Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
Trang chủChứng khoánNhịp đập Thị trường 18/02: Nhóm dược phẩm tăng mạnh

Nhịp đập Thị trường 18/02: Nhóm dược phẩm tăng mạnh

Trong phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số đại diện sàn HOSE di chuyển giằng co trong sắc đỏ sau khi tiến lên test vùng kháng cự 1,500-1,510 điểm. VN-Index giảm 0.21%, còn mức 1,504.84 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1.25%, đạt mức 435.61 điểm. UPCoM-Index cũng tăng nhẹ 0.27% đạt 112.72 điểm.

Nhịp đập Thị trường 18/02: Nhóm dược phẩm tăng mạnh

Tham khảo thêm:

Nhịp đập Thị trường 18/02: Nhóm dược phẩm tăng mạnh

VN-Index xuất hiện nhịp giảm bất ngờ sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Tuy có sự phục hồi trong khoảng thời gian còn lại nhưng nhìn chung VN-Index khá giằng co. Chỉ số nhiều lần tiến gần mức tham chiếu nhưng vẫn chưa thể vượt mức này khi phiên giao dịch kết thúc.

BID là mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index trong phiên hôm nay, tiếp theo sau là VHM. Hai mã này lần lượt góp hơn 1 điểm vào sắc đỏ của chỉ số. Đứng ở những vị trí tiếp theo là VIC, GAS, TCB, MBB, VRE, VPB,… Ở chiều ngược lại, VJC, DIG và HPG là những mã ra sức thu hẹp sắc đỏ của chỉ số.

Nhịp đập Thị trường 18/02: Nhóm dược phẩm tăng mạnh
Nguồn: https://finance.vietstock.vn/

Khối lượng giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận của sàn HOSE đạt hơn 690 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch hơn 22,000 tỷ đồng. Sàn HNX đạt hơn 85 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch hơn 2,400 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng gần 100 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 49 tỷ đồng trên sàn HNX. KBC, MSN và DXG là những cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh ở sàn HOSE. Đối với sàn HNX, TNG và VCS là những mã dẫn đầu nhóm bán ròng.

Sắc đỏ hiện diện ở nhiều mã trong rổ VN30 với 25 mã giảm và 5 mã tăng giá. BID và VRE là những mã giảm hơn 2% và cùng dẫn đầu sắc đỏ. Nhiều mã còn lại có cùng đà giảm hơn 1%, đó là MBB, KDH, STB, GAS, VHM, ACB, GVR, TCB,…. Ở chiều ngược lại, VJC tăng mạnh và bỏ xa các mã còn lại với đà tăng trên 5%, HPG vượt 1%, nhiều mã tăng nhẹ trên mức tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe đồng loạt tăng trưởng tích cực. Trong đó, MKP nổi bật nhất với sắc tím kịch trần, DHG cũng tăng gần hết biên độ, JVC và DVN cùng tăng trên 5%, PPP vượt 4%, DBD, DCL và IMP tăng trên 2%.

Chỉ số ngành vật liệu xây dựng tăng trưởng 1% nhờ đà tăng của các ông lớn ngành thép như NKG (tăng 4%), HPG và HSG (tiến trên 1%). Ngoài ra còn có sự đóng góp của VGS khi vượt 7%, NSH tiến hơn 6%, BCC tăng 3% và nhiều mã tăng giá khác.

FRT và CIA là những cổ phiếu tạo điểm nhấn của ngành bán lẻ khi cùng tăng hết biên độ. Theo sau đó là đà tăng 5% của PNC, AST cũng tăng gần 5%, HAX vượt trên 3%, SVN tăng hơn 1%. PNJ, BTT và MWG lại đi ngược xu hướng chung của ngành.

13h40: Hàng không bay cao

VN-Index tiếp tục rung lắc sau khi tiến lên test lại vùng kháng cự 1,500-1,510 điểm (đỉnh cũ tháng 11/2021). Qua đó thấy được lực bán mạnh vẫn còn hiện diện tại đây. Để tâm lý nhà đầu tư thật sự lạc quan hơn thì chỉ số cần chinh phục vùng này.

Cổ phiếu ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường là GAS khi làm mất hơn 1 điểm. Theo sau là BID và VHM khi lấy đi gần 1 điểm của thị trường. Ngược lại, HPG đang ra sức kìm hãm sự tụt dốc của thị trường khi góp gần 0.6 điểm tăng. Kế đến là DIG và VJC đóng góp mức tăng nhẹ hơn gần 0.5 điểm cho VN-Index.

VN30-Index có phiên điều chỉnh trở lại và vẫn chưa có động lực để công phá vùng 1,560-1,580 điểm (các đỉnh liền kề trước đó). Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hiện tại đang có sự cải thiện so với phiên giao dịch hôm qua.

Hầu hết trong rổ VN30 đều là mã giảm khi chiếm 25/30 mã đỏ. Dẫn đầu đà giảm là GAS khi mất hơn 2%, theo sau là các cổ phiếu nhà “bank” như MBB, HDB và BID có mức giảm gần 2%.

Nổi bật hơn cả đang là cặp đôi ngành hàng không VJC và HVN, 2 cổ phiếu này tiếp tục bay cao thể hiện sự kỳ vọng của nhà đầu về câu chuyện hồi phục của ngành hàng không trong năm 2022.

Bên cạnh đó, ngành dược cũng cho thấy sự tích cực và nổi bật nhất trong đó DHG và DVN khi lần lượt tăng hơn 6% và 7%.

Phiên sáng: Large Cap điều chỉnh, VN-Index vẫn “ngụp lặn” trong sắc đỏ

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 6.25 điểm, xuống còn 1,501.74 điểm; HNX-Index tăng 2.86 điểm, đạt 433.09 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên mua với 491 mã tăng và 379 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang áp đảo với 26 mã giảm và 4 mã tăng.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt 427.8 triệu đơn vị, với giá trị là 13.3 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt 50.5 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt 1.4 ngàn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index chịu áp lực điều chỉnh từ các mã Large Cap trong rổ VN30 như GAS, BID, VHM, VIC… Ở chiều ngược lại, HPG, DIG và VJC là những mã đóng góp tích cực nhất cho chỉ số.

Với HNX-Index, sắc xanh của các mã IDC, CEO và VCS là động lực chính giúp chỉ số lấy lại sắc xanh trong phiên sáng nay. Ngược lại, BAB, NTP và SCG đang là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất.

Nhịp đập Thị trường 18/02: Nhóm dược phẩm tăng mạnh
Nguồn: Thitruong-vn.comFinance

Nhóm cổ phiếu dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí ghi nhận diễn biến khởi sắc với sắc tím của các mã DAH, NVT, RIC trên sàn HOSE và PDC trên sàn HNX, các mã DSN, OCH hay VNG cũng bật tăng tích cực.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu chế biến thủy sản cũng giao dịch khá lạc quan trong sáng nay với sắc xanh của các mã IDI (+3.7%), ACL (+3.5%), FMC (+2.6%), AAM (+2.5%)…

Ngược lại, diễn biến của nhóm ngân hàng đang kém lạc quan. Cả nhóm chỉ có 2 mã tăng và 17 mã giảm. Trong đó, đa phần các mã như ACB, TPB, TCB, STB… đều ghi nhận mức giảm phổ biến trên 1%.

Nhịp đập Thị trường 18/02: Nhóm dược phẩm tăng mạnh
Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 18/02. Nguồn: Thitruong-vn.comFinance

Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.57%. Ngược lại, ngân hàng là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 1.09%.

Khối ngoại mua ròng 228 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó DXG và KBC là hai mã được ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 26 tỷ đồng, trong đó TNG là mã bị bán ròng nhiều nhất.

10h35: Sắc đỏ dần thu hẹp

Sau những phút giảm đầu phiên, bên mua đã có sự trở lại giúp VN-Index thu hẹp đà giảm trước đó. Hiện chỉ số đang giảm gần 6 điểm (10h25). Trong khi đó, HNX-Index đã lấy lại được sắc xanh của mình.

Rổ VN30 tiếp tục giao dịch ảm đạm với phần lớn các mã giao dịch dưới tham chiếu. Trong đó có tới 24 mã giảm 2 mã tham chiếu và chỉ có 4 mã tăng giá. Các mã SAB, BID, MSN và TPB hiện đang là những mã giảm điểm mạnh nhất khi cùng giảm trung bình gần 2%. Ngược lại, BVH, HPG, VJC, PNJ là những mã còn hiện sắc xanh trong rổ.

Ở ngành vật liệu xây dựng, nhóm cổ phiếu thép vẫn đang khá tích cực. Giá cổ phiếu NKG leo dốc hơn 4%, HSG và HPG tăng hơn 2%, POM tăng giá nhẹ hơn 1%. Sắc xanh còn lan ra các mã như HT1, BCC, VGS, VCS, THG.

Ngành vận tải – kho bãi có diễn biến tích cực. Nhóm cổ phiếu hàng không cùng tăng giá. Trong đó, VJC tăng hơn 2%, HVN và ACV tăng trung hình hơn 1%. Nhóm cổ phiếu cảng biển cũng giao dịch khởi sắc. Cụ thể, TMS leo dốc tăng hết biên độ, HAH tiến tốt hơn 2%, SGP, VOS, VSC, GMD tăng từ 1-2%.

Trong khi đó, ngành thực phẩm đồ uống đang là ngành giảm điểm mạnh nhất thị trường. Ba ông lớn trong ngành là MSN, SAB và VNM cùng hiện sắc đỏ. Trong khi MSN và SAB giảm trung bình gần 2%, thì giá cổ phiếu VNM cũng giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.

Mở cửa: “Đè” VN30

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa có phiên giảm điểm mạnh khi tình hình tại Nga-Ukraine lại một lần nữa căng thẳng trở lại. Với diễn biến khó lường trên, cùng với việc VN-Index đang giao dịch ngay gần vùng kháng cự quan trọng, tâm lý nhà đầu tư nhìn chung vẫn đang khá thận trọng. VN-Index mở cửa phiên giao dịch cuối tuần trong sắc đỏ, với mức giảm hiện tại gần 8 điểm.

Nhịp đập Thị trường 18/02: Nhóm dược phẩm tăng mạnh

Với nhiều trụ đỡ của thị trường nhưng hầu như toàn bộ cổ phiếu trong rổ VN30 đều đang đồng loạt giao dịch dưới mức giá tham chiếu. Dẫn đầu đà giảm trong rổ VN30 là MSN, GAS và MWG, mức giảm quanh mức 2%. Các mã cổ phiếu khác như GVR, KDH, VCB,… tuy giảm nhưng nhìn chung mức giảm không đáng lo ngại. Chỉ có duy nhất VJC đang giao dịch trong sắc xanh, cổ phiếu này đang có mức tăng khiêm tốn chỉ 0.6%.

Cổ phiếu VCB, MSN, VHM và GAS đang là những cái tên kéo giảm VN-Index nhiều nhất. Những cổ phiếu này làm thị trường mất đi tổng cộng hơn 4 điểm.

Nhóm thực phẩm đồ uống đang là một trong những nhóm giảm nhiều nhất. Những ông lớn đầu ngành như MSN, VNM, SAB hay SBT đang giảm quanh mức 1-2%. Trong nhóm này hiện chỉ có 4 cổ phiếu có diễn biến tăng giá, còn lại phần nhiều các mã thực phẩm đồ uống khác hiện đang chìm trong sắc đỏ.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

- Advertisement -
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

Top 7 app đầu tư chứng khoán đáng dùng nhất 2022

Hiện nay tốc độ phát triển của công nghệ ngày càng tăng theo cấp số nhân. Đưa kiến ​​thức trong lĩnh vực kinh doanh hoặc cuộc sống lên không gian trực tuyến không còn xa. Đầu tư chứng khoán cũng khai sinh ra App đầu tư chứng khoán hay ứng dụng giao dịch chứng khoán, đây là những công cụ trực tuyến rất phổ biến hiện nay.