Nhịp đập Thị trường 18/06: Diễn biến tích cực

Nhịp đập Thị trường 18/06: Diễn biến tích cực

VN-Index tiếp tục nối dài đà tăng và và hiện đang dao động sắp vùng đỉnh 1,375 điểm được thiết lập hồi đầu tháng 6/2021.

Rổ VN30 hiện có 22 mã tăng, 5 mã giảm và 6 mã đứng giá. CTG và SBT đang dẫn đầu đà tăng của rổ có hơn 3%, theo sau ấy là mức giá xanh của nhiều mã khác như MBB, PNJ, TCB, KDH… Ở chiều ngược lại, PDR, GAS, VJC, PLX, POW và BVH là những cổ phiếu xuất hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1.2%.

Nhóm ngành phân phối phụ trợ đang giao dịch khá tốt. Trong ấy, cổ phiếu DLG bật tăng mạnh tới hơn 6%, SVI tăng hơn 2%, HAP, PNJ, DHC và TLD đều tiến trên 1%,…

Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ có SSB và KLB là giảm đỏ, còn lại nhiều mã đều đang giao dịch trong sắc xanh. Cụ thể, CTG tăng sắp 3%, EIB, SHB và MBB đều đạt mức tăng trên 2%, TCB, HDB, STB, OCB tăng nhẹ trên 1%,… 

Nhóm chế biến thủy sản đang xuất hiện nhịp điều chỉnh. Trong ấy, AMM giảm sắp 5%, ABT lùi hơn 2%, ANV, ACL và FMC lùi nhẹ dưới tham chiếu.

Mở cửa: Tăng mạnh vào đầu phiên

VN-Index khởi đầu phiên giao dịch cuối tuần ngày 18/06/2021 tương đối tích cực, lúc tăng sắp 6 điểm. Hầu hết nhiều cổ phiếu trong rổ VN30 đều hiện sắc xanh.

Lực sắm đang chiếm ưu thế trong rổ VN30. Hiện tại có tới 24 cổ phiếu tăng giá. Dẫn đầu đà tăng tiếp tục là cổ phiếu ngành đường SBT, theo sau ấy là hàng loạt nhiều cổ phiếu ngân hàng. Sau nhiều phiên giảm trong tuần, nhiều cổ phiếu ngân hàng như STB, MBB, CTG hay TCB đang phục hồi khá tốt. Ở chiều ngược lại, GAS, PLX và PDR đang duy trì dưới mức tham chiếu.

Trong nhóm nhiều cổ phiếu ảnh hưởng nhất tới thị trường, VCB, VIC, VHM và CTG là nhiều cổ phiếu đóng góp tích cực nhất, có tổng sắp 4 điểm tăng cho tới thời điểm này.

Nhóm ngành dầu khí có dấu hiệu hạ nhiệt sau nhiều phiên tăng, nhiều cổ phiếu lớn như PVS, PVD, PVC hay GAS đều đang giảm quanh mức 1%.

Lý Hỏa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com