Cổ phiếu phòng thủ là gì?

Cổ phiếu phòng thủ là gì?

Việc chọn lựa những cổ phiếu duy trì mức tăng trưởng ổn định luôn là ưu tiên đối mang danh mục của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nên chọn cổ phiếu nào thì lại luôn là vấn đề nan giải.

Cổ phiếu phòng thủ là gì?

 • Là cổ phiếu có kết quả buôn bán tăng trưởng ổn định qua mọi năm
 • Là cổ phiếu của mọi công ty có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao trong tương lai
 • Là loại cổ phiếu mang lại cổ tức và thu nhập ổn định bất nhắc tình hình của thị trường chứng khoán.
 • Là loại cổ phiếu có mọi chỉ số tài chính ổn định

Cổ phiếu phòng thủ (Defensive Stock) là loại cổ phiếu mang lại cổ tức và thu nhập ổn định bất nhắc tình hình của thị trường chứng khoán. Do nhu cầu liên tục cho mọi sản phẩm của công ty mình, Cổ phiếu Phòng thủ có xu hướng duy trì sự ổn định trong mọi giai đoạn khác nhau của chu kỳ buôn bán.

Nhóm cổ phiếu phòng thủ nào phổ biến nhất?

 • Cổ phiếu mọi công ty cung cấp và phân phối điện, khí đốt và nước
 • Cổ phiếu thuộc ngành hàng tiêu dùng thiết yếu
 • Cổ phiếu công ty y tế
 • Cả 3 ý kiến trên

Cổ phiếu phòng thủ là những sản phẩm, hàng hóa thiết yếu mà người tiêu dùng khó có khả năng cắt giảm như ngành dược, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, hàng tiêu dùng, tiện ích, dịch vụ công. Những nhóm ngành này, dù kinh tế khủng hoảng, suy thoái hay như thế nào đi nữa, thì con người vẫn bắt buộc có những nhu cầu thiết yếu, mọi tiện ích trong cuộc sống hằng ngày.
3 nhóm cổ phiếu phòng thủ phổ biến nhất:
– Cổ phiếu mọi công ty cung cấp và phân phối điện, khí đốt và nước: Cổ phiếu của mọi công ty này thuộc dạng Cổ phiếu Phòng thủ vì mọi người luôn tiêu dùng hàng hóa của chúng trong mọi giai đoạn của chu kỳ buôn bán. Những công ty này cũng được cho là hưởng lợi trong nền kinh tế tăng trưởng chậm do lúc này lãi suất thấp nên có thể giảm chi phí lãi vay.
– Cổ phiếu thuộc ngành hàng tiêu dùng thiết yếu: Những công ty cung cấp hoặc phân phối hàng tiêu dùng thiết yếu thường được cho là thuộc nhóm phòng thủ. Những công ty này tạo ra dòng tiền ổn định và thu nhập có thể dự đoán trước trong mọi nền kinh tế mạnh và yếu.
– Cổ phiếu công ty y tế: Cổ phiếu của mọi công ty dược phẩm lớn và mọi nhà cung cấp thiết bị y tế thường được coi là cổ phiếu phòng thủ, vì trong mọi nền kinh tế sẽ luôn có những người bệnh cần được chăm sóc. Nhưng sự khó khăn gia tăng từ mọi loại thuốc mới, và sự ko chắc chắn quanh đó quy định giá thuốc đã làm giảm tính ổn định của chúng.

 Vai trò của cổ phiếu phòng thủ trong danh mục đầu tư là gì?

 • Có thể chia cổ tức cao hơn lãi suất hiện tại
 • Bảo vệ danh mục đầu tư trong thời kỳ nền kinh tế suy yếu hoặc thời kỳ biến động cao
 • Cổ phiếu này ko những duy trì được kết quả buôn bán mà còn lôi kéo được dòng tiền dù kinh tế rơi vào giai đoạn khủng hoảng suy thoái
 • Cả 3 ý trên

Hầu hết mọi ngành nghề đều chịu ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ suy thoái của nền kinh tế dẫn tới sự sụt giảm của giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Những nhà đầu tư cần tìm bí quyết bảo vệ danh mục đầu tư của họ mang những cổ phiếu phòng thủ do chúng có tỷ suất cổ tức cao và ổn định hơn mức lãi suất hiện tại.
Rõ ràng dù kinh tế khủng hoảng suy thoái hay thế nào đi nữa thì con người vẫn bắt buộc có những nhu cầu thiết yếu, mọi tiện tích trong cuộc sống hàng ngày. Chính bởi vậy mà những cổ phiếu này ko những duy trì được kết quả buôn bán mà còn lôi kéo được dòng tiền. Thống kê của mọi nhà kinh tế cũng cho thấy trong suốt thời kỳ suy thoái, nhóm cổ phiếu phòng thủ có khuynh hướng thể hiện một tỷ suất sinh lời tốt hơn thị trường, nhưng ngược lại trong giai đoạn tăng trưởng thì chúng lại thể hiện thấp hơn.
Nhóm cổ phiếu phòng thủ vẫn có thể chia cổ tức cao hơn lãi suất hiện tại, nhất là lúc cơ hội tăng giá cũng sẽ cao lúc mà mọi nhà đầu tư, mọi quỹ đầu tư cũng sẽ rót tiền vào để đối phó mang sự lao dốc trong nền kinh tế.
Điều này sẽ giúp nhà đầu tư có cơ hội sống sót mà vẫn sinh lời trong nền kinh tế khó khăn và nguồn lực vững chắc để đổi hướng lúc nền kinh tế tăng trưởng trở lại.

Trạng Chứng

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com