Nhịp đập Thị trường 24/06: VN-Index đáng ra mất nhiều điểm hơn

Nhịp đập Thị trường 24/06: VN-Index đáng ra mất nhiều điểm hơn

VN-Index đã rơi xuống dưới tham chiếu sau 10h30, thậm chí mất sắp 3 điểm trước lúc hồi lại về sát tham chiếu. Vốn được đỡ bởi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trong nửa đầu phiên sáng, nhưng ngay cả lúc những mã này suy giảm thì làm chỉ số kèm theo cần giảm theo. Riêng nhiều dòng micdap và smallcap vốn đã giảm từ sớm hơn nhiều. Thanh khoản trên HOSE sáng nay giảm khá nhiều so sở hữu sáng hôm qua.

Nhóm VN30 hiện chỉ còn 8 mã tăng giá, so sở hữu 20 mã giảm giá. GAS, CTG và VIC vẫn đóng vai trò gồng đỡ chỉ số nhóm, lẫn VNIndex, tuy nhiên trụ VIC cũng chẳng biết tới lúc nào thì quay đầu giảm giá, dù sáng nay tập đoàn họp ĐHCĐ trực tuyến. Trong nhóm giảm, đang có nhiều mã mà lúc đầu còn tăng giá, như VCB, TPB, BID, SSI… Ko kể ra, cũng cần nói rằng, trường hợp nhiều mã vốn hóa lớn ấy giảm sâu thêm, có lẽ chỉ số sẽ còn mất nhiều điểm hơn nữa.

Nhóm ngân hàng nhìn quanh chỉ còn vài mã tăng giá như ACB, CTG, HDB, MBB hay TCB. VCB, BID đã giảm giá, trong ấy VCB giảm khá sâu, hơn 1,2%. Nhiều chỉ số vốn được đỡ bởi nhiều trụ là cổ phiếu ngân hàng, tới giờ cũng giảm theo.

Mọi nhóm lớn khác là BĐS và dầu khí đều chìm trong sắc đỏ, chỉ điểm xuyết vài mã xanh. Mở rộng ra, tình hình tương tự sở hữu rất nhiều nhóm ngành nhỏ hơn khác. Một số ít nhóm ngành ko có nhiều mã đỏ, mà đa số đang ngừng quanh tham chiếu như ô tô phụ từng, hóa chất Vinachem, hay hàng ko.

Chỉ số 2 sàn HNX và UPCoM rớt sâu hơn VN-Index, sở hữu lý do Large Cap 2 sàn cùng giảm sâu. Trên HNX, nhiều largecap giảm đáng chú ý có NTP, PHP, VCS, PVI…, tương tự trên UPCoM là MSR, OIL, QNS, VGI, SIP…

Sáng nay tập đoàn Vingroup họp ĐHCĐ trực tuyến, theo ấy nhiều nội dung, thông tin và mục tiêu lạc quan được nêu ra, tuy nhiên giá cổ phiếu VIC ko giữ được đà lạc quan như thế. Trong nửa cuối phiên sáng nay, giá cổ phiếu này đã lùi dần về tham chiếu, hiện chỉ còn hơn 100 đồng. So sở hữu đỉnh giá 145.900 đ/cp ngày 20/4, thị giá VIC hiện đã giảm 20%.

10h30: Vỏ Index xanh nhưng bên trong rất nhiều sắc đỏ

VN-Index lại có dấu hiệu hụt khá từ sớm. Chỉ số này sau lúc mở cửa tăng hơn 7 điểm, thì ngay sau ấy rơi luôn về tham chiếu, và rồi lại leo dốc từ từ, tới lúc này lại có dấu hiệu rơi tiếp. Thống kê cho thấy chỉ số đang được gồng bởi nhóm vốn hóa tỷ đô, trong ấy nhiều mã thuộc VN30 và nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, ở nhiều nhóm vốn hóa nhỏ hơn, có tình trạng đỏ nhiều hơn tăng. Đang có tình trạng xanh vỏ đỏ lòng ko hề nhẹ trên sàn chứng giữa phiên sáng nay.

Sáng nay một số lãnh đạo UBCKNN và HOSE tham gia 1 buổi tọa đàm trực tuyến, sở hữu chủ đề về hệ thống giao dịch, tuy nhiên thông tin từ buổi tọa đàm này ko hỗ trợ được gì cho phiên giao dịch sáng nay.

Nhóm ngân hàng đang phân hóa, nhưng dù sao vẫn có nhiều mã lớn tăng giá, và nhờ vậy đỡ cho nhiều chỉ số VN-Index, VN30-Index hay HNX-Index. VCB đầu phiên tăng, nhưng giờ giảm hơn 1%, nhưng đối trọng vẫn có BID, CTG và MBB. Bên nhóm ngân hàng tư nhân, ACB, HDB, TCB là nhiều mã vốn hóa lớn và tăng giá, bù trừ sở hữu VPB, MSB và nhiều mã nhỏ hơn như BAB, NVB, EIB…

Nhóm dầu khí nhà PVN vẫn có diễn biến đáng quan ngại, dù GAS tăng giá, có lúc tăng 2%. Thật khó lý giải lúc thấy GAS tăng giá lẻ loi, và bị vây quanh bởi hàng loạt tên tuổi khác khoác áo đỏ như OIL, POW, PVD, PVS, PVI, PGS, PVT, PGD… Thông tin giá dầu tăng tích cực đầu phiên sáng có lẽ ko còn giúp cổ phiếu ngành này neo vào để nổi lên mặt sóng.

Sở hữu tình hình như vậy, đa phần nhóm ngành đều chiếm đầy sắc đỏ. Ngay cả chứng khoán, vốn là nhóm tích cực đầu phiên, tới giờ cũng chỉ còn vài ba mã xanh như BSI, CTS, MBS hay TVS… Nhiều đại gia tốp đầu thị phần đã sớm đỏ như HCM, VCI, VND… SSI đang dao động quanh tham chiếu và cũng có thể giảm bất cứ lúc nào.

Nhóm Large Cap sàn HNX phân hóa rất rõ rệt và có vẻ nghiêng nhiều về sắc đỏ, do ấy chỉ số chính sàn này cũng vì thế mà khó dựng dậy như bên sàn HOSE. Trong nhiều mã Large Cap giảm giá, đáng chú ý có PHP, PVI, VCS, PAN hay IDC. Ở phía giảm giá, có vài ba mã nhưng hầu hết chỉ giảm chưa tới 0.5%.

Chỉ số sàn UPCoM đã chọc xuống dưới tham chiếu và đang có dấu hiệu hồi lại một chút, nhưng khá mong manh, do có rất nhiều Large Cap giảm giá, trong ấy chú ý ACV, MSR, BSR, VGI, VEA, OIL…

Mở cửa tích cực nhờ ngân hàng

VN-Index sớm “tăng” ngay từ sáng, “tăng” ở đây tức là dễ thấy ngay trước lúc khớp ATO. Rất nhiều Large Cap có mức giá dự kiến khớp cao hơn tham chiếu, nhất là nhiều mã ngân hàng. Tới thời điểm ATO, chỉ số tăng hơn 7 điểm, chỉ số nhóm VN30 cũng tăng khoảng chừng ấy điểm. Khởi đầu có vẻ suôn sẻ, tuy nhiên có lẽ cũng khá bất ngờ, bởi thông tin trước giờ giao dịch ko có nhiều điểm tích cực, nhất là từ sàn Mỹ đêm qua.

Sáng nay nhóm ngân hàng đồng loạt tăng ngay từ sớm, dù mức tăng sau ấy cũng ko hẳn lớn, bình quân chỉ chừng 1%. CTG tiếp tục gây chú ý nhờ có thông tin về chia tách, nhưng lưu ý khối ngoại sớm bán ròng khá nhiều ở mã này. MBB cũng tăng hơn 1.5% nhờ ra tin chiều qua.

Nhóm tăng giá trong VN30 cũng đủ mặt nhiều anh tài, trừ NVL và VNM. Tăng giá tốt nhất là CTG, hơn 3%. Bộ ba cổ phiếu nhà Vin cũng đều tăng giá, trong ấy VIC tăng hơn 1%. NVL sớm giảm đầu phiên, có lẽ do thông tin về giá chuyển đổi cho HSBC quá thấp so sở hữu thị giá trên sàn.

Chỉ số HNX-Index tăng hơn 0.4% ngay từ sớm nhờ lời thế giao dịch liên tục trước HOSE 15 phút, nhưng sau ấy lại lùi nhẹ, chỉ còn tăng hơn 0.2%. Nhóm ngân hàng, chứng khoán và một số Large Cap khác như NTP, THD đang đỡ chỉ số sàn này.

Nhóm dầu khí nhà PVN sáng nay vẫn phân hóa, dù báo chí đăng tin tích cực về giá dầu thế giới. GAS tăng nhẹ 0.6% nhưng nhiều mã nhỏ hơn sắp như bám quanh tham chiếu, hoặc giảm đáng chú ý như OIL (-1.2%), PGD (-2%), PVG (-4%).

Một số nhóm ngành khác có khởi đầu tích cực như chứng khoán, sắt thép, hàng ko, nhựa… Tuy nhiên khá nhiều ngành phân hóa như phân phối xăng dầu, xây dựng, thủy sản, dệt may, dược, hoặc dù tăng như nhiều cổ phiếu hàng đầu lại suy giảm, như sắt thép chẳng hạn.

Hoàng Nam

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com