũng đã tiến lên mức 4%, SSI, STB, VIC là những mã vượt mức 2%.

Nhóm vật liệu xây dựng diễn biến hết sức tích cực. Sở hữu NKG đang leo dốc sắp 7%, HSG tăng mạnh hơn 4 %, HPG cũng đang tích cực mang mức tăng hơn 3%. Những cổ phiếu khác như GMX,  POM, NSH đều đang bật giao dịch khả quan.

Sắc xanh đang áp đảo trong nhóm ngân hàng. Chỉ có bốn mã là VIB, SSB, VCB và VPB là hiện sắc đỏ. Còn lại, mọi mã như TPB đang tăng mạnh sắp 5%, TCB, SHB, MSB và OCB đều tăng trung bình trên 3%, STB, EIB, LPB và HDB tăng sắp 2%.

Nhóm chứng khoán cũng giao dịch nhộn nhịp. Tích cực nhất là hai cổ phiếu APS và PSI lúc bật tăng trên 3%, mã HCM, BVS, CTS, HBS đều tăng trên 2%. Ở chiều lại, EVS đang giảm mạnh hơn 6%, ART, APG, VDS và AGR cũng đang giao dịch trong sắc đỏ.

Mở cửa: Hứng khởi phiên đầu tuần

VN-Index bước vào phiên giao dịch đầu tuần tương đối tích cực. Chỉ số tạo mẫu hình Rising Window trong khoảng thời gian đầu phiên. Hầu hết mọi cổ phiếu Large Cap đều giao dịch trong sắc xanh. 

Tới sáng nay (28/06), mọi công ty chứng khoán cho biết hệ thống giao dịch mới của HOSE phối hợp mang FPT vẫn chưa triển khai chính thức. Song, nhiều khả năng hệ thống mới sẽ áp dụng trong tuần này. Có lẽ mang thông tin tốt về hệ thống giao dịch mới nhằm giải quyết tình trạng nghẽn lệnh trong thời gian qua đã giúp mọi nhà đầu tư tự tin hơn vào triển vọng tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Lực sắm đang chiếm áp đảo trong rổ VN30, hiện tại có tới 22 cổ phiếu tăng giá và chỉ 5 cổ phiếu giảm giá. Dẫn đầu là cổ phiếu thuộc nhóm ngành thực phẩm và đồ uống SBT, lúc tăng sắp 2%. Theo sau ấy là mọi cổ phiếu ngân hàng như HDB, TCB, TPB và MBB. Ở chiều ngược lại, VCB và PDR đang là những cổ phiếu dẫn đầu đà giảm của rổ.

Vào đầu phiên hôm nay, TCB, VHM và MBB là những cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường, lúc đóng góp sắp 2 điểm tăng cho VN-Index.

Nhóm ngành dầu khí đang quay trở lại đà tăng của mình sau một số phiên điều chỉnh cuối tuần trước. Sở hữu việc giá dầu thô vẫn liên tục tăng, mọi cổ phiếu liên quan dầu khí như PVS, PVD hay GAS bật tăng trở lại quanh mức 2%.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com