Forex ngày nay: Ngân hàng Nga tăng lãi suất cho thấy sự phục hồi kinh tế đang chững lại

Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa ra mức tăng lãi suất cơ bản nhỏ hơn dự kiến, trong khi để ngỏ khả năng thắt chặt hơn nữa sau khi lạm phát đạt mức cao nhất trong 5 năm vào tháng trước.

Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa ra mức tăng lãi suất cơ bản

The tỷ lệ điểm chuẩn đã tăng 25 điểm cơ bản lên 6,75% vào thứ Sáu, Ngân hàng Nga cho biết trong một tuyên bố. Động thái này diễn ra sau khi tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 2014 – một điểm phần trăm đầy đủ – vào tháng 7. Mười sáu nhà kinh tế trong một cuộc khảo sát của Bloomberg với 44 dự báo chính xác động thái hôm thứ Sáu, trong khi 27 người dự đoán một động thái lớn hơn và một người dự kiến sẽ không thay đổi.

Với kỳ vọng lạm phát cao, cán cân rủi ro đối với lạm phát đang nghiêng về phía tăng, ngân hàng trung ương cho biết trong tuyên bố của mình. “Ngân hàng Trung ương Nga mở ra triển vọng tăng lãi suất chủ chốt hơn nữa tại các cuộc họp sắp tới”.

Thống đốc Ngân hàng Trung Ương Nga Elvira Nabiullina đang nới lỏng tốc độ thắt chặt tiền tệ khi sự phục hồi kinh tế đang mất dần. Ngân hàng trung ương hiện đã tăng lãi suất lên tổng cộng 250 điểm cơ bản trong năm nay trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, đang vượt quá mục tiêu.

Một trong những con đường thắt chặt mạnh mẽ nhất ở các thị trường mới nổi cho đến nay đã thất bại trong việc kiềm chế tăng trưởng giá, trong khi dữ liệu cho tháng 8 cho thấy sự phục hồi kinh tế của Nga có thể đang chững lại. Cuộc bầu cử quốc hội vào tuần tới cũng đang làm phức tạp bức tranh, với cam kết của Tổng thống Vladimir Putin về gần 700 tỷ rúp (9,6 tỷ USD) chi tiêu xã hội mới làm tăng thêm áp lực giá tiềm năng.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã cắt giảm mức tăng của chúng, giao dịch hai điểm cơ bản ở mức 7,04%. Đồng rúp giữ mức tăng 0,2% so với đồng đô la, được thiết lập cho ngày tăng thứ ba như dầu thô tăng và hầu hết các đồng tiền thị trường mới nổi đều tăng.

Lạm phát được thiết lập để tăng tốc hơn nữa và đạt đỉnh vào tháng 9 ở mức 6,9%, trước khi chậm lại khoảng 6% vào cuối năm nay, vẫn cao hơn mục tiêu 4% của ngân hàng trung ương, theo Goldman Sachs Group Inc (NYSE:GS). Nhà phân tích Clemens Grafe.

 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com