Nhịp đập Thị trường 22/06: Phái sinh điều chỉnh, thị trường cơ sở chững lại

Nhịp đập Thị trường 22/06: Phái sinh điều chỉnh, thị trường cơ sở chững lại

Thị trường phái xuất hiện nhịp điều chỉnh và khiến cho đà hưng phấn của thị trường cơ sở có phần dịu xuống.

VN-Index thu hẹp nhẹ đà tăng song tình hình vẫn tích cực lúc dòng bank vẫn mạnh mẽ và ít bị ảnh hưởng, sở hữu MBB, CTG dẫn đầu đường đua lúc tiến hơn 3%, theo sau là ABB, ACB, HDB, MSB hơn 2%. Mặt khác, đã có sự trở mình từ hàng loạt nhiều mã nhóm này lúc hầu hết biên độ tăng nhiều mã đều vượt 1%, trong lúc biên độ chiều giảm chỉ dưới 1%, sở hữu sự góp mặt của 4 mã là KLB, PGB, NVB và VPB.

Vài sắc xanh tích cực cũng đã xuất hiện tại nhóm chứng khoán, cụ thể là AAS tiến 3%, HCM hơn 2%, SHS và APS hơn 1%. Để ý rằng đa phần nhiều mã nhóm này đều trong xu hướng tăng tốt và đã có nhiều mã trải qua nhịp điều chỉnh.

Diễn biến nhóm dầu khí vẫn tốt, song giả dụ so sở hữu phiên sáng thì sắc xanh nhiều mã đã phần nào thu hẹp, sở hữu OIL chỉ còn tăng dưới 5%, PVD quanh 3%, PVC và BSR quanh 1%.

Tình hình nhóm cổ phiếu họ FLC cũng ko mấy khả quan, dù đã cho tín hiệu lạc quan trước ấy. Hiện tại, FLC điều chỉnh mạnh sắp 4%, trong lúc HAI, ROS, ART dao động quanh tham chiếu.

Phiên sáng: Dòng ngân hàng rục rịch chạy

Sự trở lại của dòng “bank” hiện là điểm sáng tích cực cho thị trường sở hữu điểm nhấn tới từ MBB!

VN-Index tạm ngừng tại 1,382.8, tăng 10.17 điểm; trong lúc HNX-Index tiến 2.43 điểm và đạt 318.67. Thanh khoản sàn HOSE ko có gì đột biến và hiện đạt hơn 13 ngàn tỷ đồng.

MBB bất ngờ chạy vào cuối phiên sáng và hiện tiến hơn 3%, qua ấy vươn lên là mã ấn tượng nhất tại dòng “bank”. Theo sau mã này là ACB, SHB, CTGHDB lúc xanh hơn 2%. NVB là mã tiêu cực nhất nhóm lúc rơi sắp 2%.

Nhìn sơ qua về nhóm VN30 thì độ rộng vẫn nghiêng về bên tậu, song sắc đỏ đã dần hiện ở rổ lúc PDR, MWG, VPB và VHM điều chỉnh, sở hữu PDR mất hơn 1%. Ở chiều ngược lại, số mã tiến hơn 1% đã được cải thiện và đạt 10 mã, điển hình như GAS, POW, BVH, VJC, STB,….

Diễn biến nhóm hàng ko khá tích cực lúc sắc xanh tràn ngập khắp nhóm, sở hữu ACV dẫn đầu nhờ vào đà tăng hơn 1%. Ví như nhìn vào đồ thị kỹ thuật thì dự ACV là mã có góc nhìn ổn nhất tại nhóm! Một mã đáng chú ý khác là HVN.

Nhóm bảo hiểm xanh tốt dù đã bứt phá mạnh mẽ ở những phiên trước. Để ý rằng góc nhìn kỹ thuật nhiều mã nhóm này đều rất tốt và việc canh tham gia giải ngân trở lại ở nhóm này là hoàn toàn có thể.

10h35: Large Cap tạm chững lại, Mid và Small Cap bứt phá

Diễn biến nhóm Large Cap dường như có sự chững lại lúc VN30-Index thu hẹp đà tăng so sở hữu đầu phiên sáng, trong lúc hàng loạt mã nhóm Mid và Small Cap hiện sắc tím!

NVL vẫn là mã tạo điểm nhấn duy nhất tại rổ VN30 sở hữu sắc xanh sắp 5%, trong bối cảnh đa phần nhiều mã khác đều ngụp lặn quanh tham chiếu. 1 vài mã khác hiện tăng hơn 1% là GAS, MBB, PNJ, SSI và TCH. Để ý rằng đa phần nhiều mã đều có góc nhìn kỹ thuật tốt, và TCH là 1 trong những mã triển vọng sẽ tăng mạnh sắp tới.

Sự lan tỏa sắc tím ở nhóm Mid và Small Cap là điểm nhấn hiện tại, lúc hàng loạt nhiều mã như DRH, TNT, EVG, TGG, SVD hiện sắc tím. Ví như quan sát góc nhìn kỹ thuật thì mỗi sắc tím thể hiện điều kiện khác nhau của mỗi mã, điển hình như sắc tím TGG thể hiện sự xác nhận của 1 nhịp tăng mới, trong lúc EVG báo hiệu sự khởi đầu của 1 con sóng tăng mới.

KBC và BII là 2 điểm sáng tại nhóm bất động sản khu công nghiệp lúc BII cận trần, trong lúc KBC tiến hơn 3%. Ví như hôm nay KBC xanh tốt thì một điểm tậu mới sẽ xuất hiện trên cổ phiếu.

Diễn biến nhóm thủy sản và dệt may có phần dịu lại, sau lúc cả 2 dòng này đều bứt phá mạnh ở những phiên trước. Đa phần nhiều mã đều đang dao động quanh tham chiếu.

Mở cửa: Bùng nổ đầu phiên

Thị trường phái sinh mở cửa bứt hơn 10 điểm, qua ấy dự đoán sắc xanh tốt trên thị trường cơ sở trong phiên ATO sáng nay.

Hợp đồng F1M đã xác nhận tạo đáy quanh ngưỡng 1,475 sau lúc đã 2 lần tạo đáy tại đây trước ấy. Hiện tại. góc nhìn intraday của hợp đồng đang rất tốt lúc xác nhận trong 1 nhịp tăng mới sở hữu pha Gap Up sau ATO.

NVL tăng hơn 2% và là mã ấn tượng nhất tại rổ VN30 sau lúc đã bứt mạnh trong phiên hôm qua. Nhìn đồ thị kỹ thuật thì mã đã bứt khỏi kháng cự quanh 105, qua ấy dự đoán 1 nhịp tăng mới ở cổ phiếu. 1 điểm tích cực khác ở rổ VN30 chính là sự lan tỏa sắc xanh khắp rổ, lúc cả rổ có tới 28 mã xanh và ko có mã đỏ!

Nhóm ngân hàng khởi sắc sở hữu sự xuất hiện của hàng loạt mã tăng, dù biên độ đa phần nhiều mã dưới 1% như VCB, ACB, MBB, HDB,… SHB và SGB là 2 mã tăng mạnh nhất nhóm.

Nhóm dầu khí xanh mướt trong bối cảnh diễn biến giá dầu đang đi theo chiều hướng tích cực. OIL dẫn đầu nhóm sở hữu sắc xanh hơn 5%, theo sau là PVB, PVC, BSR hơn 2%.

Mỹ Sa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com