Nhịp đập Thị trường 25/06: Nhóm Large Cap phân hóa, VN-Index biến động nhẹ đầu phiên

Nhịp đập Thị trường 25/06: Nhóm Large Cap phân hóa, VN-Index biến động nhẹ đầu phiên

VN-Index mở cửa phiên giao dịch hôm nay tiếp tục ở trạng thái chờ đợi và thận trọng. Chỉ số thị trường chưa có biến động lớn vào đầu phiên và hiện tại đang giao dịch quanh mức tham chiếu.

Thông tin đáng chú ý trong buổi sáng lôi kéo sự chú ý của nhà đầu tư là MSCI đã công bố kết quả phân loại định kỳ cho những thị trường chứng khoán trên thế giới. Và một lần nữa, Việt Nam lỡ hẹn, qua ấy ko được nâng hạng từ thị trường cận biên (frontier market) sang thị trường mới nổi (emerging market).

Phần lớn những cổ phiếu trong rổ VN30 đều tăng nhẹ, mang 18 mã tăng giá và chỉ 4 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngành chứng khoán SSI, lúc tăng hơn 1%. Theo sau là những cổ phiếu VHM, BVH, HDB, SBT, HPG, FPT… Có thể thấy sắc xanh được trải đều ở nhiều nhóm ngành khác nhau. Trong lúc ấy, cổ phiếu lớn ngân hàng như CTG, VCB hay BID lại đang giảm nhẹ.

Vào đầu phiên hôm nay, VHM, HPG và GVR đang đóng góp tích cực cho thị trường. Hai ông lớn ngành ngân hàng VCBCTG lại đang kéo thị trường đi xuống.

Nhóm ngành vật liệu xây dựng sau lúc kết phiên nằm trong nhóm giảm mạnh nhất thị trường thì hôm nay đang giao dịch tương đối tích cực. Nhiều cổ phiếu đầu ngành như HPG, HSG hay HT1 đều cùng tăng nhẹ trên mức giá mở cửa.

Ngành bất động sản vẫn đang phân hóa vào đầu phiên hôm nay. Sắc xanh và đỏ đang xen kẽ nhau trong nhóm này. Trong lúc VHM, NVL, KDH tăng nhẹ thì những cổ phiếu bất động sản khác như FLC, PDR hay DXG lại đang giao dịch tương đối ảm đạm.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com