Nhịp đập Thị trường 18/06: Kết tuần mang mức cao mới

Nhịp đập Thị trường 18/06: Kết tuần mang mức cao mới

VN-Index kết phiên tăng 1.31%, đạt mức 1,377.77 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.52%, đạt 318.73 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên tìm mang 590 mã tăng và 336 mã giảm.

Chỉ số tiến lên test mức cao lịch sử trong trong phiên giao dịch cuối tuần và đã đóng cửa ở trên kháng cự này. Sắc xanh của chỉ số liên tục được duy trì trong suốt phiên giao dịch hôm nay. Đà leo dốc được củng cố trong phiên chiều đã giúp chỉ số thiết lập mức cao mới mang đà tăng sắp 18 điểm lúc kết phiên.

Đóng góp lớn nhất cho đà tăng của VN-Index trong phiên hôm nay cần nhắc tới VCB lúc góp hơn 4.3 điểm, VHM đóng góp trên 3.20 điểm. Đứng ở những vị trí trí tiếp theo của nhóm đóng góp tăng là MSN, SAB, TCB, CTG. HPG,… Ở chiều ngược lại, GAS là mã có đóng góp tiêu cực nhất mang mức giảm hơn 1% lúc giá dầu thế giới quay đầu sụt giảm trước lo ngại về nguồn cung.

Khóa học Online

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Chiến lược Sắm – Bán cổ phiếu

 💡 Khai giảng: 30/06/2021

 💡 Ưu đãi lên tới: 50%++          

Hotline: 0908 16 98 98

>> Đăng ký ngay

Khối lượng giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận đạt hơn 809 triệu cổ phiếu mang giá trị giao dịch vượt 23,700 tỷ đồng. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang khá ổn định.

Bên tìm thắng thế ở rổ VN30 mang 22 mã tăng, 7 mã giảm và 1 mã đứng giá. TCH bật tăng mạnh và vươn lên vị trí dẫn đầu lúc kết phiên sắp mức 6%, sắc tím cũng đã có lúc hiện diện ở cổ phiếu này. VCB bật mạnh hơn 4%, MSN và VHM cùng vượt trên 3%, PNJ tiến trên 2% và hàng loạt mã xanh trên 1%. Ngược lại, BVH, GAS và VRE là những mã giảm trên 1%, POW, REE, VJC và PLX là những mã giảm còn lại. Trong lúc ấy, SSI đóng cửa ở mức giá tham chiếu.

Sau giai đoạn yên ắng ở những phiên trước, nhiều cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng tăng trưởng tích cực. Bên cạnh VCB thì NAB cũng có sắc xanh hơn 4%, EIB và ABB cùng vượt hơn 2%, HDB, BVB, TCB, MBB, MSB, SSB, SGB, CTG và SHB là những mã tăng trên 1%. Riêng SHB là trụ chính kéo tăng HNX-Index.

Cùng mang GAS, nhiều cổ phiếu ngành dầu khí có phiên giảm giá nhẹ. PVD cũng lùi hơn 1%, trong lúc đa số nhiều mã còn lại của ngành này có phiên giảm nhẹ dưới mức tham chiếu, riêng OIL đóng cửa mức giá này.

Khối ngoại tìm ròng hơn 645 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 31 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực tìm ròng tập trung ở nhiều cổ phiếu PDR, HSG và APH trên sàn HOSE. VND và TNG là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

13h50: Thiết lập mức cao mới

VN-Index tiếp tục bứt phá và vươn lên mức cao mới lúc tăng hơn 16 điểm trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. Đóng góp tích cực nhất cho chỉ số là VCB và HPG mang đóng góp sắp lần lượt hơn 2 điểm. Bên cạnh ấy, đà tăng vẫn đang được duy trì ở nhiều chỉ số còn lại của thị trường.

Rổ VN30 hiện đã nghiêng hoàn toàn về bên tìm lúc số mã xanh chiếm tới 23 mã. HPG, HDB, SBT, CTG, MBB, PNJ và VCB lần lượt tăng hơn 2% và một loạt mã tăng khác. Ở chiều ngược lại, 7 cổ phiếu sụt giảm bao gồm VJC, POW, BVH, PLX, VRE, PDR và GAS.

Ở nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng, NSH bật tăng hơn 7%, HVX xuất hiện trạng thái kịch trần. VGS và POM tăng hơn 6%, NKG vượt trên 5%. Mọi cổ phiếu ngành thép có phiên giao dịch khả quan, nhiều ông lớn của ngành như HPG và HSG đang hiện sắc xanh trên 2%.

Nhóm ngành chứng khoán đang gia tăng số mã xanh. VCI là mã duy nhất có mức tăng trần, SBS tăng 4%, VIX tăng hơn 2%,…Ở chiều ngược lại, số mã giảm chỉ còn 6 và hầu hết nhiều cổ phiếu này đều đang giảm nhẹ.

Phiên sáng: VN-Index giữ vững sắc xanh

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 11.99 điểm, đạt 1,371.91 điểm; HNX-Index tăng 2.23 điểm, đạt 319.3 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên tìm mang 513 mã tăng và 340 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế mang 21 mã tăng, 7 mã giảm và 2 mã tham chiếu.

VCB là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới VN-Index trong phiên sáng nay, theo sau ấy là nhiều mã GVR, HPG và CTG. Ngược lại, GAS và SSB đang là 2 cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất, song mức ảnh hưởng của những mã này lên chỉ số là ko nhiều.

Nhóm ngân hàng giao dịch khởi sắc trong phiên sáng mang 22 mã tăng và 3 mã giảm. SHB, EIB, CTG, MBB hiện đang dẫn đầu sắc xanh mang mức tăng trung bình hơn 2%, HDB tăng 1.9%, VCB tăng 1.6%, nhiều mã STB, VIB và TPB tăng nhẹ dưới 1%. Ở chiều ngược lại, SSB hiện đang giảm 2.5%, BAB và PGB giảm 0.8% và 0.4%.

Nhóm thực phẩm – đồ uống đang giao dịch khá tích cực. KTS và LSS mở rộng hết biên độ mang sắc tím 10% và 6.8%, LAF tăng 4.9%, BHN, SAB, SBT tăng trên 3%, hai ông lớn MSN và VNM cũng hiện sắc xanh tích cực.

Nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn đang giao dịch trong sắc đỏ. PVC giảm 1.7%, PVD giảm 1.5%, PXS giảm 1.3%,… Mọi mã PVS, PVB, PLX và BSR lùi nhẹ dưới 1%.

Phân phối nhựa – hóa chất là ngành tăng mạnh nhất thị trường mang mức tăng 2.44%. Ngược lại, tiện ích là ngành dẫn đầu đà giảm mang mức giảm 0.86%.

Khối ngoại bán ròng 75 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 18 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong ấy, CTG và MBB là hai mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. VND là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.

10h35: Diễn biến tích cực

VN-Index tiếp tục nối dài đà tăng và và hiện đang dao động sắp vùng đỉnh 1,375 điểm được thiết lập hồi đầu tháng 6/2021.

Rổ VN30 hiện có 22 mã tăng, 5 mã giảm và 6 mã đứng giá. CTG và SBT đang dẫn đầu đà tăng của rổ mang hơn 3%, theo sau ấy là mức giá xanh của nhiều mã khác như MBB, PNJ, TCB, KDH… Ở chiều ngược lại, PDR, GAS, VJC, PLX, POW và BVH là những cổ phiếu xuất hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1.2%.

Nhóm ngành cung cấp phụ trợ đang giao dịch khá tốt. Trong ấy, cổ phiếu DLG bật tăng mạnh tới hơn 6%, SVI tăng hơn 2%, HAP, PNJ, DHC và TLD đều tiến trên 1%,…

Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ có SSB và KLB là giảm đỏ, còn lại nhiều mã đều đang giao dịch trong sắc xanh. Cụ thể, CTG tăng sắp 3%, EIB, SHB và MBB đều đạt mức tăng trên 2%, TCB, HDB, STB, OCB tăng nhẹ trên 1%,… 

Nhóm chế biến thủy sản đang xuất hiện nhịp điều chỉnh. Trong ấy, AMM giảm sắp 5%, ABT lùi hơn 2%, ANV, ACL và FMC lùi nhẹ dưới tham chiếu.

Mở cửa: Tăng mạnh vào đầu phiên

VN-Index khởi đầu phiên giao dịch cuối tuần ngày 18/06/2021 tương đối tích cực, lúc tăng sắp 6 điểm. Hầu hết nhiều cổ phiếu trong rổ VN30 đều hiện sắc xanh.

Lực tìm đang chiếm ưu thế trong rổ VN30. Hiện tại có tới 24 cổ phiếu tăng giá. Dẫn đầu đà tăng tiếp tục là cổ phiếu ngành đường SBT, theo sau ấy là hàng loạt nhiều cổ phiếu ngân hàng. Sau nhiều phiên giảm trong tuần, nhiều cổ phiếu ngân hàng như STB, MBB, CTG hay TCB đang phục hồi khá tốt. Ở chiều ngược lại, GAS, PLX và PDR đang duy trì dưới mức tham chiếu.

Trong nhóm nhiều cổ phiếu ảnh hưởng nhất tới thị trường, VCB, VIC, VHM và CTG là nhiều cổ phiếu đóng góp tích cực nhất, mang tổng sắp 4 điểm tăng cho tới thời điểm này.

Nhóm ngành dầu khí có dấu hiệu hạ nhiệt sau nhiều phiên tăng, nhiều cổ phiếu lớn như PVS, PVD, PVC hay GAS đều đang giảm quanh mức 1%.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com