Điểm danh loạt lý do khiến tóc hư tổn: Không phải cứ dùng dưỡng tóc là tốt

Sở hữu một mái tóc dày và bóng mượt là mơ ước của mọi cô gái, nhưng để có mái tóc khỏe đẹp không phải là điều dễ dàng. Những thói quen hàng ngày cùng tác động của khí hậu, môi trường sẽ vô tình khiến cho mái tóc của chúng ta trở nên khô xơ hơn. Dưới đây là một số lý do khiến cho mái tóc của bạn không thể bóng khỏe được như ý.

Chia ngôi tóc theo một kiểu

Đây là một thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại âm thầm khiến cho tóc của bạn nhanh xẹp và dễ rụng hơn. Việc chia ngôi tóc theo một kiểu từ ngày này qua ngày khác sẽ khiến mái tóc bị chịu áp lực và trở nên dễ gãy rụng. Bạn nên thay đổi ngôi tóc liên tục, vừa giúp đổi mới hình ảnh lại còn giúp tóc chắc khỏe hơn.

Điểm danh loạt lý do khiến tóc hư tổn: Không phải cứ dùng dưỡng tóc là tốt Ảnh 1

Buộc tóc quá nhiều

Buộc tóc quá thường xuyên và quá chặt sẽ khiến cho da đầu bị căng, gây ra gãy rụng tóc và thậm chí là hói đầu. Bạn nên để thả tóc hoặc sử dụng những loại dây buộc tóc có chất liệu mềm mại. Cột tóc quá nhiều còn khiến cho bạn bị đau nửa đầu và nhức mỏi cổ.

Điểm danh loạt lý do khiến tóc hư tổn: Không phải cứ dùng dưỡng tóc là tốt Ảnh 2

Không sử dụng mũ bơi

Không nên để tóc và da đầu tiếp xúc với chất Clo trong nước ở bể bơi nếu không sẽ khiến cho tóc bạn khô và yếu hơn. Những chiếc mũ cao su sẽ giúp bảo vệ tóc của bạn, tránh khỏi những tác động của hóa chất.

Điểm danh loạt lý do khiến tóc hư tổn: Không phải cứ dùng dưỡng tóc là tốt Ảnh 3

Dùng dầu dừa 

Bạn không nghe lầm đâu, dầu dừa không hề “thần thánh” như mọi người tưởng. Dầu dừa có tác dụng làm tóc trông bóng mượt hơn. Nhưng khi bôi vào tóc mỏng thì sẽ khiến mái tóc càng xẹp hơn dưới kết cấu đặc của dầu dừa. Ngoài ra, dầu dừa còn có thể làm bết tóc và trông kém đẹp hơn. 

Điểm danh loạt lý do khiến tóc hư tổn: Không phải cứ dùng dưỡng tóc là tốt Ảnh 4

Quên chống nắng cho tóc

Giống như làn da, mái tóc cũng sẽ dễ hỏng nếu như phải liên tục tiếp xúc với ánh mặt trời. Bên cạnh việc dùng dầu xả giúp cho tóc giữ được độ ẩm thì bạn nên sử dụng ô, mũ hoặc các sản phẩm dưỡng tóc có chứa SPF để bảo vệ mái tóc của mình.

Điểm danh loạt lý do khiến tóc hư tổn: Không phải cứ dùng dưỡng tóc là tốt Ảnh 5

Nguồn: saostar

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com