Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mở rộng quỹ đầu tư trên HOSE

Trên sàn HOSE, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mở rộng quỹ đầu tư của mình. Đây là phiên mua ròng thứ 10 liên tiếp với tổng giá trị lên tới hơn 85 tỷ đồng.

VN-Index kết thúc phiên giao dịch với 1.172,9 điểm, giảm 4,53 điểm, tương ứng với 0,38% so với phiên giao dịch trước. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE duy trì ở mức thấp hơn giá trị trung bình 20 phiên, đạt 15.000 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng trên HOSE với tổng giá trị hơn 85 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng hơn 8,7 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu SSI của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị gần 119,5 tỷ đồng.

Tiếp theo, cổ phiếu EIB và HPG lần lượt được mua ròng với giá trị 78,1 tỷ đồng cho mỗi mã. Ngoài ra, các mã cổ phiếu khác như VCG (37,8 tỷ đồng), VPB (31,3 tỷ đồng), STB (29,7 tỷ đồng), VCI (27,8 tỷ đồng) cũng thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài.

Trong danh sách top 10 mã được mua ròng nhiều nhất trong phiên, còn có sự xuất hiện của CTG (23,6 tỷ đồng), SHB (14,9 tỷ đồng) và HDB (11 tỷ đồng).

Trong phiên giao dịch, cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động đã chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với tổng giá trị lên tới hơn 63,1 tỷ đồng.

Tiếp theo, cổ phiếu TPB và VNM cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là hơn 56,5 tỷ đồng và 52,9 tỷ đồng. Ngoài ra, dòng tiền nước ngoài cũng rút khỏi các mã như MSN, CTD, DGC, VRE, VHC, DGW và DPM.

Trên sàn HNX, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 2,4 tỷ đồng nhưng lại bán ròng với khối lượng 266.310 đơn vị.

Cụ thể, cổ phiếu BVS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt thu hút được dòng tiền ngoại với giá trị mua ròng hơn 5,2 tỷ đồng. Các mã khác như IDC, MBS, SHS và DHT cũng ghi nhận giao dịch mua ròng từ nhà đầu tư nước ngoài.

Ngược lại, cổ phiếu TIG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long bị bán ròng gần 3,2 tỷ đồng. Các mã khác như DXP, EVS, HVT, PVS và HUT cũng chịu áp lực bán ròng.

Tại thị trường UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 52 tỷ đồng, tương đương với khối lượng gần 2,9 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu BSR của Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị hơn 63,6 tỷ đồng. Các mã khác như ABI, MPC, LTG và ACV cũng thu hút được dòng tiền mua ròng từ nhà đầu tư nước ngoài.

Trong khi đó, cổ phiếu VTP của Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel bị bán ròng mạnh nhất với giá trị gần 10,5 tỷ đồng. Các mã khác như QNS, AAS, MSR, GDA và ND2 cũng chịu áp lực bán ròng.

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. 

© 2022 by Thitruong-vn.com