Nhịp đập Thị trường 25/06: Thanh khoản thấp trong phiên VN-Index lập mức cao mới

Nhịp đập Thị trường 25/06: Thanh khoản thấp trong phiên VN-Index lập mức cao mới

Trong phiên giao dịch cuối tuần, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán tạo điểm nhấn lúc nhiều mã hiện sắc tím. VN-Index kết phiên tăng 0.75%, đạt mức 1,390.12 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1%, đạt 318.22 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên sắm mang 491 mã tăng và 374 mã giảm.

Khóa học Online

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Chiến lược Tìm – Bán cổ phiếu

 💡 Khai giảng: 30/06/2021

 💡 Ưu đãi lên tới: 50%++          

Hotline: 0908 16 98 98

>> Đăng ký ngay

VN-Index chuyển động giằng co trong phần lớn phiên sáng của ngày giao dịch cuối tuần. Tuy có lúc đã rơi khá xa mức tham chiếu nhưng chỉ số đã kịp phục hồi, lấy lại sắc xanh trước lúc phiên này tạm giới hạn. Chỉ số giằng co trong đầu phiên chiều rồi bất ngờ tăng tốc trong khoảng thời gian còn lại. Kết phiên, VN-Index tăng hơn 10 điểm và đang thiết lập mức cao mới.

VCB là cổ phiếu có tác động tích cực nhất cho VN-Index mang mức đóng góp hơn 1.9 điểm vào đà tăng của chỉ số, NVL, GAS, PDR, TCB, SSI lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo.

Về phương diện kỹ thuật, VN-Index phục hồi trở lại sau lúc về test lại đường EMA 9 ngày. Chỉ số đang tiến lên test lại vùng 1,390-1,410 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 100%). Vùng này cũng là mục tiêu theo nguyên lý đối xứng lúc chỉ số vượt lên trên đỉnh cũ tháng 01/2021 (quanh mức 1,200 điểm).

Tuy chỉ số đang thiết lập mức cao mới nhưng khối lượng giao dịch lại đang sụt giảm trong những ngày qua và duy trì dưới mức trung bình 20 phiên sắp nhất. Phiên nay đánh dấu mức khối lượng giao dịch khớp lệnh thấp nhất nhắc từ ngày 26/02/2021 mang khối lượng khớp lệnh của VN-Index chỉ đạt hơn 518 triệu cổ phiếu và giá trị hơn 16,600 tỷ đồng.

Nguồn: https://stockchart.vietstock.vn/

VN30-Index đạt mức 1,500 điểm mang số mã tăng đạt con số 20. SSI là cổ phiếu nổi bật nhất lúc kết phiên mang sắc tím kịch trần. PDR ko kém cạnh lúc tăng hơn 6%, mức giá trần của đã xuất hiện ở mã này. NVL và HDB cùng tăng hơn 3%, KDH và GAS vượt trên 2%. Ở chiều ngược lại, SBT dẫn đầu bên bán mang sắc đỏ hơn 2%, VRE cũng giảm trên 1%.

Nhóm ngành chứng khoán quay trở lại lúc bứt phá mạnh mang mức tăng trưởng hơn 5% trong phiên cuối tuần. Bên cạnh SSI thì EVS, HBS, HCM và FTS cũng đóng cửa mang trạng thái trắng bên bán. BVS và APG cũng tăng mạnh hơn 6% và ko có mã giảm giá ở ngành này.

Khối ngoại sắm ròng hơn 80 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 8 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực sắm ròng tập trung ở những cổ phiếu VHM, VCB và VIC trên sàn HOSE. VND và SHS  là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

13h50: Lực cầu đã xuất hiện

Trong khoảng thời gian đầu phiên chiều, VN-Index tiếp tục tăng nhẹ sau lúc đã vươn lên sắc xanh trong cuối phiên sáng. Lực sắm xuất hiện trở lại những ngành chứng khoán, tiện ích, khai khoáng đã giúp chỉ số tiến sắp 3 điểm. Sắc xanh của đã trở lại mang những chỉ số của thị trường ngoại trừ chỉ số đại diện sàn UPCoM.

Đóng góp tích cực nhất cho chỉ số là NVL mang đóng góp sắp 2 điểm. Cùng mang ấy, GASPDR lần lượt góp sắp 1 điểm. Ở phía ngược lại, HPG và VIC là 2 cổ phiếu kìm hãm đà tăng của thị trường nhiều nhất.

Rổ VN30 đang khá cân bằng mang 15 mã tăng và 15 mã giảm giá. PDRSSI tiếp tục dẫn đầu đà tăng mang mức tăng hơn 6%. Theo sau là NVL mang mức tăng hơn 3%, HDB, VNM và KDH tăng hơn 1% và một loạt những cổ phiếu tăng điểm khác. Mọi cổ phiếu giảm trong rổ hầu hết đều đang sụt nhẹ dưới 1%. Riêng 2 mã là VRESBT giảm hơn 1%.

Bên cạnh ấy, sự phân hóa vẫn đang diễn ra ở đa số những nhóm ngành. Bất động sản đang phẫn hóa mạnh giữa bên bán và bên sắm. Trong lúc PDR tiếp tục chuỗi ngày leo dốc mang đà tăng hơn 6% và khối lượng giao dịch tăng mạnh trở lại. DRH và NVL cũng đang nằm trong top đầu, thì HBC, FLC và CVT lại ra lại đang kéo giảm nhóm ngành này.

Phiên sáng: VN-Index phục hồi ngay trước giờ nghỉ trưa

Sau lúc rớt điểm vào giữa phiên sáng, VN-Index đã kịp phục hồi ngay trước giờ nghỉ trưa. Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng nhẹ 0.92 điểm, đạt 1,380.65 điểm. Khối lượng giao dịch vẫn chưa được cải thiện.

Bên bán đang chiếm một phần ưu thế ở rổ VN30 lúc có tới 17 mã giảm giá và chỉ 13 mã tăng giá. SBT, MBB và VRE đang dẫn đầu đà giảm trong rổ VN30. Ở diễn biến ngược chiều, dẫn đầu nhóm tăng là cổ phiếu PDR, NVLSSI lúc đều bật mạnh trên 3%. Cổ phiếu VNMHDB cũng đang tăng nhẹ.

Trái mang tâm lý thận trọng của nhà đầu tư nội, khối ngoại vẫn tích cực sắm ròng trên cả hai sàn mang tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng cho tới thời điểm hiện tại. Nổi bật, bộ đôi VICVHM đang là hai cổ phiếu được sắm ròng nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Trong lúc ấy, HPG lại đang bị bán ròng mạnh nhất, mang sắp 80 tỷ đồng trong phiên sáng.

Nhóm chứng khoán kết thúc phiên giao dịch tăng mạnh nhất thị trường. Mọi cổ phiếu lớn đầu ngành như SSI, VCI, HCM hay VND giữ vững được đà tăng từ lúc mở cửa phiên giao dịch 25/06/2021. Toàn ngành chỉ có 6 mã giảm giá, trong lúc có tới 15 mã tăng giá.

Nhóm ngành vật liệu xây dựng quay đầu giảm sau lúc khởi đầu phiên tích cực. Cổ phiếu HPG giảm 0.59%, HSG giảm 0.62%, VCS lùi 0.97%. Bên cạnh những cổ phiếu lớn trên, HT1, POM hay GAB cũng kết phiên sáng trong sắc đỏ.

10h35: Rơi xuống dưới mốc tham chiếu

VN-Index có những đợt phục hồi nhẹ lúc về test mức tham chiếu như bên bán chiếm ưu thế trở lại làm cho chỉ số rơi khỏi mức này và hiện đang giảm sắp 4 điểm.

Số mã giảm đang lớn hơn số mã tăng trong rổ VN30, 16 mã so mang 11 mã tăng giá. Mọi cổ phiếu ngân hàng như MBB, CTG và VCB giảm hơn 1%, những mã còn lại của bên giảm cũng xuất hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%. Dẫn đầu đà tăng đang là PDRNVL lúc cùng vượt lên trên 3%, SSI tăng hơn 2%, cùng mang ấy là sắc xanh tới từ nhiều cổ phiếu khác như GAS, KDH, VHM,…

Nhóm chứng khoán đang dẫn đầu trong những nhóm ngành. Trong ấy, EVS tăng mạnh nhất mang mức tăng sắp 4%, theo sau là những cổ phiếu như SSI tăng hơn 2%, HCM, MBS, SHS cùng vượt lên trên 1%.

Mọi cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đang giao dịch khá tiêu cực. Trong nhóm chỉ có ACB, LPB, NVB, HDB, STB  là còn đang duy trì được sắc xanh. Mọi mã EIB, VCB, CTG, VIB cùng giảm hơn 1%, BID, BAB, OCB,… đều giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.

Mọi cổ phiếu trong họ dầu khí đang có sự phân hóa. GAS, PVO, PVI đang có mức tăng hơn 1%. Trong lúc ấy, PVB, PLC, PXS, PET là những mã đang hiện sắc đỏ trong nhóm.

Mở cửa: Nhóm Large Cap phân hóa, VN-Index biến động nhẹ đầu phiên

VN-Index mở cửa phiên giao dịch hôm nay tiếp tục ở trạng thái chờ đợi và thận trọng. Chỉ số thị trường chưa có biến động lớn vào đầu phiên và hiện tại đang giao dịch quanh mức tham chiếu.

Thông tin đáng chú ý trong buổi sáng lôi kéo sự lưu ý của nhà đầu tư là MSCI đã công bố kết quả phân loại định kỳ cho những thị trường chứng khoán trên thế giới. Và một lần nữa, Việt Nam lỡ hẹn, qua ấy ko được nâng hạng từ thị trường cận biên (frontier market) sang thị trường mới nổi (emerging market).

Phần lớn những cổ phiếu trong rổ VN30 đều tăng nhẹ, mang 18 mã tăng giá và chỉ 4 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngành chứng khoán SSI, lúc tăng hơn 1%. Theo sau là những cổ phiếu VHM, BVH, HDB, SBT, HPG, FPT… Có thể thấy sắc xanh được trải đều ở nhiều nhóm ngành khác nhau. Trong lúc ấy, cổ phiếu lớn ngân hàng như CTG, VCB hay BID lại đang giảm nhẹ.

Vào đầu phiên hôm nay, VHM, HPG và GVR đang đóng góp tích cực cho thị trường. Hai ông lớn ngành ngân hàng VCBCTG lại đang kéo thị trường đi xuống.

Nhóm ngành vật liệu xây dựng sau lúc kết phiên nằm trong nhóm giảm mạnh nhất thị trường thì hôm nay đang giao dịch tương đối tích cực. Mọi cổ phiếu đầu ngành như HPG, HSG hay HT1 đều cùng tăng nhẹ trên mức giá mở cửa.

Ngành bất động sản vẫn đang phân hóa vào đầu phiên hôm nay. Sắc xanh và đỏ đang xen kẽ nhau trong nhóm này. Trong lúc VHM, NVL, KDH tăng nhẹ thì những cổ phiếu bất động sản khác như FLC, PDR hay DXG lại đang giao dịch tương đối ảm đạm.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com