Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
Trang chủTin TứcKhủng hoảng Ukraine đưa đồng yen lên ngôi, bitcoin tụt thảm

Khủng hoảng Ukraine đưa đồng yen lên ngôi, bitcoin tụt thảm

Hôm nay, tính trú ẩn an toàn đã giúp đồng yen Nhật tăng giá so với đô la Mỹ, khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc Nga đang chuẩn bị cớ để tấn công Ukraine. Cuộc khủng hoảng này cũng giúp đồng franc Thuỵ Sĩ tăng giá và gây tổn thất cho bitcoin.

Bitcoin đang được giao dịch quanh ngưỡng 40.500 USD. (Đồ hoạ: CNBC)

Đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần để xuống mức 114,78 yen trong phiên giao dịch sáng nay ở châu Á.

“Mức giá 114,63 có thể xuất hiện trong ngày hôm nay nếu có thêm những tiêu đề tiêu cực về Ukraine”, các chuyên gia phân tích của CBS viết trong đánh giá đưa ra sáng nay. Họ cho rằng thị trường đang tập trung vào chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, khi ngân hàng này tiếp tục chính sách bảo đảm đường cong lợi suất.

Cuộc giao tranh trong sáng sớm nay giữa quân đội Kiev với lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông khiến phương Tây tiếp tục cảnh báo về nguy cơ sắp xảy ra một cuộc tấn công từ phía Nga.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Mátxcơva đang chuẩn bị cớ để tấn công nước láng giềng và Nga vừa thông báo việc trục xuất một nhà ngoại giao Mỹ.

Những căng thẳng đó cũng khiến đồng đô la mất giá so với đồng franc Thuỵ Sĩ, xuống mức 0,9196 francs, chỉ nhỉnh hơn mức thấp kỷ lục trong 2 tuần của hôm qua (0,9186).

Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 40.500USD, mức thấp nhất trong khoảng 2 tuần gần đây, sau cú sụt giảm 7,6% trong ngày 17/2.

“Tiền ảo một lần nữa cho chúng ta thấy đó là tài sản rủi ro cao, có triển vọng đen tối và có thể biến thành một thứ xấu xí”, Chris Weston, giám đốc nghiên cứu của hãng môi giới Pepperstone tại Melbourne viết trong đánh giá đưa ra sáng nay.

Tại Mỹ, giới hoạch định chính sách tiếp tục tranh luận công khai về việc Cục Dữ trữ liên bang nên tăng lãi suất cơ bản ở mức nào, bắt đầu từ 25 điểm hay 50 điểm sau cuộc họp vào tháng 3 tới.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

- Advertisement -
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

Top 7 app đầu tư chứng khoán đáng dùng nhất 2022

Hiện nay tốc độ phát triển của công nghệ ngày càng tăng theo cấp số nhân. Đưa kiến ​​thức trong lĩnh vực kinh doanh hoặc cuộc sống lên không gian trực tuyến không còn xa. Đầu tư chứng khoán cũng khai sinh ra App đầu tư chứng khoán hay ứng dụng giao dịch chứng khoán, đây là những công cụ trực tuyến rất phổ biến hiện nay.