Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang chủĐánh Giá SànDự án Game Elemon lừa đảo khiến gamer 6 đêm mất ngủ...

Dự án Game Elemon lừa đảo khiến gamer 6 đêm mất ngủ gét gô

Game Elemon lừa đảo khiến người chơi 6 đêm không ngủ đang là đề tài hot trên các diễn đàn về người chơi Elemon và các nhà đầu tư, gần 100% đồng thuận với ý  kiến của bạn TAE.Namy một trong những người uy tín trong cộng đồng chơi game.

Game Elemon lừa đảo khiến người chơi 6 đêm không ngủ

Đêm thứ nhất

Game Elemon lừa đảo

Thật buồn khi không phải ai khác mà chính là mình, TAE.Namy viết những dòng này. Từ ngày dự án khởi động, mình dành nhiều thời gian buổi đêm hơn để nói chuyện với những anh em, bạn bè đầu tư vào dự án. Vui thì chắc chắn là ít hơn buồn.

Mình không phải người được anh em TAE bầu ra làm leader, chỉ đơn giản là người đầu tiên tạo ra một sân chơi cho những người có cùng đam mê và tình yêu dành cho dự án. Rồi từ đó, mình nhận thấy phải có trách nhiệm hướng dẫn, tư vấn những anh em chưa có nhiều kiến thức game, blockchain, thậm chí còn chưa biết dùng metamask…

Lâu dần, những sự gắn kết này tạo nên một cộng đồng Guild yêu thương, quan tâm nhau từ trong lẫn ngoài game.

Vui là thế, nhưng đằng sau đó là cả một nỗi thất vọng lớn lao dành cho những người đứng đầu Elemon. Kỳ và cộng sự nói rằng họ vẫn “đang làm”. Đúng họ vẫn làm nhưng dự án, NFT, token không còn giá trị và game thì không có tính giải trí.

Trước tiên chúng ta hãy nói về token quản trị của dự án. Nhà phát hành đưa ra thông báo rằng sẽ airdrop 10 triệu $ELMON cho những người nắm giữ token này, tới giờ đây vẫn chỉ là thông báo. Nhiều anh em đã mua token thời điểm đó, còn ai bán cho anh em nhiều đến vậy thì mình không cần nói nữa.

Đội ngũ phát hành à, các bạn có nhận thức được không? Đây không chỉ đơn giản là lừa dối, đây là tội ác. Mình hiểu rằng trong thị trường này phải chấp nhận rủi ro, nhưng nó đến từ việc các bạn thất bại với dự án, chứ không phải là hứa xong không làm.

Chỉ một lời hứa rồi không làm của các bạn đã khiến bao nhiêu đồng bào của các bạn thua lỗ nặng nề. Giờ xem lại những video mà bạn streaming, chắc bản thân bạn cũng thấy xấu hổ đúng không? (Nguồn TTV)

Đêm thứ hai

Đêm qua 4h mình mới chợp mắt được, mình tâm sự với một người đặc biệt. Mình vẫn hay tự hỏi tại sao dự án không gọi vốn từ quỹ hay kết hợp với các Guild Game để đẩy mạnh marketing cũng như đưa lượng người chơi đông đảo từ Guild Game vào.
Trước khi mainnet một ngày, thông báo Guild Game được đưa ra và TAE là Guild đầu tiên đăng ký. Mình chờ 01 ngày, 01 tuần rồi tới 01 tháng cũng không nhận được bất kỳ hồi âm nào từ đội ngũ phát triển.
Mình sợ rằng form có vấn đề, Guild của mình không đủ điều kiện nên tìm hỏi khắp anh em ELG, KTS, HLGH… Và cuối cùng tìm đến K. rồi cũng nhận được câu trả lời là để báo team check. Bẵng đi hơn 04 tháng, tất nhiên là chẳng có hồi âm nào, và cũng chẳng có công bố nào đưa ra.
Tuy nhiên, việc không nhận được phản hồi nào không nghiêm trọng bằng việc có 02 người tự xưng là đại diện NPH hỗ trợ cho Guild tham gia vào nhóm. Một người là P.C.Q và người kia là T.D. Thực ra thì TAE không cần hỗ trợ gì đâu, anh em TAE hiểu game hơn cả các bạn Supporter, mình chắc chắn.
Và hai người này cũng không vào hỗ trợ gì, họ chỉ làm đúng 2 phần việc, một là hô hào anh em lên retweet để Elemon có lợi thế MVB4, việc thứ hai là leak các tin liên quan đến ELMON, ELCOIN để Guild fomo, gom token.
Những việc này đều không thông qua mình, Leader của TAE mà thông qua những nhân sự khác nhau len lỏi vào cộng đồng. Giờ đây khi nhìn lại, mình mới chợt hiểu ra là chẳng có Guild Game nào ở đây cả, chẳng có benefit nào cho Guild cả.
Còn những con người kia thì đã rút khỏi dự án. Mình tự nhận lỗi vì đã không kiểm soát thông tin tốt, không quyết đoán để anh em “đu elcoin” giá OTC. Mình chỉ băn khoăn cho đêm thứ 2 không ngủ rằng ai đã bày ra cái trò Guild Game rồi thâm nhập vào TAE làm những trò lừa gạt cộng đồng như vậy? (Nguồn TTV)

Đêm thứ ba

Mình vẫn ngủ nhé anh em, chỉ là muộn và không sâu giấc. Đêm nay mình sẽ nói thẳng mục đích chính mình viết series này là vì muốn đội ngũ phát triển dự án hãy nhìn nhận thẳng vấn đề, thấy được những cái sai và hậu quả mà họ gây ra.
Đừng làm ngơ, đừng xem thường cộng đồng, hãy lắng nghe vì cộng đồng Việt Nam đã cho Elemon có được chỗ đứng như hiện tại. Khi đã nhìn ra rồi, phải có hành động, chiến lược thiết thực chứ nếu cứ trả lời chúng tôi đang làm, vẫn làm… thì liệu cách đây 06 tháng có gọi crowd-funding được không?
Nếu dự án cho rằng mình fud thì mình khẳng định rằng tiền đầu tư của TAE vẫn còn nằm trong dự án, NFT quý, mạnh TAE vẫn giữ nhiều nhất. Fud là sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ. Đúng, mình sợ hãi khoản đầu tư của mình sẽ không được bảo toàn và nghi ngờ khả năng của team về tính trung thực.
10/02/2022 trước khi Elcoin list Panscake, một thông báo được đưa ra như lời kêu gọi user hãy nắm giữ Elcoin để được hưởng quyền lợi, nhận được “special NFT”. Tới giờ khi giá trị của Elcoin đã giảm gần 70 lần vãn chưa có thông báo được đưa ra. Đội ngũ phát triển dự án coi việc đưa thông báo và không thực hiện như một thói quen.
Chú bé chăn cừu nói dối dân làng hai lần, và lần thứ ba sói đến bắt cừu của chú, không một ai tới giúp đỡ. Còn với Elemon, mình không thể nhớ là bao nhiêu nữa. Cứ đi lôi từng việc cũ ra để nói cũng không có gì hay ho.
Nhưng nói để khẳng định rằng niềm tin của Elemon lovers với dự án đã cạn rồi, nhiều người còn quay ra căm thù.
P/S: 81 anh em TAE hì hục đánh con Boss Guild rớt ra $10. Như trò đùa! (Nguồn TTV)

Đêm thứ tư

“Chúng nó muốn ép cho nhà đầu tư ra bã.” Đây là suy nghĩ của mình trong suốt nhiều đêm. Tất nhiên là mình có câu trả lời, dù chỉ là phỏng đoán. Khi toàn bộ nhà đầu tư nản rồi, chúng nó sẽ buy back mọi thứ nhẹ tựa lông hồng từ pet đến token.
Ngày hôm qua mình tuyên bố từ bỏ dự án, không còn đàm phán hay tiếp xúc với bất kỳ ai bên đội ngũ phát triển. Họ phớt lờ toàn bộ tâm tư của cộng đồng, đáng sợ thật. Nếu là một dự án bình thường, thua lỗ thì mình cũng cắt lỗ, hoặc hold to die chứ không mảy may lắm.
Nhưng Elemon đứng lên như một dự án vì niềm tự hào dân tộc, “Dự án của những giấc mơ” như trên slogan. Dự án có thể chưa vươn tầm, nhưng thái độ của toàn bộ thành viên phát triển dự án khiến con người ta kinh tởm.
Cộng đồng đã chờ đợi suốt 5 tháng kể từ khi dự án ra mắt để thấy Guild Boss, anh chị em đã donate rất nhiều cho Guild. Vậy mà sau 2 ngày, 83 con người cắm cúi đánh Boss rớt ra được $10 bố thí. Nên nhớ rằng trước Boss, anh em Leaders đã có buổi gặp gỡ Publisher ở Hà Nội (mình không tham gia vì bận việc cá nhân), cùng đàm phán và bắt tay nhau.
Sau đó, các Leaders được test tính năng rồi mới cho ra Boss. Mình đã đoán trước là Boss chẳng có ROI rồi, chỉ không ngờ là khinh thường cộng đồng tới mức này. Cái nhóm cộng đồng chính thức thì biến thành nhóm Animals & Dev. Nhà đầu tư lên tiếng thì một là mute, hai là ban, bị cà khịa dẫn đến ức chế chịu không nổi mà phải bán hết NFT và token.

Giọt nước cuối cùng cũng làm tràn ly, mình xin phép anh em cộng đồng sẽ tập hợp riêng một nhóm tố cáo đội ngũ phát triển game Elemon vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Chúng ta hãy cùng nhau làm một cách thật văn minh theo thượng tôn pháp luật.

Những con pet Elemon không có tội, những kẻ lợi dụng tình yêu của chúng ta với Elemon phải chịu sự trừng trị. t.me/EVOJLeague (copy nếu bị FB chặn link)

Anh em ôn hoà, lịch sự và đoàn kết để cùng đạt được mục tiêu chung là yêu cầu đội ngũ phát triển dự án Elemon trả lại công bằng cho nhà đầu tư. (Nguồn TTV)

Đêm thứ năm

Hôm nay mình được sự đồng thuận của cộng đồng đã gửi tới đại diện dự án lời mời tham gia buổi đối thoại trực tiếp với nhà đầu tư. Mình hy vọng phía dự án sẽ phản hồi sớm để cùng nhau tìm ra lối đi chung. Chúc anh chị em ngủ ngon! (Nguồn TTV)

Đêm thứ sáu

Đêm nay sẽ là đêm cuối mình ngồi lọ mọ viết series này, nó đã hoàn thành sứ mệnh rồi. Mình kiên nhẫn chờ đợi thêm động thái từ publisher nhưng vẫn không thấy gì. Có nhiều anh em nói mình bọn tôi cảnh báo từ đầu mà các ông không nghe.
Mình phải nói thẳng rằng Guild của mình đứng trung lập, không ghét bỏ hay phản bác bất kì tổ chức, cá nhân nào. Bọn mình là nhà đầu tư, và còn chơi thì còn tin tưởng nhà phát hành. Nhưng giờ đổi lại niềm tin của Guild mình, anh Hippi, Mì Gõ, GiangBino, YBB, Namy… và 150 anh em TAE khác, động thái của đội ngũ phát triển là bàng quang, bịt mắt, bịt tai mà chẳng có một lí do nào chính đáng.
Hậu Nguyễn biệt danh “Đại Đế” admin group 590 shill rất mạnh cho dự án game Elemon
Trước đây Guild mình có thời điểm 109 anh em, mình có đùa anh em rằng chúng ta là Lương Sơn Bạc. Giờ ứng nghiệm quá, triều đình cứ lôi từng anh hùng Thuỷ Bạc ra chém. Mình thú thật đây là lần đầu tiên trong đời mình gặp một loại dự án như Elemon.
Trong những đêm trước, mình đã chỉ ra những điều publisher hứa với cộng đồng nhưng không làm. Đó chỉ là số ít trong rất nhiều những tài liệu mà TAE và anh em Guild khác thu thập. Mình không thể share lên đây vì đều là tài liệu phục vụ công tác điều tra. Chúng ta vì tự tôn dân tộc, vì niềm tin với dự án mà bỏ qua quá nhiều dữ liệu.
Cũng là một bài học để sau này mọi người DYOR kĩ càng hơn. Tại sao domain chỉ mua 1 năm, tại sao website làm sơ sài, tại sao dự án phải dùng medium, tại sao filter chợ không làm, tại sao những tính năng cơ bản nói là test kĩ nhưng ra vẫn còn lỗi, thậm chí trước ngày mở box mình hỏi dự án có dùng VR Chainlink để random không, bị PCQ và đồng bọn lao vào công kích mình vẫn còn tiếp tục ở lại dự án.
Dự án sai với nhà đầu tư, họ không thèm xin lỗi, họ dùng cách im lặng. Họ ban thẳng tay nhà đầu tư trong nhóm cộng đồng và nói chúng tôi làm theo quy định. Họ phớt lờ việc kĩ thuật của dự án làm pool stake SSS 20 ngày từ 40 con lên 52 con, 3 con SSS thành công do 590 Phan Quang giữ nhưng dự án rất lâu sau mới đi mua 3 con SSS trên chợ về burn.
Nếu chúng tôi không nói tới thì các bạn cứ giấu luôn? Phan Quang sau đó ngay lập tức đổi tên thành GaCoi, rồi Chicken, rồi Hawk. API để lấy data pet cũng ngay lập tức bị chặn…
Mình không viết tâm sự đêm khuya nữa vì có gì cũng bộc bạch hết rồi.
Series “đêm không ngủ” cũng xin phép khép lại để mở ra một chương mới đấu tranh cho anh em đầu tư vào dự án. Nhóm Facebook này là của cộng đồng, không phải để bán. Chúc anh chị em ngủ ngon! (Nguồn TTV)

Phản hồi của CMO Kỳ Đặng của dự án Game Elemon

Dear Trần Vinh.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian gửi email đến dự án.

Đầu tiên cho phép được trả lời với vai trò cá nhân không liên quan tới dự án vì email này gửi đến email cá nhân của mình nên xem như nó không thuộc về gửi dự án và với những hiểu biết của 1 cá nhân thì mình xinh được trả lời bạn với vai trò cá nhân còn có gì bạn hãy gửi tới dự án thì dự án sẽ trả lời bạn.

Mình được biết về dự án elemon thì elemon định nghĩa cộng đồng là toàn thể những người đã, đang và có thể sẽ tham gia vào dự án và họ ở nhiều nước trên thế giới, thì ở phương diện dự án khi họ làm gì liên quan tới cộng đồng thì họ sẽ thông báo ra, truyền thông lên toàn thể cộng đồng thông qua kênh chính thức và đồng loạt cùng 1 lúc để đảm bảo công bằng cho tất cả mọi người.

dự án Game Elemon lừa đảo -
Nhiều phản hồi tiêu cực của nhiều người chơi Game Elemon

Ai cũng có thể tham gia giao lưu và tương tác với dự án, không gặp riêng bất kì cá nhân nào vì không cá nhân nào đại diện cho toàn thể cộng đồng elemon được và thường dự án sẽ có những mốc thời gian hay những cập nhật quan trọng thì sẽ có những cuộc giao lưu.

Còn bình thường mọi thông tin dự án truyền thông ra với cộng đồng vẫn cập nhật liên tục thông qua các kênh chính thức của dự án, về phía các cá nhân ngoài cộng đồng có gì thắc mắc, hay hỏi đáp thì gửi thông tin qua dự án và dự án tiếp nhận trả lời lần lượt những câu hỏi mà dự án liên quan cần giải đáp cho người hỏi.

Nên trường hợp của bạn thì dự án sẽ trả lời tới bạn như 1 cá nhân đặt câu hỏi như bao cá nhân khác gửi những câu hỏi thông thường tới dự án nên mời bạn gửi câu hỏi tới dự án. Ngoài ra elemon còn có các cộng đồng nhỏ riêng là các guild game thì với trường hợp này elemon có thể sắp xếp giao lưu riêng giải đáp với các chủ guild.

Nhưng cũng đảm bảo cộng bằng thì sẽ mời các chủ guild cùng giao lưu thì mới đây elemon đã có gặp gỡ và trao đổi với các chủ guild rồi. Nên thời gian này chưa có lịch giao lưu với các chủ guild nữa.

Nhiều gamer, nhà đầu tư bức xúc với CMO Kỳ Đặng dự án game Elemon

Câu chia sẻ định hướng dự án trong ngắn và dài hạn thì cũng chia sẻ và cập nhật liên tục trên các kênh truyền thông của dự án, những cập nhật ngắn hạn trung hạn đều được thông báo ra, cần điều chỉnh gì cũng sẽ có thông báo ra trên kênh mời bạn theo dõi, còn về dài thì có roadmap của dự án bạn có thể xem, cần cập nhật thay đổi sẽ thông báo và hiện lên trên trang web.

Về vốn huy động và mục đích sự dụng vốn thì elemon có bán seed, private, ely, box thì những lần huy động như vậy có cái huy động kín và kí kết kín sử dụng báo cáo với các đối tác đó, có cái mở thì truyền thông ra cộng đồng rõ ràng trước khi huy động .

Mọi thông tin vẫn có ở các kênh thông báo và bạn có thể check được, còn sử dựng thế nào bạn cũng có thể check được và đối chiếu lại với thông báo huy động của dự án bạn sẽ biết được tình hình, đến lúc dự án cũng sẽ tổng hợp và công bố ra trên các kênh thông tin của dự án.

Người chơi làm thơ tặng cho CMO Đặng Kỳ dự án Game Elemon

Đây là câu trả lời mang tính cá nhận của mình, chứ không phải trên danh nghĩa dự án và có gì mong bạn sau này hãy gửi qua kênh thông tin của dự án, chứ ở phương diện cá nhân thì mình xin phép không giao lưu với bạn nữa bởi lí do thì bạn cũng biết do mình và bạn đã nói chuyện với nhau qua facebook rồi mình không muốn nhắc lại.

Ngoài lề chút thì bạn làm gì bạn nên để ý các comment người ta comment tương tác với bạn dưới những định hướng thông tin bài viết của bạn thì sẽ hiểu bạn đang làm gì hãy để ý những việc mình làm.

Cảm ơn vì đã gửi thông tin tới. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Dự án Game Elemon và CMO Kỳ Đặng có lừa đảo không?

Chúng ta cùng tìm hiểu vài câu hỏi để đánh giá sự việc nhé

Tại sao trang web dự án Game Elemon lại không còn thấy mặt của team sáng lập dự án nữa?

Theo thông tin trước khi xóa hình ảnh team, thì Kỳ Đặng là CMO của một công ty có tên Bytesoft, thì Bytesoft có một dự án coin là Bytenext với giá trị token đã đi vào lòng đất rồi. 2 công ty có liên hệ cùng chung một CMO Kỳ Đặng.

Số tiền khổng lồ từ việc bán Box dự án Game Elemon của nhà đầu tư CMO Kỳ Đặng sẽ làm gì tiếp theo?

Có thể sẽ có một cuộc” ve sầu thoát xác”, CMO Kỳ Đặng đang có kế hoạch tạo một sàn “Elemon on me” nhưng chưa công bố số tiền hợp lý cho nhà đầu tư, quá nhiều lời hứa: mua lại đồng token, phát triển game metaverse, phát triển hệ sinh thái game v.v.. nhưng chưa làm được gì mà lại công bố số tiền bán box NFT để tạo sàn NFT mới.

Tại sao giá token Elmon lại tụt không phanh?

Hầu hết các dự án NFT thì token đều có tính quản trị, nhưng với dự án Elemon thì không có. Như mọi người chơi đã biêt, token Elmon có chứ năng Farming nghĩa là dùng token này để farm ra điểm và để nhận về các NFT (nhưng không có chức năng) và dùng để thanh toán tiền tệ cùng với các đồng token khác trên chợ NFT (nhưng Elmon mua bán bằng BUSD) nên 2 chức năng này không có.

 

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 42

- Advertisement -
5 BÌNH LUẬN
guest
5 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Hiếu
Phan Hiếu

cái thằng mất dạy đó nó võ mồm thôi, thua thì bảo do thị trường , thắng thì đm do đại chó ( đại đế) thằng đó là thằng mấy dậy

tuấn decord
tuấn decord

Kỳ lừa mượt mà vl 

Trung Diệu
Trung Diệu

Theo tôi thì anh em góp tiền donate. Rồi chạy quảng cáo cả lò nhà thằng Kỳ Đặng lên tất cả các social cho nó 1 đời mãi ko ngóc
Như vụ ” Lan Thy ống nghiệm ” ấy

long master
long master

Đã rug có nói gì nó cũng chả qtam đâu. Thag Kỳ còn k nói j đến nữa mà. Nó đi Dubai chơi gái r

Dũng Trần
Dũng Trần

Hy vọng các bạn lôi được bọn hút máu đồng bào làm ăn mất nết ra chịu sự trừng phạt thích đáng. Tránh những tiền lệ xấu sau này cho cộng đồng VN

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

Dex Investing là gì? Đánh giá sàn Forex Dex Investing

Dex Investing sàn forex Lừa Đảo hay Uy Tín? Có đáng đáng để nhà đầu tư cân nhắc và lựa chọn hay không? Có lẽ do sự tồn tại của thị trường tài chính trong nhiều thập kỷ, và một hướng đi riêng được hoạch định ngay từ đầu, Dex Investing khác với các công ty môi giới Forex khác đang hoạt động ngày nay. Bài đánh giá chi tiết về sàn Dex Investing của sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cái tên Dex Investing. hãy bắt đầu!...