Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022
Trang chủTin TứcIndonesia chi gần 46 tỷ USD cho chương trình phục hồi kinh...

Indonesia chi gần 46 tỷ USD cho chương trình phục hồi kinh tế

Bộ trưởng Tài chính Indonesia cho biết kết quả xử lý COVID-19, vốn chiếm một khoản ngân sách lớn, đã giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong năm 2021 sau khi sụt giảm 2,07% vào năm 2020.

Người dân mua sắm tại một khu chợ ở Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati, chính phủ nước này đã chi khoảng 45,9 tỷ USD, tương đương 23,6% tổng chi tiêu ngân sách nhà nước năm 2021, cho chương trình phục hồi kinh tế quốc gia.

Ngày 16/2, phát biểu tại một sự kiện của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Bộ trưởng Indrawati cho biết kết quả xử lý COVID-19 vốn chiếm một khoản ngân sách lớn đã giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong năm 2021 sau khi sụt giảm 2,07% vào năm 2020.

Bà Indrawati nhắc lại rằng tăng trưởng kinh tế của Indonesia đã đạt 3,65% trong năm 2021, trong khi sự phục hồi đã được ghi nhận trong tất cả các lĩnh vực, từ sản xuất, cung và cầu, đến xuất khẩu với mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Tốc độ tăng trưởng nhanh cũng được ghi nhận trong một số lĩnh vực rất quan trọng, như sản xuất chế tạo, thương mại và khai khoáng nhờ giá hàng hóa tăng. Sản lượng kinh tế của Indonesia cũng đã vượt quá mức trước đại dịch.

Bộ trưởng Indrawati nhấn mạnh rằng các diễn biến tích cực nói trên đã đưa Indonesia trở thành một trong những nước đang phát triển phục hồi nhanh nhất, với tốc độ nhanh hơn nhiều so với giai đoạn sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997-1998.

Cuối cùng, Bộ trưởng Indrawati đảm bảo rằng chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục áp dụng các chính sách một cách hiệu quả do quá trình phục hồi vẫn đang diễn ra và sẽ tiếp tục cần các biện pháp hỗ trợ tài khóa./.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

- Advertisement -
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

Top 7 app đầu tư chứng khoán đáng dùng nhất 2022

Hiện nay tốc độ phát triển của công nghệ ngày càng tăng theo cấp số nhân. Đưa kiến ​​thức trong lĩnh vực kinh doanh hoặc cuộc sống lên không gian trực tuyến không còn xa. Đầu tư chứng khoán cũng khai sinh ra App đầu tư chứng khoán hay ứng dụng giao dịch chứng khoán, đây là những công cụ trực tuyến rất phổ biến hiện nay.