Đầu Tư Crypto Cần Chuẩn Bị Gì?

Bạn có dám tham gia đầu tư tiền điện tử trước khi bong bóng chạm vào không? Bạn có đang nghĩ đến việc bắt đầu với một altcoin giá thấp như Doge ngay bây giờ không? Hoặc có thể bạn muốn mua một số khối nhỏ Bitcoin, Ethereum, hai trong số các loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Tiền điện tử đã thu hút rất nhiều sự chú ý của nhiều người nổi tiếng trên khắp thế giới. Ngay cả nhà sản xuất ô tô điện Tesla gần đây đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin, một động thái mà CEO Elon Musk gọi là “đủ rủi ro cho S&P 500”.

Đầu Tư Crypto Cần Chuẩn Bị Gì?

Đầu Tư Crypto Cần Chuẩn Bị Gì?

Xem thêm:

Mặc dù Musk bày tỏ sự quan tâm của mình đối với Doge và Bitcoin trên Twitter cá nhân của mình, nhưng ông chỉ nói rằng Bitcoin là “một dạng thanh khoản kém hơn tiền mặt.” Trong cùng một dòng tweet, ông lưu ý rằng “hành động của Tesla không phản ánh trực tiếp quan điểm của tôi.”

Đầu tư Crypto có được xem là một khoản đầu tư không?

Với sự ồn ào gần đây mà Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã tạo ra, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chỉ có 6,2% người Mỹ sở hữu Bitcoin tính đến năm 2019, trong khi 0,2% khác đã tiết lộ rằng họ có thể, theo một nghiên cứu. bitcoin đến từ radar tiền điện tử.

Vì nó không được chấp nhận rộng rãi như một loại tiền tệ, nên tiền điện tử chắc chắn sẽ được đưa vào danh mục đầu tư. Trên thực tế, các ngân hàng lớn đang tìm cách phân loại Bitcoin thành một loại tài sản riêng biệt.

Nhưng tất cả những người mới tham gia thị trường này sẽ thấy thông tin về Bitcoin rất khó hiểu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về thị trường tiền điện tử và cách đầu tư vào nó.

Tiền điện tử là gì

Crypto (Tiền điện tử) là tài sản kỹ thuật số được sử dụng để xác thực việc truyền tải và bảo vệ thông tin mà không cần bên trung gian thứ ba. Họ hoạt động trên một sổ cái phi tập trung được gọi là blockchain. Hãy coi blockchain như một nhật ký giao dịch kỹ thuật số với mã hóa kỹ thuật đặc biệt để bảo vệ quyền riêng tư và thực hiện các giao dịch.

Phi tập trung

Chức năng của blockchain như một sổ cái phi tập trung khiến nó trở nên khá độc đáo. Nó không yêu cầu một trung gian như ngân hàng trung ương hoặc cơ quan thanh toán bù trừ của tổ chức tài chính để đảm bảo trao đổi giữa hai bên.

Thay vào đó, bạn thanh toán trực tiếp cho ai đó trên mạng ngang hàng và cá nhân xác nhận giao dịch sẽ nhận được một khoản phí nhỏ. Các khoản thanh toán được đánh dấu thời gian trong khối nhật ký giao dịch kỹ thuật số (còn gọi là “sổ cái”), giúp các giao dịch minh bạch và vĩnh viễn.

Phi tập trung có nghĩa là chính phủ không kiểm soát tiền điện tử. Thay vào đó, tiền điện tử được lưu trữ trên các mạng và máy tính trên khắp thế giới.

Hôm nay, với việc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 64.000 đô la và Ethereum tiếp theo là hơn 4.300 đô la, nhiều nhà đầu tư muốn tìm hiểu thêm về cách đầu tư vào loại tiền tệ thế hệ tiếp theo.

Cách đầu tư vào tiền điện tử

Các nhà đầu tư có thể mua trực tiếp tiền điện tử và sau đó quyết định thời điểm giữ và bán. Điều này cho phép:

 • Cho phép các nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận.
 • Cung cấp cho các nhà đầu tư quyền kiểm soát hoàn toàn đối với việc mua tiền điện tử của họ.
 • Cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội học cách đầu tư một cách nhanh chóng.
 • Cho phép các nhà đầu tư chọn số tiền họ muốn đầu tư và tăng cường sự tự tin theo thời gian.

Để đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử khá là dễ dàng. Bạn thậm chí có thể mua Bitcoin thông qua nền tảng thanh toán PayPal.

Hướng dẫn từng bước một

 1. Chọn một loại tiền điện tử. Các tùy chọn bao gồm từ Dogecoin “meme-crypto” đến Bitcoin, tất cả đều phù hợp để đầu tư.
 2. Chọn ví kỹ thuật số của bạn. Bạn có thể chọn giữa ứng dụng Wallet trên điện thoại của mình hoặc “ví lạnh” – ổ cứng gắn ngoài cho máy tính của bạn để lưu trữ tiền điện tử.
 3. Chọn một sàn giao dịch nơi bạn có thể mua tiền điện tử mà bạn muốn và tiến hành giao dịch.

Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử

Tiền điện tử mang lại cho các nhà đầu tư nhiều lợi ích mà việc mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán không thể có được.

Những lợi ích

 • Từ thanh toán thương mại điện tử đến ngân hàng truyền thống, các dự án blockchain đang được sử dụng rộng rãi, vì vậy giá trị của tiền điện tử sẽ tăng lên.
 • Tiền điện tử có thể mua bán đơn giản và chuyển tiền rất dễ dàng giữa các bên.
 • Các giao dịch cũng ẩn danh và rất minh bạch, điều mà nhiều người thích thực hiện khi mua hàng.

Ngoài ra, vẫn có một số rủi ro cho các nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử như Bitcoin.

Rủi ro

 • Tiền điện tử đã trải qua rất nhiều biến động trong những năm gần đây.
 • Vì tiền tệ là 100% ảo – không có tùy chọn vật lý – và không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ trung ương hoặc ngân hàng trung ương nào, nên nó rất dễ bị đánh cắp trực tuyến.
 • Các tài khoản này không được FDIC bảo hiểm như đô la của ngân hàng.

Lưu ý

Giá Bitcoin đã biến động hàng nghìn đô la vào tháng 6 năm 2019. Các nhà đầu tư không chắc liệu đà tăng hiện tại có tiếp tục hay không, hay liệu giá bitcoin ở mức 64.000 USD sẽ sụp đổ trong tương lai.

Điều đáng chú ý là nhiều dự án tiền điện tử đã thất bại hoặc bị lừa đảo trong những năm gần đây. Trước khi đầu tư, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Một số dự án có thể thất bại do thiếu niềm tin của nhà đầu tư.

Mua và bán tiền điện tử ảnh hưởng đến thuế của bạn như nào

Như với bất kỳ giao dịch tài chính nào, bạn cần phải minh bạch với IRS khi bạn mua hoặc bán tiền điện tử và báo cáo bất kỳ khoản thu nhập nào dưới dạng thu nhập. Bạn cũng có thể mất tiền, vì vậy hãy theo dõi tất cả các giao dịch của bạn một cách cẩn thận.

Coinbase báo cáo các khoản thanh toán cho các nhà giao dịch tiền điện tử bằng Biểu mẫu 1099-K của IRS nếu một nhà giao dịch thực hiện hơn 200 giao dịch với tổng số tiền vượt quá 20.000 đô la. Bất kỳ số lượng lớn tài sản nào di chuyển vào và ra khỏi tài khoản ngân hàng sẽ thu hút sự chú ý của IRS, vì vậy bạn có thể muốn quản lý tiền điện tử của mình một cách bình thường “trên sổ sách”.

Tài sản vốn

IRS phân loại các khoản đầu tư tiền điện tử là tài sản vốn, giống như tài sản. Điều này có nghĩa là doanh thu và lợi nhuận tuân theo các quy tắc lãi vốn giống nhau. Những người đã bán bitcoin kiếm lời trong 12 tháng qua sẽ báo cáo khoản thu nhập vốn ngắn hạn trên tờ khai thuế của họ. Các khoản thu nhập này sẽ bị đánh thuế theo cùng một tỷ lệ với thu nhập của bạn dựa trên khung thuế của bạn.

Bạn có thể báo cáo tiền điện tử được mua và bán để kiếm lợi nhuận sau một năm dưới dạng thu nhập vốn dài hạn, phân loại lợi nhuận đó là thu nhập đầu tư. Các khoản lỗ giao dịch tích lũy có thể được tính vào khoản lỗ vốn được khấu trừ là $ 3,000. Theo IRS, bất cứ điều gì vượt quá số tiền đó phải được tính trong những năm tới.

Biến động

Mua và bán tiền điện tử có thể biến động. Ngay cả khi bạn đã bán tiền điện tử của mình vào năm ngoái và thua lỗ trong năm đó, bạn vẫn sẽ nợ tiền hoàn vốn của năm ngoái. Theo dõi tất cả các chi phí liên quan đến tiền điện tử của bạn, bao gồm các giao dịch từ máy tính hoặc thiết bị di động và chi phí dịch vụ internet của bạn để giúp giảm thu nhập chịu thuế của bạn.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế để đảm bảo rằng bạn đã báo cáo tất cả các khoản khấu trừ mà bạn được hưởng. Điều quan trọng là phải khấu trừ một số thu nhập của bạn cho IRS.

Bạn có nên đầu tư vào tiền điện tử không

Do tính biến động của nó, đầu tư tiền điện tử không dành cho những người yếu tim và bạn cần hiểu công nghệ blockchain trước khi giao dịch. Trước khi đầu tư vào một dự án tiền điện tử, hãy xem xét những điều sau:

Các hạng mục cần xem xét:

 • Giá trị kinh doanh và sứ mệnh xã hội: Sử dụng blockchain và tiền điện tử có thể giải quyết các vấn đề thực tế không? Dự án có đưa ra một vấn đề khả thi và một mô hình kinh doanh tốt để giải quyết vấn đề đó không?
 • Nguồn cung tiền điện tử: Hầu hết các đồng tiền đều trải qua một quá trình được gọi là khai thác, quá trình này ảnh hưởng đến tổng nguồn cung của các đồng tiền hiện có cũng như giá hiện tại và tương lai của chúng. Ví dụ, Bitcoin có số lượng cố định chỉ là 21 triệu coin, điều này sẽ ảnh hưởng đến cung và cầu trong tương lai.
 • Lịch sử giá: Tiền điện tử trong lịch sử luôn biến động. Nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc lịch sử giá so với các yếu tố khác để xác định lý do tại sao giá tăng và giảm. Ví dụ: một số loại tiền điện tử có thể bị kéo lên và bán ra, khi một số lượng lớn người mua mua tiền để tăng giá trị và sau đó bán chúng khi thị trường đạt mức cao. Những người bị bỏ lại có thể mất rất nhiều.
 • Hoạt động cộng đồng: Cộng đồng lớn hơn xung quanh tiền điện tử là một dấu hiệu tốt về sức khỏe và sự quan tâm của họ đối với dự án. Một cộng đồng tích cực, mạnh mẽ tạo áp lực buộc các nhà phát triển phải sửa lỗi, đưa dự án lên các giai đoạn mới, đồng thời tìm ra các tùy chọn và giá trị mới cho dự án.

Một lựa chọn khác là đầu tư gián tiếp bằng cách bỏ tiền vào các khoản đầu tư có thể sinh lời từ tiền điện tử và / hoặc blockchain. Bạn có thể chọn đầu tư gián tiếp nếu bạn:

 • Lo lắng về sự biến động ngắn hạn của Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác
 • Muốn đầu tư số tiền lớn với rủi ro tối thiểu
 • Không có thời gian để theo dõi giá tiền điện tử nhất quán mỗi ngày
 • Tin vào tiền điện tử nhưng muốn nhiều hơn từ cơ sở hạ tầng và cộng đồng hơn là tiền tệ

Các nhà đầu tư gián tiếp có thể xem xét bất kỳ lựa chọn nào sau đây:

 • Các công ty đại chúng như Overstock đang xây dựng các dự án blockchain
 • Các dự án huy động vốn cộng đồng dành riêng cho các dự án blockchain mới hoặc các dự án phụ
 • Các khoản đầu tư cho hưu trí cá nhân (IRA) có lời hứa dài hạn để vượt qua chuỗi khối và mang lại lợi ích cho nền kinh tế toàn cầu

Câu hỏi thường gặp về đầu tư vào tiền điện tử

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc đầu tư vào tiền điện tử, hãy xem câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về nó:

Tại sao đầu tư vào tiền điện tử thay vì các khoản đầu tư khác là một ý tưởng hay?

Tiền điện tử đã mang lại cho một số nhà đầu tư lợi nhuận đáng kể trong một thời gian ngắn, mặc dù nhiều người khác đã mất một số tiền lớn chỉ trong vài tháng. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là những khoản đầu tư dài hạn tốt hơn liên quan đến việc áp dụng blockchain trong nền kinh tế toàn cầu.

Tôi nên đầu tư vào nhiều loại tiền tệ hay chỉ một loại tiền tệ?

Các nhà đầu tư được khuyến khích đa dạng hóa trên nhiều loại tài sản khác nhau. Sở hữu nhiều hơn một loại tiền điện tử đảm bảo rằng không có khoản đầu tư nào của bạn bị mất trong các dự án blockchain thất bại.

Nhưng các nhà đầu tư chỉ muốn mua một lượng nhỏ tiền điện tử nên xem xét Bitcoin và Ethereum. Chúng là loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Nhiều người coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, trong khi Ethereum được coi là một khoản đầu tư vào xương sống chức năng của chuỗi khối tương lai.

Sử dụng nhiều ví và sàn giao dịch tiền điện tử có khôn ngoan không?

Sử dụng nhiều ví và sàn giao dịch là một cách phổ biến để giảm nguy cơ tiếp xúc với tội phạm mạng và tin tặc. Nhưng có những rủi ro trong quá trình này: mật khẩu cho ví và sàn giao dịch thường phức tạp. Quên khóa cá nhân có thể dẫn đến việc mất vĩnh viễn tiền điện tử được lưu trữ trong các ví này.

Tiền điện tử có an toàn không? Tôi có thể bị hack không?

Giống như tất cả các khoản đầu tư, đều có rủi ro. Một số nhà đầu tư nổi tiếng đã mất khóa cá nhân, mật khẩu và ví chứa hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu bitcoin.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã phải đối mặt với các cuộc tấn công lớn, dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của các mạng này và mất hoàn toàn tiền của nhà đầu tư.

Vụ hack từ tội phạm mạng

Vụ hack nổi tiếng nhất xảy ra vào năm 2014 khi Gox của Mt. Japan bị hack. Tội phạm mạng đã kiếm được 460 triệu đô la và người dùng vẫn đang vật lộn để thu hồi tài sản của họ.

Có chiến lược đầu tư tiền điện tử nào hiệu quả không?

Có rất nhiều chiến lược đầu tư tiền điện tử dành cho người mới bắt đầu và các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Một trong những cách phổ biến để đầu tư vào tiền điện tử là sử dụng một quy trình được gọi là “tính trung bình đô la”. Bằng cách này, các nhà đầu tư mua một lượng tiền điện tử nhất định hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý để giảm khả năng biến động.

Các chiến lược khác bao gồm các lựa chọn đầu tư dài hạn truyền thống như “mua và giữ” và “mua giảm”. Nhưng không có gì đáng tin cậy hơn việc đọc sách trắng và diễn đàn, nghiên cứu các dự án và mua tiền điện tử mà bạn nghĩ sẽ thay đổi thế giới.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com