Nhịp đập Thị trường 15/06: Diễn biến trái chiều tại nhóm ngân hàng

Nhịp đập Thị trường 15/06: Trụ rung lắc, nhóm Mid Cap nổi sóng

VN-Index bật tăng mạnh mẽ song lại ko nên nhờ vào nhóm trụ, mà chính là nhờ vào sắc xanh tới từ nhóm Mid Cap.

VN-Index hiện tăng hơn 10 điểm có hàng loạt nhiều mã hiện sắc tím, điển hình như GVR, KBC, D2D,… và để ý rằng đa phần nhiều mã này đều tới từ dòng bất động sản khu công nghiệp. Hiện con sóng tại dòng này vẫn đang khá mạnh mẽ có hàng loạt nhiều mã dần chuyển sắc xanh thành tím trong phiên.

Trong lúc đấy, VN30-Index vẫn đang loay hoay quanh tham chiếu, trong bối cảnh rổ đang chịu tình trạng sắc xanh đỏ xen kẽ. Hiện chỉ có 6 mã tiến hơn 1% là VHM, BVH, HDB, REE, VIC và VRE, trong lúc số mã rơi hơn 1% cũng đạt con số 6 là VPB, TCH, SBT, STB, POW và TPB.

Trường hợp quan sát hàng loạt nhiều nhóm ngành trên thị trường thì dường như nhóm ngành nào cũng tăng tiến tốt, điển hình như bảo hiểm, thủy sản, dệt may, bất động sản khu công nghiệp,.. duy trừ có nhóm ngân hàng, dầu khí, mía đường.

Phiên sáng: Thị trường giằng co dưới ảnh hưởng từ nhóm ngân hàng và chứng khoán

Thị trường rơi vào trạng thái giằng co có sự đối nghịch tới từ nhóm ngân hàng và chứng khoán.

VN-Index hiện tăng hơn 4 điểm và đạt 1,366.52, trong lúc HNX-Index tiến 0.83 điểm và đang hướng tới mốc 320. Thanh khoản của sàn HOSE hiện đạt sắp 15 ngàn tỷ đồng.

Độ rộng nhóm ngân hàng đã nghiêng về bên bán lúc chỉ còn 6 mã xanh có KLB hơn 3%, còn lại đều chỉ nhích nhẹ trên tham chiếu. Trong lúc đấy, số mã mất hơn 1% đã vượt con số 10, có VPB, SSB, PGB, LPB mất hơn 3% giá trị.

Trong lúc đấy, nhóm chứng khoán lại xanh mướt có AAS sắp 8%, HCM đã trần, VCI và FTS cận trần. Sự đối nghịch giữa 2 dòng ngân hàng và chứng khoán là 1 trong những lý do tạo nên sự rung lắc hiện tại trên thị trường

Sự trỗi dậy của nhóm bất động sản khu công nghiệp là điểm đáng chú ý tiếp theo trên thị trường, lúc hàng loạt nhiều mã nhóm này bứt phá như PHR, D2D, KBC, ITA! Nhìn vào đồ thị kỹ thuật thì nhiều mã đều đã cho chọn trong phiên hôm nay.

Nhóm cao su là nhóm tiếp theo cần nên lưu ý có sự tím của GVR, xanh hơn 4% của DRI. Mặt khác, điểm đáng lưu tâm là GVR đã cho chọn trong phiên hôm qua, trong lúc DRI cho tín hiệu tốt ở phiên hôm nay.

10h30: Thị trường phái sinh rơi lại, cơ sở cần chú ý

Sau lúc tạo đỉnh quanh 1,500, hợp đồng F1M đã rơi mạnh trở lại và hiện tại, kịch bản tốt chỉ xuất hiện lúc hợp đồng ko rơi quá 1,480.

Diễn biến thị trường phái sinh khá căng thẳng sau lúc hợp đồng rơi khỏi đáy trước đấy quanh 1,495. Hiện tại, nhiều tín hiệu tạo đáy trở lại chưa xuất hiện, và việc chọn mới nên được hạn chế trường hợp nhiều tín hiệu này chưa xuất hiện.

Bất ngờ thay, diễn biến dòng chứng khoán vẫn khá ổn thỏa có HCM, VCI tăng sắp 6%, theo sau là BMS, FTS, SHS VND hơn 2%. Trường hợp bắt đáy dòng này ở nhiều phiên trước, tỷ suất sinh lời của nhiều mã dòng này trung bình hơn 10%!

REE hiện dẫn dầu đường đua tại rổ VN30 có sắc xanh hơn 3% và trường hợp nhìn theo góc nhìn kỹ thuật, mã đã xác nhận tạo đáy trong phiên hôm qua. Ngưỡng cản hiện tại của mã quanh 58 và dự là trường hợp break ngưỡng này, khả năng bứt phá khá cao. Theo sau mã này là VHM quanh 3%, PDR và SSI hơn 1%. Ở chiều ngược lại, VPB là mã duy nhất rơi hơn 3%, kế tới là SBT hơn 1%.

Nhóm vận tải chắc hẳn là ngôi sao trong 3 phiên vừa qua lúc hàng loạt nhiều mã nhóm này bứt phá. Trước tiên nên nói tới VNA có 2 phiên trần liên tiếp và hiện tiến hơn 5%! 1 mã đáng chú ý khác trong hôm nay là VOS có sắc tím thứ 2 liên tiếp và hiện trong tình trạng trống bên bán. TCL, PVT là 2 gương mặt cũng cần đáng lưu tâm trong thời điểm hiện tại.

Mở cửa: Lấy lại đà tăng sau nhịp giảm đầu phiên

Thị trường mở cửa giảm nhẹ lúc lực bán từ phiên hôm qua vẫn còn, song đã nhanh chóng hồi phục lúc lực cầu tại vùng giá thấp bắt đầu xuất hiện.

Hợp đồng F1M đã xác nhận tạo đáy quanh vùng 1,495 và mang lại kỳ vọng hồi phục của thị trường trong phiên hôm nay. Kịch bản đẹp sẽ là hợp đồng hồi về đỉnh cũ quanh 1,505 trong phiên sáng nay.

VHM hiện là cổ phiếu ấn tượng nhất rổ VN30 có sắc xanh sắp 3% và trường hợp nhìn góc độ kỹ thuật, mã đã cho tín hiệu chọn trong phiên hôm qua! Hiện tại, kỳ vọng của mã là tiến tới vùng quanh 120. Theo sau mã này là REE hơn 2%, SSIHDB sắp 2%. Ở chiều ngược lại, VPB bất ngờ rơi sắp 3% và đã rơi khỏi kênh sideway up trước đấy, qua đấy mở tín hiệu đáng báo động ở cổ phiếu. Tuy nhiên, cần nhiều hơn 1 phiên giảm để xác nhận điều này.

Nhóm ngân hàng phân hóa có số mã xanh đỏ khá cân bằng có KLB, HDB, NVB là 3 mã duy nhất tiến hơn 1%, trong lúc SSB bất ngờ chỉnh mạnh hơn 4%, VPB hơn 2%. Song mặt bằng chung của nhóm là dao động quanh tham chiếu.

Nhóm dầu khí xanh mướt cũng trong tình trạng tương tự lúc chỉ có BSR tiến hơn 1%, còn lại đều ngụp lặn bên cạnh tham chiếu. Tuy nhiên, cần để ý rằng tín hiệu kỹ thuật nhiều mã vẫn khá tích cực.

Mỹ Sa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com