Góc nhìn 22/06: Cơ cấu lại danh mục?

Góc nhìn 22/06: Cơ cấu lại danh mục?

Một số công ty chứng khoán (CTCK) dự đoán thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong thời gian tới do áp lực chốt lời lúc VN-Index tiến sát mốc 1,400 điểm. Nhà đầu tư cần đề cao sự thận trọng, tuy nhiên có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục bằng những mã cơ bản tốt.

VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ 1,365 – 1,370 điểm trong phiên 22/06

CTCK Asean (Aseansc): CTCK này nhận định nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu chính là nguyên nhân làm cho chỉ số VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 21/06. Dự đoán trong phiên giao dịch 22/06, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ sắp 1,365-1,370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,355-1,360 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đấy, trước lúc có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Doji’ tại vùng đỉnh 1,370-1,380 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Do đấy, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ sắp 1,365-1,370 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự đoán ở mức 1,355-1,360 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự sắp của VN-Index dự đoán ở mức 1,375-1,380 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự đoán ở mức 1,385-1,390 điểm.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Tăng trưởng Việt Nam (BSC): BSC nhận định mang việc VN-Index duy trì sắc xanh trong phiên sáng 21/06 nhưng nhanh chóng điều chỉnh trong phiên chiều; cùng mang đấy dòng tiền đầu tư tiếp suy yếu so mang phiên lập đỉnh trước lúc chỉ có  7/19 nhóm ngành tăng điểm; khối ngoại cũng bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX; và cuối cùng là độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực mang thanh khoản giảm nhẹ so mang phiên trước, nên CTCK này vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ vận động trong vùng 1,350-1,390 điểm. Những nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này cơ cấu lại danh mục mang tỷ trọng tăng vào những mã cơ bản tốt.

VN-Index đi ngang trong vùng 1,360-1,380 điểm

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS cho rằng việc VN-Index bật tăng khá mạnh trong phiên 21/06 sau lúc kiểm định thành công vùng 1,350 điểm, cho thấy đây đã phát triển thành ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy trong ngắn hạn, thể hiện qua việc lực cầu bắt đáy luôn duy trì ổn định tại ngưỡng hỗ trợ này mang trọng tâm là nhóm cổ phiếu Ngân hàng – trong đấy đáng chú ý là VCB, CTG, BID,… – cũng như nhóm VIC, VHM, VRE. CTCK này dự đoán chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng dao động đi ngang trong vùng 1,360–1,380 điểm trong một vài phiên sắp tới ví như như chưa xuất hiện thêm thông tin tiêu cực mới nào.

Tuy nhiên, CTCK này vẫn khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên đề cao sự thận trọng và tạm thời tiếp tục quan sát thêm diễn biến trên thị trường, chưa cần phải có gia tăng thêm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục trong giai đoạn này.

Tiếp tục rung lắc trong nhiều phiên tới

CTCK MB (MBS): MBS nhận định việc thị trường thế giới trong phiên giao dịch 21/06 biến động đã làm cho thị trường trong nước giảm điểm. Bên cạnh đấy, thị trường tiến sát về 1,400 điểm đã làm cho áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ chọn vào theo tín hiệu kỹ thuật trong lúc số khác sẽ chốt dần lúc có cầu mới vào thị trường. Tuy nhiên, mức dao động của thị trường ở nhiều phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, CTCK này dự đoán khả năng thị trường sẽ có những phiên rung lắc trong nhiều phiên sắp tới, ví như lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ tới sớm.

Thượng Ngọc

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com