Nhịp đập Thị trường 25/06: Rơi xuống dưới mốc tham chiếu

Nhịp đập Thị trường 25/06: Rơi xuống dưới mốc tham chiếu

VN-Index có những đợt phục hồi nhẹ lúc về test mức tham chiếu như bên bán chiếm ưu thế trở lại làm chỉ số rơi khỏi mức này và hiện đang giảm sắp 4 điểm.

Số mã giảm đang lớn hơn số mã tăng trong rổ VN30, 16 mã so mang 11 mã tăng giá. Những cổ phiếu ngân hàng như MBB, CTG và VCB giảm hơn 1%, mọi mã còn lại của bên giảm cũng xuất hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%. Dẫn đầu đà tăng đang là PDR và NVL lúc cùng vượt lên trên 3%, SSI tăng hơn 2%, cùng mang ấy là sắc xanh tới từ nhiều cổ phiếu khác như GAS, KDH, VHM,…

Nhóm chứng khoán đang dẫn đầu trong mọi nhóm ngành. Trong ấy, EVS tăng mạnh nhất mang mức tăng sắp 4%, theo sau là mọi cổ phiếu như SSI tăng hơn 2%, HCM, MBS, SHS cùng vượt lên trên 1%.

Những cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đang giao dịch khá tiêu cực. Trong nhóm chỉ có ACB, LPB, NVB, HDB, STB  là còn đang duy trì được sắc xanh. Những mã EIB, VCB, CTG, VIB cùng giảm hơn 1%, BID, BAB, OCB,… đều giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.

Những cổ phiếu trong họ dầu khí đang có sự phân hóa. GAS, PVO, PVI đang có mức tăng hơn 1%. Trong lúc ấy, PVB, PLC, PXS, PET là những mã đang hiện sắc đỏ trong nhóm.

Mở cửa: Nhóm Large Cap phân hóa, VN-Index biến động nhẹ đầu phiên

VN-Index mở cửa phiên giao dịch hôm nay tiếp tục ở trạng thái chờ đợi và thận trọng. Chỉ số thị trường chưa có biến động lớn vào đầu phiên và hiện tại đang giao dịch quanh mức tham chiếu.

Thông tin đáng chú ý trong buổi sáng lôi kéo sự chú ý của nhà đầu tư là MSCI đã công bố kết quả phân loại định kỳ cho mọi thị trường chứng khoán trên thế giới. Và một lần nữa, Việt Nam lỡ hẹn, qua ấy ko được nâng hạng từ thị trường cận biên (frontier market) sang thị trường mới nổi (emerging market).

Phần lớn mọi cổ phiếu trong rổ VN30 đều tăng nhẹ, mang 18 mã tăng giá và chỉ 4 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngành chứng khoán SSI, lúc tăng hơn 1%. Theo sau là mọi cổ phiếu VHM, BVH, HDB, SBT, HPG, FPT… Có thể thấy sắc xanh được trải đều ở nhiều nhóm ngành khác nhau. Trong lúc ấy, cổ phiếu lớn ngân hàng như CTG, VCB hay BID lại đang giảm nhẹ.

Vào đầu phiên hôm nay, VHM, HPG và GVR đang đóng góp tích cực cho thị trường. Hai ông lớn ngành ngân hàng VCBCTG lại đang kéo thị trường đi xuống.

Nhóm ngành vật liệu xây dựng sau lúc kết phiên nằm trong nhóm giảm mạnh nhất thị trường thì hôm nay đang giao dịch tương đối tích cực. Những cổ phiếu đầu ngành như HPG, HSG hay HT1 đều cùng tăng nhẹ trên mức giá mở cửa.

Ngành bất động sản vẫn đang phân hóa vào đầu phiên hôm nay. Sắc xanh và đỏ đang xen kẽ nhau trong nhóm này. Trong lúc VHM, NVL, KDH tăng nhẹ thì những cổ phiếu bất động sản khác như FLC, PDR hay DXG lại đang giao dịch tương đối ảm đạm.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com