Ngân hàng nào cho vay sắm nhà sở hữu lãi suất ưu đãi nhất?

Ngân hàng nào cho vay sắm nhà sở hữu lãi suất ưu đãi nhất?

Giá trị khoản vay, lãi suất vay như thế nào cho hợp lý sở hữu thu nhập là câu chuyện chắc chắn ai cũng cần cân nhắc lúc đang có ý định vay vốn sắm nhà. 

Trong thời điểm bạn chưa có đủ khoản tiền  để sắm một căn hộ hay ngôi nhà như ý thì việc vay tiền để sắm là một giải pháp tối ưu nhất. Việc sở hữu cho mình một căn hộ riêng sẽ giúp bạn ko còn lo tiền thuê nhà hàng tháng và những khoản phát sinh khác đi kèm. . Thay vào ấy, lúc đã sở hữu được một căn hộ, bạn hoàn toàn  yên tâm làm việc, sinh hoạt, khoản tiền thuê nhà hàng tháng còn có thể đầu tư, tiết kiệm sinh lời.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng và mọi tổ chức tài chính đều có nhiều hình thức cho vay  sở hữu mọi mức ưu đãi khác nhau, ưa thích sở hữu nhiều đối tượng và nhu cầu của người vay. Dựa trên những mục đích, và tình hình tài chính hiện tại của mình, bạn cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm vay ưa thích để trở nên những “con nợ” hợp lý.

Hình thức phổ biến nhất là cho vay sắm nhà thế chấp. Đặc điểm của loại hình này ấy là bạn cần dùng chính tài sản của mình để thế chấp cho ngân hàng nhằm đảm bảo cho khoản vay.  Làm sao để lãi suất ko quá cao và thời hạn vay lâu dài có thể lên tới 25 năm. Tài sản mà bạn thế chấp ấy có thể là bất động sản bạn đang có ý định sắm hoặc những tài sản có giá trị tương ứng khác.

Tại mọi ngân hàng, mức lãi suất cho vay sắm nhà được áp dụng phổ biến bao gồm lãi suất ưu đãi cố định từ 6-36 tháng đầu và lãi suất sau ưu đãi.

Đồng thời, dựa trên tài sản đảm bảo, cùng sở hữu thu nhập hàng tháng và nhu cầu vay vốn, ngân hàng sẽ quyết định cụ thể tỷ lệ cho vay tối đa trên giá trị tài sản đảm bảo cho khách hàng, mọi ngân hàng đang đưa ra tỷ lệ cho vay tối đa phổ biến ở mức từ 70%-100% trên giá trị tài sản đảm bảo của khách hàng, thời hạn vay từ 15-25 năm.

Có lãi suất vay sắm nhà ưu đãi cố định trong 24 tháng và 36 tháng đầu sẽ thích hợp sở hữu những khách hàng yêu thích sự ổn định để đưa ra dự định tài chính trong suốt 2-3 năm trước tiên. Trong lúc ấy, sở hữu ưu đãi cố định từ 3-18 tháng trước tiên sẽ thích hợp cho những khách hàng muốn giảm bớt áp lực trả nợ trong thời gian đầu lúc tài chính cá nhân đang gặp nhiều khó khăn.

Nguồn: Tác giả tổng hợp

Nhóm ngân hàng ngoại như Standard Chartered, HSBC, HongLeong Bank, Woori Bank và Shinhan Bank có mức lãi suất khó khăn hơn so sở hữu mọi ngân hàng nội từ 6.9%-7.99%/năm cố định trong 12 tháng đầu. Thời hạn vay thường kéo dài từ 15-25 năm.

So sở hữu mặt bằng chung của nhóm ngân hàng nội, “ông lớn” BIDV có mức lãi suất cho vay sắm nhà khá khó khăn là 7.8%/năm cố định trong 12 tháng đầu, trong lúc Vietcombank (VCB) và VietinBank (CTG) cùng có lãi suất cho vay là 8.1%/năm cố định trong 1 năm đầu. Cả 3 ngân hàng đều có tỷ lệ cho vay trên giá trị tài sản đảm bảo là 70%.

Ở nhóm ngân hàng tư nhân, mức lãi suất ưu đãi cố định trong 12 tháng đầu phổ biến từ 7.99-11.52%/năm. Tỷ lệ cho vay trên giá trị tài sản tối thiểu là 70%, trong lúc tối đa là 100% ở VPBank.

Về lý thuyết, mọi ngân hàng có thể cho vay tới 70-80% giá trị căn nhà. Tỷ lệ được vay tối đa tại ngân hàng sẽ càng cao trường hợp khách hàng có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, khách hàng ko nên “tự tin” đi vay trường hợp chỉ có tài sản thế chấp bởi quan trọng nhất vẫn là cần có phương án trả nợ hiệu quả.

Do ấy, “tỷ lệ vàng” lúc đi vay theo mọi chuyên gia tài chính là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà, nhằm đảm bảo bạn vẫn còn dư dả tiền sinh hoạt. Trường hợp vay sở hữu tỷ lệ lớn hơn, thì thu nhập của người đi vay cần mạnh, và khoản chi trả nợ hàng tháng chiếm ko quá 40% thu nhập hàng tháng.

Lãi suất cho vay sau thời gian ưu đãi luôn thả nổi, và vì thả nổi nên có thể biến động tăng cao bất ngờ. Thêm vào ấy, ngân hàng có áp dụng điều chỉnh lãi suất theo quý, do vậy trước lúc vay sắm nhà, cần xem kỹ lãi suất thay đổi cho mọi năm sau theo hợp đồng tín dụng. Ko kể phần trả nợ, thì thu nhập hàng tháng  sau lúc đã trừ hết chi phí sinh hoạt vẫn cần đảm bảo phần dư ra để đề phòng những biến động bất trắc ko chỉ trong cuộc sống mà còn bởi chính lãi suất thả nổi tác động tới khoản nợ này.

Trường hợp tính toán chính xác và khoản vay vốn sắm nhà hợp lý thì khoản tiền cần trả hàng tháng sẽ ko quá nặng nề sở hữu bạn và gia đình, dẫn tới việc bị liệt vào danh sách nợ xấu. Điều cần làm là chú ý thời hạn trả nợ và có kế hoạch chi tiêu hợp lý, thiết thực nhất.

Hầu hết những người có được nhà nhờ vay nợ thừa nhận điều này và chia sẻ, họ làm việc nhiều hơn gấp 3-4 lần bình thường trong giai đoạn đang nợ ngân hàng, đặc biệt là mọi khách hàng có mục tiêu muốn trả nợ trước hạn. Việc trả nợ trước hạn cũng sẽ bị tính phí khoảng 2-4% tổng giá trị trả nợ trước nhưng ko nên quá e sợ khoản phí này bởi trường hợp đủ tài chính rồi thì bạn nên trả bớt cho ngân hàng thay vì đi gửi tiết kiệm số tiền ấy bởi lãi suất tiết kiệm bạn hưởng chỉ bằng một phần nhỏ trường hợp so sở hữu khoản lãi cần trả hàng tháng.

Ái Minh

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com