“Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 2/2: Thử thách mức kháng cự ở 1.183 điểm”

Dự báo từ các công ty chứng khoán cho thấy thị trường có thể tiếp tục tăng, nhưng sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ diễn ra trong phiên tiếp theo. VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự ở 1.183 điểm.

Tổng quan về phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/2:

VN-Index mở cửa với nhịp điều chỉnh nhẹ, nhưng sau đó đã tăng mạnh nhờ lực mua mạnh, đặc biệt là vào những phút cuối của phiên sáng. Với đà này, VN-Index đã tăng liên tục lên vùng 1.174 điểm trong phiên chiều. Chỉ số đóng cửa tăng 8,71 điểm so với phiên trước, đạt mốc 1.173,02 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với đà tăng ở tất cả các nhóm ngành. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này đã mua ròng ở cả hai sàn HOSE và HNX. Tuy nhiên, đà mua ròng của khối ngoại có xu hướng thu hẹp đáng kể.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/2:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) dự báo rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng, nhưng sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ diễn ra trong phiên tiếp theo. VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự ở 1.183 điểm. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ còn đối mặt với xu hướng giảm ngắn hạn, trong khi nhóm cổ phiếu midcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết thanh khoản thị trường trong phiên giao dịch hôm nay đã giảm so với phiên trước. Trong những phiên giao dịch tới, nếu lực mua không đủ mạnh tại vùng 1.165 – 1.170, VN-Index có thể tiếp tục giảm xuống ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.150.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho biết F1 đã tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên sáng trước khi chững lại và diễn biến giằng co trong phiên chiều. Mặc dù về tổng thể, diễn biến phiên hôm nay đã giúp F1 hình thành mẫu nến “Piercing” tăng điểm, đưa chỉ số trở lại trạng thái ít tiêu cực hơn, nhưng nhịp hồi phục chưa đủ để xóa bỏ hoàn toàn tín hiệu tiêu cực của phiên lao dốc trước đó. F1 sẽ sớm gặp thử thách tại cận dưới của vùng cản ở 1.195 (±10) và đây vẫn là một chốt chặn khó vượt qua trong ngắn hạn. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ.

Đánh giá về thị trường chứng khoán phái sinh

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. 

© 2022 by Thitruong-vn.com