Nhịp đập Thị trường 23/06: Sắc đỏ đang dần mở rộng trên những nhóm ngành

Nhịp đập Thị trường 23/06: Sắc đỏ đang dần mở rộng trên những nhóm ngành

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 5.4 điểm, xuống còn 1,374.57 điểm; HNX-Index giảm 1.43 điểm, xuống còn 315.66 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng hẳn về bên bán có 539 mã giảm và 227 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn nổi bật có 19 mã giảm, 9 mã tăng và 2 mã đứng giá.

Ba cổ phiếu nhóm ngân hàng VPB, CTG và VCB là những mã tác động tích cực nhất tới VN-Index trong phiên sáng nay. Trong lúc đấy, ở chiều ngược lại, VHM đang là mã có tác động tiêu cực nhất lúc chỉ riêng mã này đã lấy đi của chỉ số sắp 2 điểm.

Sắc xanh trên hai nhóm ngành lớn của thị trường là ngân hàng và chứng khoán đã hẹp dần nhắc từ khoảng 10h45 lúc VN-Index leo lên mức đỉnh 1,388 điểm. CTG, BID và VCB tạm ngừng phiên sáng có mức tăng chỉ còn hơn 1% so có mức tăng 3% hồi 10h45, còn OCB, NVB, SHB,… thì đảo chiều và kết phiên sáng trong sắc đỏ. Nhiều mã ngành chứng khoán như VND, HCM và SSI cũng thu hẹp sắc xanh nhắc từ khoảng thời gian này.

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, FLC đang lao dốc có mức giảm trên 4%, DIG lùi hơn 3%, LHG, DXG, KBC, HPX, HAR đều giảm trung bình hơn 2%. NVL sau hai phiên tăng tốt trước đấy cũng có sự điều chỉnh nhẹ lúc lùi về dưới mức tham chiếu, cùng có những mã như VIC, KDH, HDC đều giảm nhẹ.

Diễn biến những nhóm ngành trong phiên sáng 23/06. Nguồn: VietstockFinance

Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành tăng mạnh nhất thị trường có mức tăng 1.22%. Ngược lại, nông – lâm- ngư là ngành dẫn đầu đà giảm có mức giảm 2.96%.

Khối ngoại bán ròng hơn 26 tỷ đồng trên sàn HOSE và chọn ròng sắp 5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đấy, MBB và SSI là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSEVND là mã được khối ngoại chọn ròng nhiều nhất trên HNX.

11h05: VN-Index bỗng nhiên ‘tụt áp’

Lực bán xuất hiện ở những mã VHM, PLX, VIC, GVR,… cùng có đấy là sắc xanh thu hẹp đáng nhắc ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán làm cho chỉ số lao dốc và hiện đã rơi xuống dưới mức tham chiếu.

Số mã giảm đang tăng lên ở rổ VN30. Hiện tại, đã có tới 20 mã hiện sắc đỏ. TCH, PDR, POW, VHM, BVH, MWG, MSN và SBT là những cổ phiếu giảm trên 1%. Ngược lại, sắc xanh vẫn hiện diện ở rổ này có 10 mã tăng giá. Trong đấy, VPB vẫn đang dẫn đầu lúc giữ vững đà tăng trên 3%. 

10h35: Nhóm ngân hàng tích cực, VPB tăng mạnh

Sau nhip rơi về sắp tham chiếu, VN-Index lấy lại đà tăng tích cực và hiện đang tiến hơn 6 điểm, dao động quanh mức 1,385 điểm. VPB hiện vẫn đang là trụ chính cho chỉ số này.

Rổ VN30 có 14 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm này là VPB có mức tăng sắp 5%, cùng có đấy là sắc xanh tới từ nhiều cổ phiếu khác như CTG, SSI, TCB, TPB. Ngược lại, TCH, PDR, MWG, POW, VHM chìm trong sắc đỏ.

Nhóm chứng khoán đang là nhóm tăng mạnh nhất. Nổi bật nhất là mã HCM, APS lúc bật tăng mạnh mẽ tới hơn 4%, BVS, CTS, MBS cũng tích cực ko kém lúc tiến hơn 3%, BSI, VDS, VND, và AGR đều vượt mức 2%, SSI và SHS cùng tăng hơn 1%.

Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn ở nhóm vận tải – kho bãi . Giảm mạnh nhất là cổ phiếu PHP có hơn 5%, STG lao dốc sắp 3%, ASG, HVN, DVP lùi hơn 2%, ASG, HAH và SGN giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu. Ở chiều tăng giá, PDN tiến mạnh hơn 5%, PVT, CLL, TMS cũng đang tăng trên 1%.

Nhóm ngân hàng tích cực trở lại. Sắc xanh hiện diện ở những cổ phiếu như VPB có đà tăng sắp 5%, CTG tiến hơn 2%,TCB, ACB, VIB, TPB đồng loạt tăng trưởng trên 1%, HDB, MBB tăng nhẹ. Ở chiều ngược lại, SSB sụt giảm hơn 2%. Mọi mã khác như NVB, LPB, BAB cũng đang sụt giảm nhẹ.

Mở cửa: Sắc xanh

Cùng đà tăng tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ trong hai phiên liên tiếp, VN-Index cũng khởi đầu phiên giao dịch ngày 23/06/2021 trong sắc xanh tích cực có lực chọn xuất hiện mạnh ở mã VPB.

Bên chọn và bên đang khá cân bằng trong rổ VN30, có 14 mã tăng giá , 4 mã tham chiếu và 12 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngân hàng VPB, lúc tăng mạnh sắp 4%. Mọi cổ phiếu ngân hàng khác như BID, CTGTPB đều đang tăng tương đối tốt vào đầu phiên. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu TCHPLX dẫn đầu đà giảm trong rổ.

Trong nhóm những cổ phiếu ảnh hưởng nhất tới thị trường, VPB, NVL VRE và VIC là những cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất vào thị trường.

Nhóm ngành dầu khí sau nhiều phiên giao dịch tốt nhờ giá dầu được cải thiện ko ngừng đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Mọi cổ phiếu dầu khí như PLX, PVD hay PVS đang giao dịch tương đối ảm đạm. Trong nhóm ngành khai khoáng hiện tại chỉ có 3 mã tăng giá.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com