Nhịp đập Thị trường 23/06: VN30-Index trồi sụt quanh mức tham chiếu

Nhịp đập Thị trường 23/06: VN30-Index trồi sụt quanh mức tham chiếu

Sắc xanh đã xuất hiện ở VN30-Index, trong lúc ấy VN-Index vẫn duy trì đà giảm hơn 1 điểm. Hiện tại, 2 chỉ số này đang chuyển động giằng co quanh mức tham chiếu. HNX-Index và chỉ số đại diện sàn UPCoM cũng đang duy trì sắc đỏ.

VHM sở hữu mức giảm hơn 1% là một phần nguyên nhân làm cho thị trường rung lắc. PLX, MSN và GAS là lần lượt ở những vị trí tiếp theo. Trong lúc ấy, bộ tứ ngân hàng là VPB, VCB, CTG và BID đang cùng nhau “kìm hãm” sự điều chỉnh của chỉ số.

Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế lớn rổ VN30 lúc số mã giảm đang gấp 2 lần số mã tăng. SBT dẫn đầu sở hữu đà giảm sở hữu hơn 4%. Theo sau là BVH, TCH, PDR, VHM lúc lùi hơn 2% và một loạt mã giảm khác. Chiều ngược lại, nhiều mã ngành ngân hàng đang cố gắng giúp chỉ số giữ vững sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và chứng khoán đang phục hồi trở lại. Ví như ngân hàng có bộ tứ là VCB, VPB, VIC và CTG dẫn đầu đà tăng thì ngành chứng khoán đang có SBS xanh hơn 9%, HCM tăng 3.6%, APS tăng 3.4% và một loạt mã tăng khác. Hiện tại, nhóm ngành này chỉ có 4 cổ phiếu giảm giá là VCI, TVB, VIX và APG. Tuy nhiên, sắc đỏ của nhiều cổ phiếu này đang được thu hẹp dần.

Phiên sáng: Sắc đỏ đang dần mở rộng trên nhiều nhóm ngành

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 5.4 điểm, xuống còn 1,374.57 điểm; HNX-Index giảm 1.43 điểm, xuống còn 315.66 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng hẳn về bên bán sở hữu 539 mã giảm và 227 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn ưu tú sở hữu 19 mã giảm, 9 mã tăng và 2 mã đứng giá.

Ba cổ phiếu nhóm ngân hàng VPB, CTGVCB là những mã tác động tích cực nhất tới VN-Index trong phiên sáng nay. Trong lúc ấy, ở chiều ngược lại, VHM đang là mã có tác động tiêu cực nhất lúc chỉ riêng mã này đã lấy đi của chỉ số sắp 2 điểm.

Sắc xanh trên hai nhóm ngành lớn của thị trường là ngân hàng và chứng khoán đã hẹp dần nói từ khoảng 10h45 lúc VN-Index leo lên mức đỉnh 1,388 điểm. CTG, BIDVCB tạm ngừng phiên sáng sở hữu mức tăng chỉ còn hơn 1% so sở hữu mức tăng 3% hồi 10h45, còn OCB, NVB, SHB,… thì đảo chiều và kết phiên sáng trong sắc đỏ. Nhiều mã ngành chứng khoán như VND, HCM và SSI cũng thu hẹp sắc xanh nói từ khoảng thời gian này.

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, FLC đang lao dốc sở hữu mức giảm trên 4%, DIG lùi hơn 3%, LHG, DXG, KBC, HPX, HAR đều giảm trung bình hơn 2%. NVL sau hai phiên tăng tốt trước ấy cũng có sự điều chỉnh nhẹ lúc lùi về dưới mức tham chiếu, cùng sở hữu nhiều mã như VIC, KDH, HDC đều giảm nhẹ.

Diễn biến nhiều nhóm ngành trong phiên sáng 23/06. Nguồn: VietstockFinance

Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành tăng mạnh nhất thị trường sở hữu mức tăng 1.22%. Ngược lại, nông – lâm- ngư là ngành dẫn đầu đà giảm sở hữu mức giảm 2.96%.

Khối ngoại bán ròng hơn 26 tỷ đồng trên sàn HOSE và sắm ròng sắp 5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong ấy, MBB và SSI là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSEVND là mã được khối ngoại sắm ròng nhiều nhất trên HNX.

11h05: VN-Index bỗng nhiên ‘tụt áp’

Lực bán xuất hiện ở nhiều mã VHM, PLX, VIC, GVR,… cùng sở hữu ấy là sắc xanh thu hẹp đáng nói ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán làm cho cho chỉ số lao dốc và hiện đã rơi xuống dưới mức tham chiếu.

Số mã giảm đang tăng lên ở rổ VN30. Hiện tại, đã có tới 20 mã hiện sắc đỏ. TCH, PDR, POW, VHM, BVH, MWG, MSNSBT là những cổ phiếu giảm trên 1%. Ngược lại, sắc xanh vẫn hiện diện ở rổ này sở hữu 10 mã tăng giá. Trong ấy, VPB vẫn đang dẫn đầu lúc giữ vững đà tăng trên 3%. 

10h35: Nhóm ngân hàng tích cực, VPB tăng mạnh

Sau nhip rơi về sắp tham chiếu, VN-Index lấy lại đà tăng tích cực và hiện đang tiến hơn 6 điểm, dao động quanh mức 1,385 điểm. VPB hiện vẫn đang là trụ chính cho chỉ số này.

Rổ VN30 có 14 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm này là VPB sở hữu mức tăng sắp 5%, cùng sở hữu ấy là sắc xanh tới từ nhiều cổ phiếu khác như CTG, SSI, TCB, TPB. Ngược lại, TCH, PDR, MWG, POW, VHM chìm trong sắc đỏ.

Nhóm chứng khoán đang là nhóm tăng mạnh nhất. Nổi bật nhất là mã HCM, APS lúc bật tăng mạnh mẽ tới hơn 4%, BVS, CTS, MBS cũng tích cực ko kém lúc tiến hơn 3%, BSI, VDS, VND, và AGR đều vượt mức 2%, SSI và SHS cùng tăng hơn 1%.

Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn ở nhóm vận tải – kho bãi . Giảm mạnh nhất là cổ phiếu PHP sở hữu hơn 5%, STG lao dốc sắp 3%, ASG, HVN, DVP lùi hơn 2%, ASG, HAH và SGN giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu. Ở chiều tăng giá, PDN tiến mạnh hơn 5%, PVT, CLL, TMS cũng đang tăng trên 1%.

Nhóm ngân hàng tích cực trở lại. Sắc xanh hiện diện ở nhiều cổ phiếu như VPB sở hữu đà tăng sắp 5%, CTG tiến hơn 2%,TCB, ACB, VIB, TPB đồng loạt tăng trưởng trên 1%, HDB, MBB tăng nhẹ. Ở chiều ngược lại, SSB sụt giảm hơn 2%. Những mã khác như NVB, LPB, BAB cũng đang sụt giảm nhẹ.

Mở cửa: Sắc xanh

Cùng đà tăng tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ trong hai phiên liên tiếp, VN-Index cũng khởi đầu phiên giao dịch ngày 23/06/2021 trong sắc xanh tích cực sở hữu lực sắm xuất hiện mạnh ở mã VPB.

Bên sắm và bên đang khá cân bằng trong rổ VN30, sở hữu 14 mã tăng giá , 4 mã tham chiếu và 12 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngân hàng VPB, lúc tăng mạnh sắp 4%. Những cổ phiếu ngân hàng khác như BID, CTGTPB đều đang tăng tương đối tốt vào đầu phiên. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu TCHPLX dẫn đầu đà giảm trong rổ.

Trong nhóm nhiều cổ phiếu ảnh hưởng nhất tới thị trường, VPB, NVL VRE và VIC là những cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất vào thị trường.

Nhóm ngành dầu khí sau nhiều phiên giao dịch tốt nhờ giá dầu được cải thiện ko ngừng đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Những cổ phiếu dầu khí như PLX, PVD hay PVS đang giao dịch tương đối ảm đạm. Trong nhóm ngành khai khoáng hiện tại chỉ có 3 mã tăng giá.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com