Nhịp đập Thị trường 28/06: Hứng khởi phiên đầu tuần

Nhịp đập Thị trường 28/06: Hứng khởi phiên đầu tuần

VN-Index bước vào phiên giao dịch đầu tuần tương đối tích cực. Chỉ số tạo mẫu hình Rising Window trong khoảng thời gian đầu phiên. Hầu hết mọi cổ phiếu Large Cap đều giao dịch trong sắc xanh. 

Tới sáng nay (28/06), mọi công ty chứng khoán cho biết hệ thống giao dịch mới của HOSE phối hợp sở hữu FPT vẫn chưa triển khai chính thức. Song, nhiều khả năng hệ thống mới sẽ áp dụng trong tuần này. Có lẽ sở hữu thông tin tốt về hệ thống giao dịch mới nhằm giải quyết tình trạng nghẽn lệnh trong thời gian qua đã giúp mọi nhà đầu tư tự tin hơn vào triển vọng tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Lực tậu đang chiếm áp đảo trong rổ VN30, hiện tại có tới 22 cổ phiếu tăng giá và chỉ 5 cổ phiếu giảm giá. Dẫn đầu là cổ phiếu thuộc nhóm ngành thực phẩm và đồ uống SBT, lúc tăng sắp 2%. Theo sau đấy là mọi cổ phiếu ngân hàng như HDB, TCB, TPB và MBB. Ở chiều ngược lại, VCB và PDR đang là những cổ phiếu dẫn đầu đà giảm của rổ.

Vào đầu phiên hôm nay, TCB, VHM và MBB là những cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường, lúc đóng góp sắp 2 điểm tăng cho VN-Index.

Nhóm ngành dầu khí đang quay trở lại đà tăng của mình sau một số phiên điều chỉnh cuối tuần trước. Mang việc giá dầu thô vẫn liên tục tăng, mọi cổ phiếu liên quan dầu khí như PVS, PVD hay GAS bật tăng trở lại quanh mức 2%.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com