Nhịp đập Thị trường 23/06: VN-Index bỗng nhiên ‘tụt áp’

Nhịp đập Thị trường 23/06: VN-Index bỗng nhiên ‘tụt áp’

Lực bán xuất hiện ở nhiều mã VHM, PLX, VIC, GVR,… cùng có ấy là sắc xanh thu hẹp đáng đề cập ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán làm cho cho chỉ số lao dốc và hiện đã rơi xuống dưới mức tham chiếu.

Số mã giảm đang tăng lên ở rổ VN30. Hiện tại, đã có tới 20 mã hiện sắc đỏ. TCH, PDR, POW, VHM, BVH, MWG, MSN và SBT là những cổ phiếu giảm trên 1%. Ngược lại, sắc xanh vẫn hiện diện ở rổ này có 10 mã tăng giá. Trong ấy, VPB vẫn đang dẫn đầu lúc giữ vững đà tăng trên 3%. 

10h35: Nhóm ngân hàng tích cực, VPB tăng mạnh

Sau nhip rơi về sắp tham chiếu, VN-Index lấy lại đà tăng tích cực và hiện đang tiến hơn 6 điểm, dao động quanh mức 1,385 điểm. VPB hiện vẫn đang là trụ chính cho chỉ số này.

Rổ VN30 có 14 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm này là VPB có mức tăng sắp 5%, cùng có ấy là sắc xanh tới từ nhiều cổ phiếu khác như CTG, SSI, TCB, TPB. Ngược lại, TCH, PDR, MWG, POW, VHM chìm trong sắc đỏ.

Nhóm chứng khoán đang là nhóm tăng mạnh nhất. Nổi bật nhất là mã HCM, APS lúc bật tăng mạnh mẽ tới hơn 4%, BVS, CTS, MBS cũng tích cực ko kém lúc tiến hơn 3%, BSI, VDS, VND, và AGR đều vượt mức 2%, SSI và SHS cùng tăng hơn 1%.

Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn ở nhóm vận tải – kho bãi . Giảm mạnh nhất là cổ phiếu PHP có hơn 5%, STG lao dốc sắp 3%, ASG, HVN, DVP lùi hơn 2%, ASG, HAH và SGN giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu. Ở chiều tăng giá, PDN tiến mạnh hơn 5%, PVT, CLL, TMS cũng đang tăng trên 1%.

Nhóm ngân hàng tích cực trở lại. Sắc xanh hiện diện ở nhiều cổ phiếu như VPB có đà tăng sắp 5%, CTG tiến hơn 2%,TCB, ACB, VIB, TPB đồng loạt tăng trưởng trên 1%, HDB, MBB tăng nhẹ. Ở chiều ngược lại, SSB sụt giảm hơn 2%. Nhiều mã khác như NVB, LPB, BAB cũng đang sụt giảm nhẹ.

Mở cửa: Sắc xanh

Cùng đà tăng tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ trong hai phiên liên tiếp, VN-Index cũng khởi đầu phiên giao dịch ngày 23/06/2021 trong sắc xanh tích cực có lực chọn xuất hiện mạnh ở mã VPB.

Bên chọn và bên đang khá cân bằng trong rổ VN30, có 14 mã tăng giá , 4 mã tham chiếu và 12 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngân hàng VPB, lúc tăng mạnh sắp 4%. Nhiều cổ phiếu ngân hàng khác như BID, CTG và TPB đều đang tăng tương đối tốt vào đầu phiên. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu TCH và PLX dẫn đầu đà giảm trong rổ.

Trong nhóm nhiều cổ phiếu ảnh hưởng nhất tới thị trường, VPB, NVL VRE và VIC là những cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất vào thị trường.

Nhóm ngành dầu khí sau nhiều phiên giao dịch tốt nhờ giá dầu được cải thiện ko ngừng đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều cổ phiếu dầu khí như PLX, PVD hay PVS đang giao dịch tương đối ảm đạm. Trong nhóm ngành khai khoáng hiện tại chỉ có 3 mã tăng giá.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com